2011-10-19

水が溢れ、プラアーティット埠頭は10cm以上水没

111019postT01.jpg

น้ำทะลักท่าพระอาทิตย์ท่วมกว่า10ซม.
19 ตุลาคม 2554 เวลา 15:10 น. |

水が溢れ、プラアーティット埠頭は10cm以上水没
2011年10月19日 ポストトゥデイより

น้ำท่วมท่าพระจันทร์-ท่าพระอาทิตย์ เหตุเครื่องสูบน้ำเสีย เจ้าหน้าที่ กทม. เร่งซ่อม ขณะที่ คันกั้นน้ำจรัญฯ 74/1พัง น้ำทะลักแต่ซ่อมได้แล้ว

排水ポンプの故障が原因で、プラチャンとプラアーティト埠頭に水があふれ、バンコク首都圏庁の担当官が急いで補修した。また、ソイ・チャラン・サニットウォン74/1の防水壁が崩れ、水が溢れたが補修された。

เจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ขณะนี้เครื่องสูบน้ำที่ตั้งอยู่บริเวณถนนอู่ทองเสีย และมีน้ำทะลักมาจากแนวคันกั้นน้ำที่ท่าพระอาทิตย์ ทำให้ไม่สามารถระบายน้ำลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาได้ตามปกติ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังระดับความสูงกว่า 10 เซนติเมตรที่บริเวณสนามหลวง ท่าพระอาทิตย์ ท่าพระจันทร์ และหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

バンコク首都圏庁の灌漑局の担当官が発表するに、現在、ウトーン通り周辺にある排水ポンプが壊れ、プラアーティットの防水壁から水が溢れた.このため、通常のようにチャオプラヤ川に排水できなくなった。そのことにより、サナームルアン、プラアーティット埠頭、プラチャン埠頭、タマサート大学の前に水位10cm以上、水が溢れた。

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการซ่อมแซมเครื่องสูบน้ำดังกล่าวแล้ว และจะเร่งระบายน้ำออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยา คาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 2 ชม.ก็จะเป็นปกติ และมั่นใจว่าจะไม่กระทบถึงวัดพระแก้วและพระบรมมหาราชวังอย่างแน่นอน
"ตอนนี้กำลังเร่งซ่อมเครื่องสูบน้ำที่เสีย เดี๋ยวก็เสร็จ เสร็จแล้วก็จะรีบระบายน้ำออก ไม่เกิน 2 ชั่วโมงก็แห้ง ไม่กระทบพระบรมมหาราชวังแน่นอน"เจ้าหน้าที่กล่าว


いずれにしても、現在、担当官は前述の排水ポンプを急いて補修し、すぐにチャオプラヤ川に排水しようとしている。担当官は、おそらく2時間もしない内に正常にもどす、絶対にプラケーオ寺と正王宮まで影響を及ぼさないと自信をもって言いきった。
「今、壊れた排水ポンプを直している。今、終わる。補修が終えたら急いで排水する。2時間もかからない。絶対に正王宮に影響を及ぼさない。」と担当官は述べた。

คันกั้นน้ำจรัญฯ 74/1พัง !!น้ำทะลักเข้าถนน
นส.สุรีย์ วัชนะประพันธ์ ผู้อำนวยการเขตบางพลัด เปิดเผยว่า ได้เกิดกำแพงบ้านของประชาชนที่อยู่ในแนวคันกั้นน้ำของ กทม. ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 74/1 ได้พังลง ทำให้น้ำทะลักเข้าท่วมซอยดังกล่าว และไหลเข้าพื้นที่จราจรของถนนจรัญสนิทวงศ์ ซึ่งทางเขตได้ส่งเจ้าหน้าที่เร่งซ่อมกำแพงดังกล่าว และล่าสุดได้ซ่อมแซมเรียบร้อยแล้ว สำหรับจุดดังกล่าวนั้น ถือว่าเป็นจุดฟันหลอของแนวคันกั้นน้ำ กทม.ที่เหลืออยู่ เนื่องจากเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ไม่ยอมให้ กทม.เข้าไปทำคันกั้นน้ำ จึงเกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น


ソイ・チャラン・サニットウォン74/1の防水壁が崩れ、水が通りに溢れる!!
バーンパラック地区の責任者であるスリー・ワチャナプラパン女史が述べるに、ソイ・チャラン・サニットウォン74/1のバンコク首都圏庁の防水壁の内側の住民の家の壁が崩れ、水が先述のソイに溢れてきた。水の流れはチャラン・サニットウォン通りの交通の要地に入り込んでいる。そこでスリー・ワチャナプラパン女史は首都圏庁の責任者にすぐに先日の壁を補修するように言い、さきほど完全に補修された。その場所は防水壁のまだ残っている軟弱の部分である。前述の家主は、同じような問題が起こって、首都圏庁の役人が防水壁を作りにやってくるのは、うんざりだと語った。

ブログランキングに参加しました。
クリックしていただくと励みになります。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ バンコク情報へ
にほんブログ村

111019PostT02.jpg

111019PostT04.jpg

スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア