2012-12-09

タイ政府、家を失くした人々に、空いている建物を借り、自立化職業訓練をする意向

121209mthainews.jpg


เล็งเช่าอาคารร้างให้คนเร่ร่อน พร้อมให้ความรู้

家を失くした人々に空いている建物を借り、知識を授ける

MthaiNewsより

นายปกรณ์ พันธุ อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวถึงแนวทางการแก้ปัญหาคนไร้บ้านว่า ที่ผ่านมาทางกรมฯ ได้ก่อตั้งบ้านมิตรไมตรี 10 แห่งทั่วประเทศ เพื่อรองรับคนไร้บ้านที่ต้องการความช่วยเหลือ โดยจะให้ที่พัก อาหาร ยารักษาโรค และเครื่องนุ่งห่ม พร้อมแนะนำการเริ่มต้นชีวิตใหม่ รวมระยะเวลาการฟื้นฟู 45วัน

社会発展人権擁護省 社会発展福祉局局長のパカン・パンティ氏は家を失った人々の問題を解決する政策について述べた。社会発展福祉局を通して、家を失った人たちを援助しなくてはならない。彼らを迎えるために全国に10か所、親善友好の家を設立する。そこに宿泊でき、食事が食べられ、病気の治療が受けら、医療が与えられる。また、新たな生活が始めることをガイダンスし、45日間のリハビリをする。

นอกจากนี้ ยังมีศูนย์พักพิง 4 มุมเมือง คือที่ปากเกร็ด , อ่อนนุช , ดินแดง และวัดสวนแก้ว มีลักษณะเป็นสถานที่พักพิงชั่วคราว แต่หากเป็นคนไร้บ้าน ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ จะถูกส่งไปสถานสงเคราะห์ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ

この他にも、パーククレート、オーンヌット、ディンデーンワット・スワンケーオのバンコクの4か所に一時的宿泊所を作る。しかし、家がなく、自助努力ができない人には、国中にある他の場所の救済所に送られる。

ส่วนแนวทางล่าสุด รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เลือกที่จะแก้ปัญหาเชิงรุก โดยการเช่าอาคารร้างในพื้นที่ต่างๆ ให้คนไร้บ้านที่พักพิงเป็นหลักแหล่ง พร้อมให้การศึกษา ส่งเสริมอาชีพ และดูแลสุขภาพ เช่น ย่านวังบูรพา และสนามหลวง
อย่างไรก็ตาม ยังมีแนวคิดที่จะร่วมมือกับนักศึกษาอาชีวะ ผลิต “บ้านซาเล้ง” สำหรับคนเก็บของเก่า เพื่อไม่ให้คนกลุ่มนี้นอนเกะกะข้างถนน และเสี่ยงต่อการถูกทำร้ายเพื่อขโมยทรัพย์สิน


また、最近の政策によれば、社会発展人権擁護省大臣は、積極的に問題を解決する方法を選択した。さまざまなところで空いている建物を借りて、家を失った人たちに住居として宿泊させる。同時にワンブラパーやサナームルワン地区などでトレーニングさせ、専門職につくことを促進させ、健康をチェックする。
いずれにしても、乞食をする人々が、道路の端で乱雑に寝ないように、物を盗むような悪いことを犯さないようにするために、3輪車生産の専門職のトレーニングに協力する意向である。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア