2012-05-12

タブレット型パソコンは小学1年に6月から利用

120512PostToday5.jpg

ยันแท็บเล็ตป.1ได้ใช้มิ.ย.
12 พฤษภาคม 2555

タブレット型パソコンは小学1年に6月から利用

2012/05/12 
PostTodayより

รมว.ศึกษาธิการ เตรียมแจกแท็บเล็ตเด็ก ป. 1 กลางเดือนมิ.ย.นี้ มั่นใจ หลักสูตร เนื้อหาการเรียนการสอน มีความพร้อม อนุดิษฐ์ยันควบคุมการใช้


教育省は、6月中旬に小学1年生にパソコンタブレットを配布する準備をし、教授内容のカリキュラムに自信を持っているが、同時にアヌディト氏は使い方をも監督するという。

นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวในรายการรัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชนว่า การแจกแท็บเล็ตให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เป็นการปฏิวัติการเรียนการสอนให้นักเรียนได้รับเนื้อหาที่เท่าเทียมกันทั้งประเทศ โดยได้มีการเตรียมหลักสูตร เนื้อหาการเรียนการสอนถึงระดับการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และการอบรมครูไปแล้วเกือบ 55,000 คน ในการสอนผ่านแท็บเล็ต โดยแต่ละโรงเรียนจะสามารถพัฒนาโปรแกรม เพื่อเสริมทักษะความรู้ให้กับนักเรียนได้


スチャート・ターダータムロンウェート教育大臣は政府の番組の中で、インラック首相は国民に会い、小学1年生にタブレット型パソコンの配布は全国一様の内容を受けられる生徒への教授法革命であり、小学6年生の教育レヴェルまでの教授法のカリキュラムを準備していて、タブレットを通じた教え方をおよそ55,000人の教師がすでに研修したと述べたことを説明した。

ทั้งนี้คาดว่า ตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนนี้ แท็บเล็ตรอบแรก จะไปถึงมือเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ทั่วประเทศ
อย่างไรก็ตาม เชื่อมั่นว่า การเรียนผ่านแท็บเล็ต จะสร้างความกระตือรือร้นในการเรียนรู้ให้กับเด็ก รวมทั้งสร้างความเท่าเทียมในการเข้าถึงเทคโนโลยี และเป็นส่วนเสริมของการเรียนการสอน โดยไม่ได้ทิ้งการเรียนรูปแบบเดิม ทั้งการพูด อ่าน เขียน ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการ จะเป็นผู้ควบคุมหลักสูตรและเนื้อหาหลักภายในแท็บเล็ต และเปิดโอกาสให้สถาบันการศึกษา หรือครูผู้สอน พัฒนาเนื้อหาเสริมเข้ามา

ด้าน น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) กล่าวยืนยันว่า นอกจากเนื้อหาที่มีการควบคุมเพื่อการเรียนรู้ของเด็กให้เป็นไปอย่างเหมาะสมแล้ว ยังมีระบบจีพีเอส เพื่อติดตามควบคุมการใช้งาน ด้วย


おそらく、6月中旬からは最初のタブレットが全国の小学1年生の生徒の手に届くだろう。
いずれにしても、タブレットを使った教育は子供に対する学習をエネルギッシュなものにするだろう。また、技術的には対等になり、教授法の質も高まるだろう。話す、読む、書くの前のスタイルの学習を捨てるのではない。教育省はカリキュラムとタブレットの中の内容の監督者であり、教育機関や教師に教育内容の質を高めてもらう機会を与えている。

また、ナーカサップ(空軍大佐)技術情報通信大臣は、よりふさわしく子供の学習のための監督には、有効な管理追跡するためのGPSシステムがあると主張した。

ブログランキングに参加しました。
クリックしていただくと励みになります。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア