2014-01-22

米国、タイにおける激しい暴力事件を批判する

140122Mthainews.jpg

สหรัฐ ประณามเหตุรุนแรงในไทย

米国、タイにおける激しい暴力事件を批判する

MhaiNewsより

สหรัฐ ประณามเหตุรุนแรงในไทย จี้ตำรวจเร่งคลี่คลายคดี พร้อมเตือนพลเมืองอเมริกันให้หลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุม แม้จะมีการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 60วัน

米国、タイにおける激しい暴力事件を批判、警察が急いで案件解明をするように急かす、同時に、60日間の非常事態宣言が出ていることもあり、アメリカ住民にデモ集会場を避けるように警告

สำนักข่าวเอเอฟพี ได้รายงานว่า วันนี้ทางการสหรัฐได้ออกแถลงการณ์ประณามเหตุรุนแรงในประเทศไทย ภายหลังมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีปาระเบิดใส่การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ทั้งที่ถ.บรรทัดทอง และเวทีการชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

AFP通信社が報道するに、今日、米国は、悪意を持った人物がバンタットトーン通りと戦勝記念塔の演説舞台の「人民改革議会」のデモ集会現場に爆弾を投げたことで、タイにおける暴力事件を批判するコミュニケを発表した。

โดย แมรี ฮาร์ฟ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ เผยว่า “สหรัฐอเมริกาขอประณามการก่อเหตุรุนแรงที่เพิ่มขึ้นในกรุงเทพมหานครซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายคน และขอให้ทางการไทยเร่งสืบสวนและนำตัวผู้กระทำผิดเข้าสู่ขบวนการทางกฏหมายโดยเร็ว เราขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายงดเว้นการก่อเหตุรุนแรง ใช้ความยับยั้งชั่งใจ และเคารพหลักนิติธรรม

メーリー・ハーフ米国外務省のスポークスマンが述べるに、米国は、バンコクで増加する暴力事件を批判する。すでに死者と多くのけが人が出ている。当局は、至急、捜査し、罪を犯した者を、罰すべき法のプロセスを適応させてほしい。我々は、関係各位が暴力事件を起こすことを抑制し、また、警戒するとともに、法秩序を尊重することを求めたい、と述べた。

สหรัฐอเมริกาขอสนับสนุนสถาบันและกระบวนการทางประชาธิปไตยในประเทศไทยอันเป็นประเทศพันธมิตรของเรามายาวนาน เราขอสนับสนุนให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องหันหน้าเข้าเจรจาด้วยความจริงใจเพื่อแก้ไขความแตกต่างทางการเมืองอย่างสันติและเป็นประชาธิปไตย”
ขณะเดียวกันทางสถานทูตอเมริกาประจำประเทศไทย ก็ได้ออกประกาศเตือนชาวอเมริกันที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยด้วยว่า ให้หลีกเลี่ยง พื้นที่ที่มีการชุมนุม หรือการรวมกลุ่มขนาดใหญ่ แม้ว่ารัฐบาลไทยจะมีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน 60วันแล้วก็ตาม


米国は、我々の長年同盟している国として、タイの民主主義的機関とプロセスを支持する。
我々は、平和的に民主主義的に国の分裂を解決するために、関係各位が真摯に話し合いをすることを支持する。
同時に、タイ政府が60日の非常事態宣言をだしていることもあり、タイ国米国大使館は、タイ国在住のアメリカ市民に、デモ集会場所や大きなデモグループへの参加を避けるよう注意を公表した。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア