2011-10-13

バンコク最新洪水状況が来た!

111013_nt.jpg

มาแล้วสถานการณ์น้ำท่วมล่าสุด!!

2011年10月13日19持のバンコクの友人のFacebookより

バンコク最新洪水状況が来た!

มาแล้วสถานการณ์น้ำท่วมล่าสุด!! จากระบบบูรณาการข้อมูลกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร บ้านใครอยู่ตรงไหน ลุ้นเอา ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครได้ประกาศหลักเกณฑ์และแผนการอพยพ พื้นที่เสี่ยงต่อน้ำท่วมแล้ว โดยจะแจ้งเตือนล่วงหน้าประมาณ 3 ชั่วโมง

最新の洪水状況が発表されました!!この情報は、技術情報省とマスコミの情報を統合したものです。誰が何所に住んでいても支援したいです。そういうわけで、バンコクについて洪水に対し臨む原則と避難計画を公表します。3時間前ですが、前もって注意警戒を促します。

1. มีการเปิดประตูน้ำตามคลองต่างๆ ทุกคลองเพื่อให้น้ำผ่าน ดังนั้น จะเกิดภาวะระดับน้ำสูงขึ้นจนอาจล้นตลิ่งจนถึงระดับครึ่งแข้งได้

様々な運河は水門を開き、水を流そうとします。それでおそらく川岸が氾濫するところまで、すなわち、足の脛の半分まで水位は上昇する状況が発生します。

2. ในกรณีฝนตก ซึ่งจะมีมากในช่วงเวลานี้อันเนื่องมาจากพายุต่างๆ ที่มาแล้ว และกำลังจะมาอีก ทาง กทม. จะทำการปิดประตูน้ำ เพื่อไม่ให้น้ำเข้าท่วมพื้นที่ ดังนั้น จะเกิดกรณีน้ำขังจากฝนตกบ้าง ซึ่งบางครั้งอาจถึงหัวเข่าและเมื่อฝนหยุดตกแล้วจะทำการเปิดประตูระบายน้ำดังเดิม

雨が降った場合は、来る嵐のせいで、その時間中、水嵩が増します。さらに増していきます。洪水が土地に入らないように、バンコク市庁は水門を閉めるでしょう。そこで、雨で水がたまります。場合によっては、水位は膝頭まで来るかもしれません。雨がやめば、前のように水門を開き、排水を促します。

3. พื้นที่ชุมชนที่อยู่ใกล้ลำคลองต่างๆ ทุกลำคลองจะพบกับปัญหาน้ำล้นตลิ่ง จนถึงน้ำท่วมขัง ดังนั้นแนะนะว่าควรจะขนของหนีน้ำ (ควรจะมีระดับสูงตั้งแต่ 1.00 เมตรขึ้นไป เพราะเรายังไม่อาจคาดได้ในเรื่องของมวลน้ำก้อนใหญ่ที่จะตามเข้ามาใน 2 -3 วันข้างหน้า ดังนั้นกทม. แจ้งเตือนมา ระดับที่ปลอดภัยคือ 0.60 - 0.80 เมตร) ในขณะนี้ขอยืนยันว่าจะยังไม่มีการแจ้งเตือนให้มีการอพยพใดๆ ทั้งสิ้น แต่ยังคงไว้ให้มีการเตรียมการในเรื่องของการขนของหนีน้ำเท่านั้น

様々な運河に近い地域は、水が氾濫し、洪水が引かない問題が発生します。
そこで水を避けるために物を運ぶことを提案します。(1m以上の高さになるにちがいないです。私たちは2、3日内にやってくる膨大な水量全体をまだ予測することができません。ですから、バンコク市庁は0.6~0.8mの水位はまだ、安全な段階であると注意を促しています。)
現在、いかなる避難警告も出していません。しかし、水を避けるために物を運ぶ準備をしておきましょう。

4.ข้อมูลข่าวสารต่างๆ สามารถตรวจสอบได้ทางหน้า เว็บไซต์ดังนี้
1. www.ndwc.go.th
2. Facebook page ที่ศปภ.ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภัย
3. Twitter page ที่ GCC_111, GCC-192, Nailek507
4. เว็บไซต์และช่องข่าววิทยุและโทรทัศน์ ทุกช่อง แต่ที่อัพเดตรวดเร็วจะมี ช่อง 3, เนชั่น และ Spring News
5. กรณีที่เกิดข่าวจากการพุดแบบปากต่อปาก ขอให้ตรวจสอบมาที่ 1111 ต่อ 5, 1784 หรือ 191


様々なニュースデータを下記のウェブサイトで調べておくことができます。
(略)

ブログランキングに参加しました。
クリックしていただくと励みになります。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ バンコク情報へ
にほんブログ村
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア