2013-12-16

国防省事務次官、2月2日の選挙を支持する軍隊の立場を述べる

131216thairat.jpg

ปลัดกห. ประกาศจุดยืนกองทัพ หนุนลต.2ก.พ.
ข่าวไทยรัฐออนไลน์

国防省事務次官、2月2日の選挙を支持する軍隊の立場を述べる

タイラット・オンラインニュースより


ปลัดกระทรวงกลาโหม ประกาศจุดยืนกองทัพ กลางวงเสวนาปฏิรูปประเทศ สนับสนุนให้มีการเลือกตั้ง 2 ก.พ.2557...


国防省事務次官、国の改革会議で軍隊の立場は中立だと述べ、2014年2月2日の選挙の実施を支持すると述べる

วันนี้ (15 ธ.ค.56) เวทีเสวนาปฏิรูปประเทศของรัฐบาล ในหัวข้อประเทศไทยของเราจะไปทางไหน ที่ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในช่วงครึ่งวันเช้า ซึ่งมี นายธงทอง จันทรางศุ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ดำเนินรายการ โดยมีตัวแทนจากกลุ่มต่างๆ ร่วมแสดงความคิดเห็น โดยในช่วงเช้านี้ ได้มุ่งเน้นไปที่แนวทางในการที่จะปฏิรูปการเมือง หรือจะจัดให้มีการเลือกตั้งก่อน ซึ่งยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่ต่างแสดงความไม่เห็นด้วยกับการที่มีการชุมนุมที่ไม่เคารพกติกาและไม่เคารพกฎหมาย แต่ก็เห็นด้วยที่จะให้มีการปฏิรูปการเมือง

2013年12月15日、我々タイ国の重要課題における政府改革会議の舞台は、どこへ向かうのか。午前中にシリキット会議センターで、トントーン・チャンサーンシ総理府次官が議事進行役となり、様々なグループから代表が参加し、意見を表明した。まず、大きな論争になっている選挙を実施する政治改革の方向を力説した。いずれにしても、ほとんどの者が、ルールや法を尊重しない会議に対して異議を唱えた。しかし、政治改革を行うこと対しては同意した。

ส่วนการเลือกตั้งนั้น ส่วนใหญ่เห็นพ้องว่า ต้องปราศจากทุนขนาดใหญ่ และจะต้องมีกติกา และมองว่า ณ เวลานี้ เป็นเรื่องของการชิงอำนาจของพรรคการเมือง 2 พรรค และก็ควรจะมีบทลงโทษผู้ที่กระทำผิดไม่ให้สามารถกลับมาลงเล่นการเมืองได้อีก ขณะที่ พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวก่อนที่จะมีการพักเบรกในช่วงบ่าย ถึงจุดยืนของกองทัพว่า กองทัพจะสนับสนุนให้มีการเลือกตั้ง ในวันที่ 2 ก.พ.2557

ทั้งนี้ นายธงทอง กล่าวว่า การประชุมในช่วงบ่าย จะมีการแสดงความเห็นในประเด็นเรื่องความกังวล ว่าการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.2557 นี้ จะมีความไม่โปร่งใสเกิดขึ้น


また、選挙の実施については、ほとんどの代表が同意し、資金を使って選挙の公示を行い、ルールに沿って実施しなければならないとした。また、現在の政治危機は、2つの党の権力争いに見えるが、法を犯した者には罰を与え、政治に復帰できないようにしなければならないと述べた。一方、ニパット・トーンレック国防省事務次官は、午後の休憩の前に、軍隊の立場について以下のように述べた。すなわち、軍隊は、2014年2月2日の選挙を支持すると。

こうして、議事進行役のトントーン氏は、午後の会議では、2014年2月2日の選挙は、不透明なものにならないかと言う懸案重要案件について。意見を表明するように述べた。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア