2014-01-06

第1親衛隊師団指揮官、クーデターの準備の噂を一笑にふし、軍隊の武器、戦車をバンコクに運ぶ

140106Mthainews.jpg

ผบ.พล.1 รอ. ปัดเตรียมปฏิวัติ ขนยุทโธปกรณ์-ยานยนต์ทหารเข้ากรุง

第1親衛隊師団指揮官、クーデターの準備の噂を一笑にふし、軍隊の武器、戦車をバンコクに運ぶ

MThaiNewsより

ผบ.พล.1 รอ. ปัดเตรียมปฏิวัติ ขนยุทโธปกรณ์-ยานยนต์ทหารเข้ากรุง บอกเตรียมสวนสนามยานยนต์ใหญ่ครั้งแรก แสดงแสนยานุภาพกองทัพไทย พร้อมเทิดเกียรติ “บิ๊กเจี๊ยบ” –บิ๊กตู่” ก่อนเกษียณ

第1親衛隊師団指揮官、クーデターの準備を一笑にふし、軍隊の武器、戦車をバンコクに運ぶ、初めて大型戦車を謁見してもらうことで、タイの軍事力を示す準備をしていると述べる、同時に、引退前のビックチアップとビックトゥーの名声を敬うためだと述べる

MThai News เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ 6 ม.ค.57 พล.ต.วราห์ บุญญะสิทธิ์ ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ กล่าวถึงกรณีที่จะมีการเคลื่อนยุทโธปกรณ์ ระหว่างวันที่ 6-9 ม.ค.นี้ว่า ขอยืนยันว่าการเคลื่อนรถถัง รถเกราะ และยุทโธปกรณ์ทางทหาร พร้อมกับกำลังทหาร จากกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ จ.ปราจีนบุรี,
กรมทหารราบที่ 31รักษาพระองค์ จ.ลพบุรี, กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ จ.ชลบุรี และศูนย์การทหารม้า จ.สระบุรี ระหว่างวันที่ 6-9 ม.ค. เพื่อนำมาซ้อมสวนสนาม เนื่องในวันกองทัพไทยวันที่ 18 ม.ค. ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ บางเขน กทม.นั้น


2014年12月6日11:00、第1親衛隊師団指揮官ワラー・ブンヤシット陸軍中将が、この1月6日から9日にかけての戦争物資の移動について、次のように述べた。1月18日の軍隊記念日にあたり、1月6日から9日にかけて、バンコクのバーンケーンの第11歩兵連隊場で、謁見行進の練習のための軍隊の戦車と戦争物資の移動、同時に、プラーチーンブリ県の第2親衛隊師団、ロップリー県の第31親衛歩兵連隊、チョンブリ県の第21歩兵連隊、スラブリ県の騎兵センターからの兵力の移動について述べさせて欲しい。

ปีนี้เป็นปีแรกที่จะมีการสวนสนามยานยนต์ โดยได้มีการเตรียมแผนงานมาตั้งแต่ช่วงกลางปี 56 ซึ่งเป็นดำริของทางพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ที่ต้องการให้กองทัพไทย ได้แสดงแสนยานุภาพที่ยิ่งใหญ่ในการโชว์อาวุธยุทโธปกรณ์ที่ทันสมัยของไทย และความเข้มแข็ง แข็งแกร่งของกำลังพล ให้กับทางผู้ช่วยทูตทหารประเทศต่างๆ ได้ชม


これは、初めての戦車の閲覧になる。2013年内から計画準備していたものであり、タイの現在の武器の謁見行進となり、卓越した軍事力と強固でタフな軍隊を諸外国の大使館付武官に賞賛してもらうように顕示するという、陸軍司令官プラユット・チャンオーチャー陸軍大将の考えである。

และถือว่าเป็นการเทิดเกียรติให้กับพล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) และพล.อ.ประยุทธ์ ที่จะเกษียณอายุราชการในเดือน ก.ย.57 นี้ จึงไม่ใช่การเตรียมความพร้อมเพื่อก่อรัฐประหารอย่างที่มีข่าวลือแต่อย่างใด ทั้งนี้ขอให้ประชาชนอย่าได้หวาดระแวง

そして、思うに、2014年の9月に退官する軍最高司令官タナサック・パティマープラコーン陸軍大将とプラユット陸軍大将の名声を敬うことにもなる。そういうことで、噂のようなクーデターを起こすための準備では決してない。国民は恐れたり、怪しんだりしないで欲しい。

ซึ่งการสวนสนามเนื่องในวันกองทัพไทยทุกปีที่ผ่านมามีเพียงการสวนสนามเดินเท้า และวิ่งสวนสนาม แต่ในปีนี้ถือว่าเป็นปีแรกที่มีการจัดสวนสนามยานยนต์ และมีทหารพรานหญิง จากพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมสวนสนามในครั้งนี้ด้วย โดยการซ้อมสวนสนามเริ่มขึ้นในช่วงเช้าวันที่ 6 ม.ค. ที่ลานเอนกประสงค์ ของร.11 รอ.

例年の軍隊の日の謁見は、部隊の歩く行進と駆ける行進だけだったが、今年は、従来の行進に加え、初めて、戦車と南部国境3県からの女性歩兵の行進を考えている。謁見行進の練習は、第11歩兵連隊場のエーノック・プラソン広場で、1月6日の朝に開始する。

ซึ่งมีกำลังพลของพล.1 รอ. จำนวน 8 กองพันทำการซ้อมเป็นหน่วยแรก และจะซ้อมทุกวันไปจนถึงวันซ้อมใหญ่ ในวันที่10 ม.ค. รวมทั้งหมด 20 กองพัน โดยเปิดกว้างให้สื่อมวลชนเข้าไปติดตามดูการซ้อมสวนสนามได้ทุกวัน สำหรับการเคลื่อนรถยานเกราะของทางพล.ร.2รอ. และกำลังพล จะเดินทางมาถึงร.11 รอ. เป็นหน่วยแรก เวลาประมาณ 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วนหน่วยอื่น ๆจะทยอยเดินทางกันเข้ามา

第1親衛隊師団8大隊が最初に練習し、1月10日の大練習まで毎日続ける予定である。総計、20大隊となる。毎日の謁見練習をみてもらうようマスコミには広くオープンにする。第2親衛隊師団の装甲車と部隊は、第11歩兵連隊場に21:00頃に先発隊が来る予定だ。他の部隊も続々と入ってくるだろう。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア