2013-02-05

プーケットで我慢の限界、ビーチにたむろすロシア人マフィアの追放を叫ぶ

ชาวภูเก็ตสุดทน ร้องไล่มาเฟียรัสเซียพ้นหาด

プーケットで我慢の限界、ビーチにたむろすロシア人マフィアの追放を叫ぶ

MthaiNewsより

130205mT010.jpg

MThai News : จากกรณีเมื่อวันที่ 3 มกราคม 2556 ได้มีกลุ่มคนขับรถตุ๊กตุ๊กในพื้นที่ตำบลกะรนรวมตัวกันปิดถนน เพื่อเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการกับกลุ่มชาวรัสเซีย ที่เข้ามาประกอบอาชีพในตำบลกะรน และเปิดกิจการแย่งอาชีพคนท้องถิ่น

MThai News :
2013年1月3日、タンボン・カラン地区のトゥクトゥクの運転手グループが集結し、道路を封鎖した。タンボン・カランに入って就業し、地元の人の仕事を奪い開業しているロシア人グループを、当局が取り締まるように要求するためである。

ซึ่งต่อมาเมื่อวันที่ 28 มกราคม 2556 ผู้ประกอบการแท็กซี่ ตำบลเชิงทะเล จ.ภูเก็ต กว่า 100 คน ก็ได้รวมตัวประท้วงและยื่นหนังสือถึงหน่วยงานภาครัฐเช่นเดียวกัน เพื่อขอให้ช่วยแก้ปัญหาชาวรัสเซีย ที่บริเวณหาดบางเทา ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต


引き続き、2013年1月28日、プーケット県タンボン・チャーンタレーのタクシー事業者100名以上が、同様、集結して抗議し、政府機関に抗議の文書を提出した。プーケット県タラーン郡タンボン・チャーンタレーのバーンタオ・ビーチにたむろすロシア人の問題を解決する助力を求めた。

โดยการนัดรวมตัวประท้วงทั้ง 2 ครั้งนี้ ผู้ประท้วงให้เหตุผลในลักษณะเดียวกันคือ คนในพื้นที่อดทนจนถึงที่สุดแล้ว กับชาวรัสเซียที่เข้ามาเปิดกิจการแย่งอาชีพของคนในท้องถิ่นเกือบจะทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการเปิดบริษัททัวร์ ทำหน้าที่ไกด์ ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ร้านซักรีด ตระเวนขายทัวร์โดยมอเตอร์ไซค์ มีการขายทัวร์ตัดราคา ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวชาวรัสเซียใช้บริการรถแท็กซี่ หรือตุ๊กตุ๊กของคนในท้องถิ่น โดยอ้างว่าเป็นมาเฟียร์ ซึ่งได้สร้างความเดือดร้อนให้กับคนในท้องถิ่นที่ประกอบอาชีพด้านการท่องเที่ยวกันมายาวนาน จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล

集結して2回抗議がなされたが、抗議者は同じ理由からだった。ロシア人が入ってきて、仕事を始め、地元の人の仕事をほとんどすべて奪ったことに、地元の人たちは、ぎりぎりまで我慢したのだ。旅行会社、凧上げ業者、レストラン、お土産屋、クリーニング屋、オートバイによる巡回ツアーなど問わず、値段をさげて売り、ロシア人旅行者が地元の人のタクシーやトゥクトゥクを使わせないように禁じている。長期間、旅行産業に、ロシア・マフィアが生計を営む地元の人たちに迷惑をかけていると抗議者は述べている。しかるべく関係諸機関が介入して監督することを望んでいるのだ。

ล่าสุด จัดหางานจังหวัดภูเก็ต ได้ตรวจสอบกิจการของคนต่างชาติรวม 20 แห่งที่ได้รับการร้องเรียน พบว่า มี 12 แห่ง ที่ทำผิดกฎหมาย และยังพบว่า มีชาวต่างชาติที่ขอใบอนุญาตทำงานในจังหวัดภูเก็ตถึง 8,635 คน มีทั้งเจ้าของโรงแรม พนักงานโรงแรม ตัวแทนบริษัทนำเที่ยว สำนักงาน และครู

最近、プーケット県の職業求人局は、外国人事業家の調査をし、20件もの苦情を受け、12件が法律を犯していることが判明した。また、外国人は、ホテル経営者、ホテル従業員、旅行代理店、事務所、教師の仕事許可証を8,635人が申請中である。

ด้าร นายนิมิต ฆังคะจิตร หัวหน้าสำนักงานพัฒนาธุรกิจการค้าจังหวัดภูเก็ต บอกว่า แม้กิจการที่จดทะเบียนในจังหวัดภูเก็ตส่วนใหญ่จะมีคนไทยถือหุ้นกว่าร้อยละ 50 แต่พบว่า หลายบริษัทอาจเข้าข่ายการถือหุ้นแทน หรือ นอมินี


プーケット県事業振興局局長ニミット・カンカチット氏が述べるに、プーケットでのビジネスの登録は、ほとんどが株の50%以上を所有しているタイ人で、多くの会社がタイ人を名義人としていることが判明している。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

130205Mt02.jpg
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア