2013-07-25

国家音声映像通信委員会、ドタバタ青春コメディー「ホルモンズ」の危ない内容が発覚後、検討を申し送る

130725mthainews0.jpg

กสทช. สั่งตรวจละคร Hormones วัยว้าวุ้น หลังพบเนื้อหาล่อแหลม

国家音声映像通信委員会、ドタバタ青春コメディー「ホルモンズ」の危ない内容が発覚後、検討を申し送る

MthanNewsより

ที่ทวิตเตอร์ @Pat_ThaiPBS ของน.ส. ภัทราพร ตั๊นงาม ผู้สื่อข่าวผู้สื่อข่าวสถานีไทยพีบีเอส ได้โพสต์ข้อความ ว่าทาง กสทช. ได้สั่งการให้ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ส่งเทปละครซีรีย์ชุด Hormones วัยว้าวุ่น ที่ยังไม่ได้ออกอากาศ เพื่อนำไปตรวจดูเนื้อหา ในวันที่ 5 กันยายน 2556 หลังทีมงานมอร์นิเตอร์เอง พบเนื้อหาล่อแหลม ตามพ.ร.บ.ประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์พ.ศ.2551 มาตรา37

PBS局記者のカタラポン・タンガーム女史の@Pat_ThaiPBSツイッターは、2013年7月5日に国家音声映像通信委員会がグラミーに未上映のドタバタ青春コメディー「ホルモンズ」のフィルム内容を検討するように申し送りをしたと伝えた。委員会自身がモニターし、2008年音声映像事業法の第37条に触れることが判明したからである。

Hormones วัยว้าวุ้น


ドタバタ青春コメディー「ホルモンズ」

พล.ท.พีระพงษ์ มานะกิจ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และกรรมการกิจการกระจายเสียง และกิจการโทรทัศน์ (กสท.) ด้านกำกับผังและเนื้อหารายการ เปิดเผยว่า ละครเรื่อง Hormones วัยว้าวุ้น นั้นมีการนำเสนอเนื้อหาที่ชวนให้ผู้รับชมคิดและจินตนาการในทางที่ไม่ดีได้ ถึงแม้จะไม่มีภาพแสดงให้เห็นชัดเจน เช่น ฉากการมีเพศสัมพันธ์ทั้งที่ยังสวมชุดนักเรียนอยู่ ในสถานที่ห้องวิทยาศาสตร์ หรือห้องน้ำของโรงเรียน และฉากที่มีเด็กที่กำลังอยู่ในวัยเรียนไปยังคลินิกทำแท้งเถื่อน และไปซื้อยาคุมกำเนิดมาใช้เอง ซึ่งในฐานะผู้ใหญ่ในสังคมจะต้องมาทบทวนว่าเรายอมรับได้หรือไม่ที่จะให้สังคมไทยเข้าใจว่าเป็นเช่นนั้นจริง และควรยอมรับให้เป็นเช่นนั้นหรือไม่

映画の企画と内容を検討する国家音声映像通信事業委員で音声映像事業委員のピラポン・マーナキット陸軍中将が述べるに、ドタバタ青春コメディー「ホルモンズ」は、映像としてはっきり表現していないものの、観客によくないことを想像させるという。たとえば、学校の理科室やトイレでの学生男女の抱擁などのセックスシーンや、学生がクリニックに行き、非合法的に流産したり、ピルを使うために購入するシーンなどがそうだ。
社会の大人の立場として、断固として述べたいことは、これらのシーンを本当に容認できるか、タイ社会に理解してもらえないのではないか、容認すべきなのかということである。

ทั้งนี้ในการขอให้แกรมมี่มาพบในวันที่ 5 ส.ค. ก็เพื่อหารือร่วมกันในด้านของกระบวนการการคิด การนำเสนอเนื้อหาของละคร ไปจนถึงกระบวนการคัดเลือกของช่องในการเลือกนำละครเรื่องดังกล่าวมาออกอากาศ พร้อมทั้งขอต้นฉบับของละครที่ได้ใช้ในการเผยแพร่จริงบนช่องจีเอ็มเอ็มวัน เพื่อการถอดเทปเนื่องจากเนื้อหาที่นำเสนออาจไม่ตรงกันกับในอินเตอร์เน็ต

こうした経緯で、グラミーに8月5日に会い、興行流通のプロセスを一緒に相談し、興行の際に年齢指定のルートを選ぶことにする。また、発表する内容がインターネットで直接、宣伝されないことから、グラミーのルートでのみ宣伝することにすると述べた。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング

スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア