2014-07-08

KFC経営者が騒乱が続く理由でKFC南部国境県3支店を閉めると公表したことで、騒然となる

140707nationTV.jpg

"เคเอฟซี" 3 สาขา จชต.ป่วน หลังมีข่าวผู้บริหารประกาศปิด จากเหตุความไม่สงบ
เรื่องโดย Nation TV
วันที่ 7 กรกฎาคม 2557 08:18 น.

KFC経営者が騒乱が続く理由でKFC南部国境県3支店を閉めると公表したことで、騒然となる
NationTVより
2014年7月7日08:18

ยะลา - "เคเอฟซี" 3 สาขา ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ป่วน หลังมีข่าวผู้บริหารฯ ประกาศปิดสาขาในพื้นที่ จากเหตุการณ์ความไม่สงบ ในขณะที่ ศอ.บต. ร่วม หอการค้ายะลา ทำหนังสือสอบถามและให้กำลังใจผู้บริหารเคเอฟซี หวังให้ดำเนินธุรกิจในพื้นที่ต่อไป

ヤラー:
南部国境県のKFC3支店が騒然となっている。経営者が、騒乱が続く理由から現地の支店を閉めると公表したニュースが出た後のことだ。一方、南部国境県管理指揮センター、また、ヤラー商工会議所は照会書を作成し、KFCの経営者を激励し、今後も現地の事業を行うことを要望した。

จากกรณีที่มีข่าวแพร่สะพัดในสื่อโซเชียลเน็ทเวิร์คว่า ร้าน เคเอฟซี ที่มีสาขาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จะทำการปิดตัวลงทุกสาขา โดยผู้บริหารอ้างว่า เกิดจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ โดย เคเอฟซี มีสาขาที่ ห้างโคลีเซียม อ.เมือง จ.ยะลา และที่ ห้างบิ๊กซี จ.ปัตตานี 1 สาขา ห้างไดอาน่า จ.ปัตตานี 1 สาขาความคืบหน้า

ソーシャルネットワークで広く伝えられたニュースによれば、タイ南部国境3県の支店を持つKFC店が各支店を占める作業を行っているようだ。経営者は、当地は騒乱が続いているからだと述べた。KFCはヤラー県ムアン郡コーリーシアムデパートとパタニ県ビックCに支店があり、パタニ県のダイアーナー・デパートに開店準備中であった。

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 กค 57 เวลา 11.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ร้านเคเอฟซี สาขาโคลีเซี่ยม จ.ยะลา ว่า บรรยากาศโดยทั่วไปก็ยังคงมีพี่น้องประชาชนเดินทางมารับประทานไก่ทอดภายในร้าน แต่ไม่คึกคัก เนื่องจากอยู่ในช่วงถือศีลอดของพี่น้องชาวไทยมุสลิมในพื้นที่ ซึ่งจากการตรวจสอบ ข้อเท็จจริง ก็ทราบว่า เคเอฟซี ได้รับคำสั่งจากบริษัทแม่ให้ปิดตัวลงในวันที่ 15 ก.ค. 57 พร้อมกัน ทุกสาขาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งปัญหาในการปิดตัวลงนั้น ทางบริษัทแม่ ได้แจ้งให้กับทางพนักงานรับทราบ แต่ทางพนักงานไม่สามารถจะให้ข้อมูลได้ เนื่องจากเป็นกฎของบริษัทพนักงานร้านเคเอฟซี รายหนึ่ง (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) กล่าวว่า ร้าน เคเอฟซี สาขาที่ห้างโคลีเซี่ยม จ.ยะลา มีประพนักงานประจำร้าน รวมถึงร้าน พิซซ่าฮัท สาขายะลา รวมประมาณ 50 คน ซึ่งทางบริษัทแม่ ต้นสังกัด ได้ยินยอมชดเชยค่าเสียหาย ให้กับพนักงานประจำร้าน ตามระเบียบแรงงาน หากพนักงานไม่ยินยอมย้ายไปทำงานสาขาอื่น ตามที่ บริษัทกำหนดให้เลือกไปทำงาน ทั้งนี้ เคเอฟซี สาขาโคลีเซี่ยมยะลา เปิดมานานกว่า 10 ปี ตั้งแต่ปี 2547 จนถึง ปัจจุบัน เป็นร้านเคเอฟซี สาขาที่มียอดจำหน่ายสูง ติดอันดับท็อปเท็น ของร้านเคเอฟซี ทั่วประเทศ

2014年7月6日11:30の最新ニュースによれば、マスコミはヤラー県のコーリーシアムデパートのKFC店の雰囲気を以下のように伝えた。通常の雰囲気は、住民の皆がやってきて店内でフライドチキンを食べていたが、ラマダンの断食の期間中であったため活気はなかった。事実調査によって以下のことが判明した。すなわち、KFCは、親会社から7月15日に店を閉めるように命令を受理していた。南部国境3県の各支店は、閉店に際しての問題があるとすれば、親会社は、従業員に通知をしていたが、従業員は、会社の規律であるが故に情報を流すことができなかったことである。ある店のKFCの従業員が述べるに、ヤラー県のコーリーシアムデパートのKFC店は、従業員が、同じ親会社のヤラー支店のビザハット店を合わせて50名いるが、親会社は、もし、会社が選択を求める期限内に他支店で働くことに同意していない場合は、労働基準法に基づいて従業員に補償金を出すことを承認している。コーリーシアムデパートのKFC店は、2004年以来10年以上、現在まで営業を続きて来た。販売量が最高の時は全国のKFC店のトップ10に付けたこともある。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア