FC2ブログ

2013-10-24

元オリンピック射撃選手のエーク・チャクラカリィット殺人の3つの謎をさぐる-その1-

131024Posttoday2.jpg

เปิด3ปมปลิดชีพ"เอ็กซ์"จักรกฤษณ์
23 ตุลาคม 2556 เวลา 06:23 น.

エーク・チャクラカリィット殺人の3つの謎をさぐる

2013年10月23日06:23
PostTodayより

เหตุอุกอาจ “เอ็กซ์” จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ถูกยิงภายในรถยนต์ยี่ห้อปอร์เช่ 2 ประตู สีดำ ทะเบียน ชส 2223 กรุงเทพมหานคร บริเวณปากซอยรามคำแหง 166 ตรงข้ามวัดบางเพ็งใต้ ถนนรามคำแหง แขวงและเขตมีนบุรี เมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ระดมตำรวจหัวกะทิลงพื้นที่สืบสวนแกะรอยคนร้ายอย่างเข้มข้น
คดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญบุคคลที่ใกล้ชิดมาสอบปากคำเพื่อเป็นการเชื่อมโยงเหตุการณ์ รวมถึงพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ


元タイ国射撃チーム選手、エークことチャクラカリィット・パニットパーティカムが、去る10月19日、ミンブリー地区ラムカムヘーン通り、ラームカムヘーン168ソイの出口辺りのパーンペーンタイ寺の向かい側で、2ドアの2223 バンコク・ナンバーの黒色のポルシェ車内で銃に撃たれた大胆不敵な事件は、警察のお偉方をして、警察のトップエリートを召集し、全力で悪人の痕跡捜査の場所に向わせることとなった。

ปมสังหาร “เอ็กซ์ จักรกฤษณ์” ยังไม่มีใครรู้ว่าชนวนแท้จริงมาจากเรื่องใดแน่ การสืบสวนของตำรวจพยายามแกะรอยข้อมูลจากผู้เกี่ยวข้องในทุกวงการ ที่เชื่อมโยงกับอดีตนักกีฬาทีมชาติรายนี้

エーク・チャクラカリィット殺人事件の謎は、いかなることが本当のきっかけとなったのか知る人はいない。警察の捜査は、鋭意、この元タイ国代表チーム選手関係者のアリバイ、情報を探っているところである

มีการตั้งปมสังหารไว้ 3 ประเด็น ประกอบด้วย 1.ยาเสพติด 2.พระเครื่อง 3.วงการมืด
ที่ผ่านมา เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ตกเป็นข่าวโด่งดังเมื่อครั้งถูกดำเนินคดีในข้อหาเสพยาไอช์ และนั่นอาจเป็นจุดเริ่มต้นให้ เอ็กซ์ ผันตัวเองเข้าสู่วงการยาเสพติดชนิดไม่อาจลงจากหลังเสือได้


殺人事件の重要な謎は3つからなる。すなわち
1.麻薬中毒
2.プラクルア(仏像のお守り)
3.闇組織
である。
エーク・チャクラカリィットは、覚せい剤中毒で起訴されて、有名なニュースとなっている。それが、エークを変えてトラの尾から降りられない麻薬組織に入る発端になったかもしれない。

สอดคล้องกับเพื่อนสนิท เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ รายหนึ่งที่ให้ข้อมูลกับตำรวจว่า มีขบวนการค้ายาไอช์รายใหญ่หมายหัวเอ็กซ์ไว้ เพราะเอ็กซ์เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเครือข่ายยาไอซ์แวดวงคนชื่อดัง


警察に情報を提供したエーク・チャクラカリィットの親友のひとりは、エークが覚せい剤売買の重要なブラック・リストに入っていたと述べた。なぜなら、エークはセレブ社交界の覚せい剤ネットワークと交際があったからだ。

นอกจากความเป็นนักแม่นปืนแล้ว เจ้า “เอ็กซ์” ยังจัดเป็นนักเลงพระเครื่องที่เข้าขั้นอีกคนหนึ่งของ วงการวัตถุมงคล ตัวอย่างพระเครื่องที่เก็บสะสมครอบครองของ เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ อาทิ หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า รวมทั้งพระเครื่องและเครื่องรางของขลังที่หลากหลาย

その他にも、射撃の名手としてエークは、お守りの縁起物サークルの一人としてプラクルワン(仏像のお守り)のマフィアと見なされていた。たとえば、エーク・チャクラカリィットの収集したプラクルワンは、ナン寺のルアンプーイアム、パーククローンマカームタオ寺のルアンプースックなど、様々なプラクルアンや霊験あらたなお守りがある。

ที่น่าสนใจคือ ก่อนเกิดเหตุ “เอ็กซ์” นำพระไปขายให้กับเศรษฐีคนหนึ่งที่ชื่นชอบและเป็นนักเล่นพระตัวยงรายหนึ่งในหลักล้านบาท ก่อนมาทราบว่าพระที่ “เอ็กซ์” นำไปขายให้กลับไม่ได้มาตรฐานตรงตำราหรือของปลอม ทว่าเจ้าตัวกลับปฏิเสธและไม่คืนเงินดังกล่าวให้

興味深いことは、事件が起こる前に、エークはそれらを収集好きな1人の金持ちに何百万バーツかで売ってしまったことだ。エークのプラクルワンが売られて偽物を判断するテキストの基準とならなくなったと知れ渡る前にである。しかし、本人自身はそれを否定し、お金をもらわなかったと述べている。

Kodek注:「元オリンピック射撃選手のエーク・チャクラカリィット殺人の3つの謎をさぐる-その2-」に続く。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング
スポンサーサイトコメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア