2013-05-26

懺悔!!裸で「ネーオック」を踊った2人のレディーボーイ、懺悔のクリップビデオを投稿、国中のレディーボーイのお姉、社会に映像の流布を止めるように請

สำนึกผิด! 2กะเทยเต้นเปลือย"แน่นอก" โพสต์คลิปขอโทษ รุ่นพี่กะเทยทั่วประเทศ ขอสังคมหยุดแชร์
วันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 เวลา 10:41:30 น.

懺悔!!裸で「ネーオック(胸を締め付ける)」を踊った2人のレディーボーイ、懺悔のクリップビデオを投稿、国中のレディーボーイのお姉、社会に映像の流布を止めるように請う

2013年5月26日10:41
Maticion onlineより

ภายหลังจากที่เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั่วสังคมออนไลน์ มาตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา กรณีที่ คลิปวิดีโอ สองสาวเปลือยกายล่อนจ้อน เต้นประกอบเพลง รักต้องเปิด (แน่นอก) ของวง 3.2.1 feat.ใบเตย อาร์สยาม ความยาวเกือบ 4 นาที โดยมีการรุมประณามถึงความไม่เหมาะสมของคลิปดังกล่าวนั้นที่เผยแพร่ไปทั่ว และ
ต่อมา มีการอ้างว่า สองสาวในคลิปนั้น น่าจะเป็นสาวประเภทสอง ซึ่งก็ยิ่งสร้างความไม่พอใจให้กับวงการสาวประเภทสอง ที่ถูกทำให้ภาพลักษณ์ย่ำแย่ลงไปอีก โดยมี สาวประเภทสองรุ่นพี่ อัดคลิปวิดีโอด่า สองสาวประเภทสองนั้นถึงความไม่มีจิตสำนึก ตลอดทั้งวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา กระทั่ง เจ้าของคลิปได้โพสต์ข้อความขอโทษผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า


5月24日夜に現れた、バイターイ・アーサヤームの3.2.1.フィートグループの「愛は心を開く(ネーオック)」の歌に合わせて2人のまる裸の若い女性が踊る4分余りのクリップビデオについて、オンライン・ネット社会からの批判が起こり、全国に広く流れたくだんのクリップは不適格であるという非難の嵐に取り囲まれた。さらに、クリップビデオの若い女性はレディーボーイのようだと述べられ、その映像により評判を失墜し、一般のレディーボーイ達に対する不評をさらに高めることとなった。レディーボーイのあるお姉はクリプビデオを作って投稿し、2人のレディーボーイは自覚が足りないと叱った。5月25日には、クリップビデオの当人が自分のフェイスブックを通して懺悔のメッセージを投稿することとなった。"ขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น (พร้อมสัญลักษณ์เสียใจ) ความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของหนูเอง ที่ทำให้กะเทยรุ่นพี่หรือกะเทยรุ่นใหญ่ทั่วประเทศต้องเสียหายและต้องขอโทษเจ้าของเพลงที่ทำให้เพลงเสียหาย ขอโทษจริงๆๆ ในเมื่อเรื่องมันเกิดขึ้นแล้วกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว เสียใจกับความคิดโง่ๆ ของตัวเองค่ะ ยอมรับว่าผิด!!!"

起こした事件をお詫びします。自分たちの起こしたことで国中のレディーボーイのお姉様達が損害を受けたこと、歌の価値をおとしめたことで歌の作者が損害を受けたことをお詫びいたします。本当にすみませんでした。起こした事件は元に戻すことはできません。自分たちの馬鹿さ加減に後悔しています。犯した罪を許して下さい!!

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สองสาวประเภทสองนั้น ก็ยังได้อัดคลิป วิดีโอ ยกมือไหว้ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมยอมรับผิดทุกอย่าง โดยระบุ ที่ทำไปนั้นเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และจุดประสงค์ก็แค่อยากถ่ายเก็บไว้เล่น ๆ ดูกันสองคน ไม่ได้มีเจตนาเผยแพร่ หรืออยากดังแต่อย่างใด และขอให้ทุกคนหยุดแชร์คลิปดังกล่าวด้วย

一方、マスコミが報じるに、2人のレディーボーイは事件の懺悔のクリップビデオを作り投稿した。間違いを認め、起こしたことがこのような事件に発展するとは自覚が足りなかったと述べた。ただ映像を撮って遊んで2人で見るだけのつもりで、広く配布公表し、大騒ぎさせる意図はなかったと述べ、皆にくだんのビデオの映像の流布を止めて欲しいと訴えた。อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.พิสิษฐ์ เปาอินทร์ ผู้บังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ระบุว่า คลิปดังกล่าวอาจเข้าข่ายความผิดฐานนำข้อมูลลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ไม่ว่าจะเป็นหญิงแท้หรือสาวประเภท 2 ขั้นตอนหลังจากนี้ทางปอท.จะเร่งตรวจสอบ และบล็อกคลิปวีดีโอดังกล่าว ก่อนดำเนินการหาที่มาของคลิปว่ามาจากไหน และบุคคลในคลิปเป็นใคร เพื่อเชิญตัวมาสอบปากคำและแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป

いずれにしても、こうした動きの前に、テクノロジー犯罪防止司令官のピシット・パオイン警察少将は、このクリップビデオはコンピューターシステムに猥褻な情報を流した罪の範囲に入るだろう。その罪は5年以下の禁固刑ないしは10万バーツ以下の罰金あるいはその両方になるだろう。女性であろうとレディーボーイであろうとである。今後、テクノロジー犯罪防止局は、まず、くだんのビデオクリップの流布をブロックした上で、鋭意捜査を行う。証言の取り調べと起訴事実を通知するために、ビデオクリップの出所と誰が出ているのか捜査するつもりだと述べた。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア