2012-12-04

続報:タクシンの末娘にコーヒーとかけようとしたエア・ホステス辞職し、FACEBOOKに投稿する

121204mthanews.jpg

แอร์สาว สาดกาแฟอุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ลาออกแล้ว

タクシンの末娘ウンインことペートンターンにコーヒーとかけようとしたエア・ホステス、辞職する

MthaiNewsより

เมื่อเวลาประมาณ 22.20 น. วันที่ 3 ธ.ค. ที่เฟสบุ๊กส่วนตัวของ Honey Lochanachai อดีตพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค ได้โพสต์ข้อความหลังจากที่สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค ได้ออกคำแถลงระบุว่าไม่ได้อยู่ในฐานะของพนักงานของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค อีกต่อไป โดยมีข้อความดังต่อไปนี้

12月3日22:20にキャセイパシフィック航空の元客室乗務員は、Honey Lochanachaiという自分のFACEBOOKに、キャセイパシフィック航空を辞職した後に、メッセージを投稿した。その声明によれば、今後、キャセイパシフィックの従業員の立場ではなくなることで、次のメッセージを述べるという。

“วันนี้ผึ้งได้ลาออกจากการเป็นพนักงานของสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิคแล้วค่ะ เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเรื่องที่เกิดขึ้นและส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อภาพพจน์ของบริษัท
ผึ้งขอขอบคุณและเข้าใจความรู้สึกของเพื่อนๆทุกคนที่ให้กำลังใจ แต่กฎระเบียบต่างๆ ที่มีไว้เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยขององค์กร เราในฐานะสมาชิกขององค์กรก็ต้องให้ความเคารพและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เหมือนกับ กฏหมายที่มีไว้เพื่อความสงบเรียบร้อยของสังคม ทุกคนก็ควรที่จะเคารพและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดเช่นเดียวกัน
ผึ้งจึงอยากขอให้ทุกคนสนับสนุนการตัดสินใจ ของผึ้งด้วยนะคะ และโปรดอย่าตั้งข้อรังเกียจสายการบินคาเธ่แปซิฟิคในการรักษามาตรฐานของบริษัทเลยค่ะ


今日、プゥンは起こした事件と会社のイメージに著しい影響を与えた責任を取るためにキャセイパシフィック航空を辞めてきた。プゥンは、元気づけてくれた友達みんなに感謝と理解を求めたい。組織には秩序を守るために様々な規則がある。私は組織の一員として、社会の公序良俗のための法律と同様、厳格に組織の規則を尊重し行動しなければならなかった。各人とも厳格に組織の規則を尊重し行動しなければならないのだ。
プゥンの決断をみんなが支援してくれることを願っている。そして、会社の規則を順守するキャセイパシフィックを嫌わないでほしい。

ผึ้งมั่นใจว่าสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิคที่ผึ้งทำงานมานานถึง 24 ปี เป็นสายการบินที่มีมาตรฐานความปลอดภัยและการบริการในระดับโลก พนักงานทุกคนได้รับการฝึกอบรมอย่างเข้มงวดและมีความเป็นมืออาชีพสูง เมื่อผึ้งทำผิดกฎข้อบังคับของบริษัท ผึ้งก็ต้องรับผิดชอบ เหมือนกับทุกคน ถ้าทำผิดกฎหมายก็ต้องยอมรับโทษ

プゥンが24年の長きに亘って働いてきたキャセイパシフィック航空は、世界水準の安全とサービスの基準を設けている航空会社だと確信している。従業員は厳しい研修を受け、高い職業スキルを持っている。プゥンが会社の規則を犯したときは、他の人と同様に責任を取らねばならない。規則を犯したら、罰を受けねばならない。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア