2013-12-17

国防省事務次官、軍隊が選挙を支持すると述べた件を批判され、神経質になり何も言わず

131217mthainews3.jpg

ปลัดกห.เครียดไม่พูด หลังโดนซัดอ้างเหล่าทัพหนุนเลือกตั้ง

国防省事務次官、軍隊が選挙を支持すると述べた件を批判され、神経質になり何も言わず

MthaiNewsより

ปลัดกห.เครียดไม่พูด หลังโดนซัดอ้างเหล่าทัพหนุนเลือกตั้ง ด้านยุทธศักดิ์แหยง ปัดตอบวันเลือกตั้ง

国防省事務次官、軍隊が選挙を支持すると述べた件を批判され、神経質になり何も言わず、一方、ユッタサック陸軍大将、しりごみして選挙日についてマスコミに何も答えず

เมื่อเวลา 16.00 น.ผู้สื่อข่าว MThai News รายงานว่า ที่สนามกีฬากองทัพบก ถนนวิภาวดี พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้รับมอบหมายจากน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการณ์นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดงาน 1 คีตมหาราชาในดวงใจ 1 โยธวาทิตไทยสู่สากล

16:00にMThai News記者が報じるに、ウィパワディー通りの陸軍スタジアムで、国防省事務次官のニパン・トーンレック陸軍大将がインラック・チナワット臨時首相兼国防大臣から、国際的なブラスバンド、ドゥワンチャイ1のキータムハチャチャー1の開催委員長を委任された。

เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา โดยมี พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รักษาการณ์รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และนายทหารระดับสูง เดินทางมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก โดยการจัดงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นกาเผยแพร่พรัอัจฉริยภาพ และพระมหากรุณาธิคุณต่อด้านการดนตรี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเป็นการสร้างความสามัคคีของคนในชาติในการใช้ดนตรี โดยภายในงานมีการจัดกิจกรรมแสดงวงโยธวาธิตของดุริยสงค์จาก 4 เหล่าทัพ และจากโรงเรียนมัธยมศึกษาที่ได้รับรางวัลระดับโลก จำนวน 9 โรงเรียน

偉大なる国王の86歳の誕生日の祝賀であるゆえ、国防省臨時事務次官ユタサック・サシプラパー陸軍大将と軍高官等が多数式典に参加した。この開会式典は、そのブラスバンドの特異な才能を広く知らしめることと、音楽に対する王が特別に愛したためであり、また、音楽による国民の団結を形成するためである。式典の中で、9校の世界的な賞を得た中等教育学校からの4隊のブラスバンドを披露する活動があった。

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าสังเกตุว่า พล.อ.นิพัทธ์ มีสีหน้าค่อนข้างเคร่งเครียด ภายหลังจากที่ได้รับกระแสวิจารณ์ในทางลบกรณีที่ไปกล่าวจุดยืนของกองทัพในวงเสวนาที่ทางรัฐบาลจัดขึ้นว่ากองทัพสนับสนุนให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก .พ.2557 โดย พล.อ.นิพัทธ์ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยกล่าวเพียงสั้น “ผมไม่อยากพูดแล้ว พอเถอะ ตอนนี้ผมเจ็บคอ ผมไม่อยากพูด เก็บพี่ไว้กินเถอะ เพราะพี่เละเป็นหมูบะช่อไปแล้ว
พร้อมกันนี้พล.อ.นิพัทธ์ ได้อยู่ต้อนรับพล.อ.ยุทธศักดิ์ ที่เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย โดย พล.อ.ยุทธ์ ได้กล่าวทักทาย พล.อ. นิพัทธ์ และปฎิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.นี้


マスコミ記者が報じるに、見るべき価値があるものとして、ニパット陸軍大将の顔つきが、かなり神経質な様子であったということだ。政府が主催した会合で、軍隊は2014年2月2日の選挙を支持すると述べた件で批判を受けてのことである。ニポン陸軍大将は、マスコミのインタビューを受けようとせず、短く次のように述べた。「自分は、もう何も言いたくない。もう十分だ。今、自分は喉が痛い。話したくない。食べに行かせてくれ。自分はムーバチョーみたいにぐったりしているんだから。」
また、ニパット陸軍大将は、今回の式典に参加するために来たユッタサック陸軍大将を出迎えた。ユッタ陸軍大将はニポン陸軍大将に挨拶を述べたが、2月2日の選挙に関するマスコミのインタビューを拒否した。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア