2014-06-04

ネットに反響!!人民改革会議リーダーがナタポンの誕生日パーティーに参加、フェイスブックの写真が曲解される

140603thairat.jpg

กระหึ่มเน็ต! แกนนำ กปปส.ปาร์ตี้ 'ณัฏฐพล' อัด พวกบิดเบือน
โดย ไทยรัฐออนไลน์
30 พ.ค. 2557 17:17

ネットに反響!!人民改革会議リーダーがナタポンの誕生日パーティー、フェイスブックの写真が曲解される

タイラット・オンラインより
2014年5月30日17:17

กระหึ่มเน็ต แกนนำ กปปส.ปาร์ตี้-“ณัฏฐพล” อัดพวกบิดเบือนสร้างเกลียดชัง

ネットに反響!!人民改革会議リーダーがナタポンの誕生日パーティー、記録写真が曲解され、憎しみと嫌悪を産む

วันที่ 30 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวของแกนนำ กปปส. ภายหลังถูกปล่อยตัวจากการควบคุมของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปรากฏว่า ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 พ.ค. ในโซเชียลมีเดีย ทั้งเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ วิพากษ์วิจารณ์กรณีที่มีภาพและคลิปภาพในเฟซบุ๊ก แกนนำ กปปส. หลายคน อาทิ นายสกลธี ภัททิยกุล ชื่อ “Sakoltee Phattiyakul” และ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร เป็นภาพงานเลี้ยงที่มีแกนนำ กปปส. นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. พร้อมแกนนำ กปปส. และแนวร่วม เข้าร่วมงานเลี้ยงจำนวนมาก เมื่อวันที่ 29 พ.ค.

5月30日、マスコミが報道するに、国家平和秩序評議会に監禁され、解放された後の人民改革会議リーダーの動向が明らかになった。すなわち、5月30日に最新ニュースによれば、フェイスブックとツイッターのソーシャルメディアで、多くの人民改革会議リーダーのフェイスブックの写真やクリップビデオが批判を受けた。例えば、サコンティー・パッティヤクン氏、チタパット・クリッダーコン女史の人民改革会議リーダーによるパーティの写真である。人民改革会議事務局長のステープ・トゥアクスバン氏とリーダーやシンパなど、5月29日のパーティに数多くの盟友が参加した。

โดยผู้เข้าร่วมงานสวมเสื้อยืดลายพรางทหารเกือบทุกคน พร้อมกับร่วมกันขับร้องเพลง สู้ไม่ถอย ที่เป็นเพลงประจำการชุมนุมกลุ่ม กปปส. ด้วย จากการตรวจสอบงานเลี้ยงดังกล่าว จัดขึ้นที่ร้านอาหาร 4 GARCONS ซอยทองหล่อ 13 เป็นร้านอาหารฝรั่งเศส โดยพบว่า เป็นภาพของแกนนำ กปปส. ร้องเพลง เต้นรำกันสนุกสนาน โดยเฉพาะ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ กับนางทยา ทีปสุวรรณ ภรรยา ที่มีการกอดกันและหอมแก้มกัน รวมทั้งภาพของ นางศรีสกุล พร้อมพันธุ์ กอดคอ นายสุเทพ ที่ถือแก้วไวน์

ほとんどの参加者が軍隊の迷彩服を着て、一緒に、人民改革会議の集会で恒例で歌う「退却せずに戦う」という歌を歌った。
このパーティーを調べてみると、フランス・レストランの4ギャルソンズ(トンローソイ13)で催された。人民改革会議のリーダーが、おもしろ可笑しく歌って、踊っている写真であることが判明した。特に、ナタポン・ティーパスワン氏と妻のタヤー・ティーパスワン女史は抱き合って、キスをし合っていた。また、シーサクン・プロームパン女史やステープ氏もワイングラスを持っていた。

ซึ่งนายสกลธี โพสต์เฟซบุ๊กว่า งานวันเกิดนายณัฏฐพล เช่นเดียวกับ น.ส.จิตภัสร์ ที่โพสต์ว่า “วันนี้รวมพลแกนนำในวันเกิด พี่ตั้น ณัฏฐพล ทีปสุวรรณค่ะ” อย่างไรก็ตาม หลังเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมในสถานการณ์ขณะนี้ ทำให้แกนนำหลายคนได้ลบรูปภาพและคลิปภาพที่ไม่เหมาะสมออกจากเฟซบุ๊กส่วนตัวทันที

サカラティー氏はフェイスブックにナタポン氏の誕生日パーティーだと投稿した。同様、チエタパット女史も、ピー・タンことナタポン・パスワンの誕生日にリーダー一行が集まったと投稿した。
いずれにしても、この状況下で相応しくないとまで批判が沸き起こり、そのことで、多くのリーダー達は、フェイスブックの個人ページに掲載するのは不適当だと写真とクリップビデオを削除した。

ด้าน นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ แกนนำ กปปส. โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “Nataphol Teepsuwan - ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ” พร้อมภาพ ที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ถือเค้กอวยพรวันเกิด โดยมีข้อความว่า “ปลายเดือนนี้มีวันสำคัญในชีวิต 2 วัน ขอบคุณอีฟที่จัดงานเซอร์ไพรส์ วันเกิดครบ 4 รอบ และครบรอบแต่งงาน 15 ปีให้ ขอบคุณผู้ใหญ่ที่เคารพและเพื่อนๆ ที่รักทุกๆ คน ที่สละเวลามาร่วมงาน มีความสุขมาก ที่อยู่ท่ามกลางคนที่เรารัก เสียดายที่มีคนฉวยโอกาสเอาความจริงไปบิดเบือน เพื่อสร้างความเกลียดชัง และทำให้คนเข้าใจผิด พวกเราจริงใจและเต็มที่กับทุกๆ อย่างที่ทำ พฤติกรรมที่ทำให้คนแตกแยกกันด้วยข้อมูลเท็จ ไม่ควรเป็นนิสัยของคนไทย เลิกเถอะครับ”

また、人民改革会議リーダーのナタポン・パスワン氏は、自分のフェイスブックのページ「“Nataphol Teepsuwan - ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ」に、誕生日を祝うケーキを持った人民改革会議事務局長のステープ・トゥアクスバン氏との一緒の写真を投稿し、「この月末に、人生で重要な日が2日あった。48歳の、結婚15年のサプライズ・パーティーを開いてくれたイーフ氏に感謝する。尊敬する先輩、愛する友人、また、参加する都合がつかなかった人に感謝。愛する人に幸福がありますように。憎悪を増すために真実を歪め、誤解している人には残念としか言いようがない。我々は誠意を持ってすべてにおいて、決裂した人々に真実の情報を与えるつもりだ。タイ人であることを止めるわけにはいかない。」とメッセージを述べた。

参考記事:
反タクシン派デモ隊幹部が祝勝会? 高級レストランで貸切パーティー
ニュースクリップよりにほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
ナタポン氏のフェイスブックより
140604nataphol.jpg
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア