2013-07-26

騒然!「ホルモンズ」の若手女優、麻薬使用を否定する

130726posttoday3.jpg
พลิก!ดาราฮอร์โมนแถลงปัดเสพยา
26 กรกฎาคม 2556 เวลา 18:57 น.

騒然!「ホルモンズ」の俳優、麻薬使用を否定

2013年7月26日
PostTodayより
ดาราสาวฮอร์โมนชี้แจงไม่ได้เสพยา พ่อด่วนแถลงเพราะเข้าใจผิด ตรวจฉี่แล้วผลออกมาใสสะอาด

「ホルモンズ」の女優、麻薬使用を否定、女優の父、誤解したと緊急記者会見、尿検査結果の潔白を発表

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดแห่งชาติ (ศพส.) และพล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ปปส.) พร้อมด้วยครอบครัวและดาราสาววัยรุ่นชื่อดัง แถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงกระแสข่าวและภาพเสพยาไอซ์เผยแพร่ในโลกออนไลน์

国家麻薬撲滅大地の力管理センター理事長の立場から、チャラーム・ユーバムルン(警察大佐)労働大臣が、また、ポンサパット・ポンチャーン(警察大将)麻薬防衛防止委員会事務局長が、有名若手女優とその家族と一緒に記者会見を開き、オンラインの世界で広く出回っているうわさのニュースとアイス(覚せい剤)飲用の写真の真相について説明した。

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า หลังจากมีข่าวออกไปนั้นทาง ปปส. ได้ติดตามคดีดังกล่าว เนื่องจากเป็นที่สนใจของประชาชน ซึ่งเชิญครอบครัวและดาราสาววัยรุ่นเข้าสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับพาไปตรวจปัสสาวะ ที่โรงพยาบาลพระราม9 เพื่อหาสารเสพติด ซึ่งผลตรวจออกมาปรากฏไม่พบสารเสพติด จำพวกเมทแอมเฟตามีนแต่อย่างใด ซึ่งสรุปได้ว่าดาราสาวไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับสารเสพติด

チャラーム・ユーバムルン(警察大佐)氏は、このニュースが出てから、麻薬防衛防止委員会は、国民の関心であるが故に、この案件をフォローし、若手女優とその家族を招いて問いただすと共に、麻薬常用の検査のためにラーマ9世病院に連れて来て尿検査を実施した。検査の結果は、まったくもってアンフェタミンの常用が見られないことが判明した。結論として若手女優は麻薬との関係はないと言えると述べた。

อย่างไรก็ตาม ภาพที่ปรากฏในสื่อต่างๆ นั้น เห็นว่า ภาพนี้ใครก็สามารถทำขึ้นได้ แต่ยังบอกไม่ได้ว่าเป็นภาพที่ตัดต่อหรือไม่

いずれにしても、報道された写真は、誰かが作製した写真だと思われる。しかし、編集された写真でないかどうかは判断することはできない。

ส่วนที่คุณพ่อของดาราวัยรุ่น ออกมาแถลงข่าวเมื่อวานนี้ (24 ก.ค.) ยอมรับว่า บุตรสาวตนเองเสพยาไอซ์ นั้น เป็นเพราะตัวคุณพ่อตกใจเนื่องจากเห็นภาพที่ไม่เหมาะสม แต่เมื่อสอบถามตัวดาราสาวอย่างชัดเจนแล้ว พบว่าไม่ได้ติดยาและไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

一方、若手女優の父は、7月24日の記者会見で、娘自身がアイスを常用していたことを認めたのは、相応しくない写真を見て動転したからだとされている。しかし、女優にはっきりと問い正したところ、薬物中毒ではないし、麻薬常用とは一切関係がないことが判明した。

ด้านพ่อของดาราวัยรุ่น เปิดใจว่า ที่แถลงข่าวเมื่อวานว่าบุตรสาวเสพยานั้น เนื่องจากบุตรสาวได้ออกมายอมรับว่าเสพยาจริง แต่ตอนนี้รู้สึกเบาใจที่ผลตรวจออกมาไม่พบสารเสพติด ส่วนเรื่องงานแสดงยังให้พักก่อน และให้ระวังตัวมากขึ้นต่อจากนี้

若手女優の父がうち明けるに、昨日の記者会見で娘の薬物中毒を認めたのは、娘が皆の前で薬物摂取を認めたからだ。しかし、今は、検査結果が薬物中毒を示していないことに安心している。また、女優の仕事はまず、休ませる。これからは娘の事をよく注意して見守っていきたい。

พ่อดาราวัยรุ่น กล่าวทิ้งท้ายว่า ตนเชื่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้นโกหกทุกคนได้แต่ไม่สามารถโกหกตัวเองได้ พร้อมยืนยันในสิ่งที่พูดเมื่อวานนี้
"ส่วนเรื่องขายภาพของน้องที่กำลังเสพยา ซึ่งสื่อเสนอข่าวว่า มีการเสนอขายภาพในราคา1แสนบาทนั้น ถ้าเป็นจริงผมจะขอซื้อไว้เองเพื่อไม่ให้น้องเสียหาย" พ่อดาราสาว กล่าว


若手女優の父は、会見の最後に、起こった事件は真実でないが、昨日会見したこともあり、皆は真実でないとは思わないだろうと思うと述べた。
「また、娘が麻薬を吸っている写真の売却の件は、10万バーツで売りに出されたと報道されているが、それが本当なら、娘が損害を受けないように自分に買わせてほしい。」と女優の父は述べた。

130727posttoday5.jpg

KOKEK注:残念ながら、ネットでは写真も女優の名前もすっかり知れわたっています。一女優のために国がここまで手厚く保護するのがむしろ理解できないですね。
それから父親の発言が少しわかりにくいですが、カオソットの記事では
ขณะที่บิดาของเธอออกมายอมรับว่าลูกสาวเสพยาจริง แต่ทำเพียงครั้งเดียว และขอแสดงความรับผิดชอบด้วยการยุติงานในวงการ
(一方、父親の方は娘が吸引をしたことを会見で認めているが、だた一回のみ吸引したと述べ、責任を取って芸能界の仕事を休ませると表明している。)
と述べています。この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア