2012-05-11

プアタイ党、国会でのブンヨートのハイル・ヒットラーの態度を真剣に問題にする

120511Mthainews.jpg

เพื่อไทย เอาจริง ฟัน บุญยอด ทำท่า ไฮ ฮิตเลอร์

プアタイ党、ブンヨートのハイル・ヒットラーの態度を真剣に問題にする

Mthai Newsより

Mthai News ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกพรรคเพื่อไทย เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อ นายสุนัย จุลพงศธร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้ตรวจสอบจริยธรรม นาย บุญยอด สุขถิ่นไทย ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์
กรณีแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อประธานรัฐสภา และส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของรัฐสภาไทยในสายตาประชาคมโลก จากการที่นายบุญยอด ได้แสดงท่าทางทำความเคารพฮิตเล่อร์ และเปล่งเสียงคำว่า ไฮ ฮิตเล่อร์ ต่อหน้าบัลลังก์ของประธานรัฐสภา
ซึ่งเป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อนในสายตาประชาคมโลก เพราะเป็นการแสดงสัญญลักษณ์ของนาซี และสถานีโทรทัศน์ได้เผยแพร่ภาพพฤติกรรมดังกล่าวไปทั่วประเทศ ทำให้ขณะนี้ ได้มีสัญญาณจากต่างประเทศ แจ้งให้พรรคเพื่อไทยทราบว่า
ชาวต่างชาติบางกลุ่ม รู้สึกไม่สบายใจต่อพฤติกรรมสดุดีระบอบนาซีของ นาย บุญยอด เพราะเป็นสิ่งที่กระทบจิตใจของญาติพี่น้องของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากระบอบนาซีฮิตเล่อร์ ที่ทำให้มีผู้บริสุทธิ์ ล้มตาย 50-70 ล้านคน ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง


MthaiNews記者が報じるに、プアタイ党の副スポークスマンのスニサー・ラーサパクワット女史(中尉)は、下院議会の海外行政委員会委員長であるプアタイ党リストの国会議員スナイ・チュラポンサット氏に、民主党の比例代表制議員のブンヨート・スカトゥン氏の道徳的態度を調査するように申入書を提出した。
国会議長に対する相応しくない振舞いを示した件とブンヨート氏がヒットラーに対する尊敬の態度を示し、議長席の前で「ハイル・ヒットラー」と発したことから、世界の人々からのまなざしによるタイの国会イメージの影響の件である。
これは大変デリケートな重要問題である。なぜならナチのサインであるからだ。テレビ局はくだんの行動を世界中に放映した。そのため、現在、外国からの要注意の合図が寄せられ、ブンヨート氏のナチへの賛美行動に不快感を感じる外国人がいることを、プアタイ党は理解するよう告げている。なぜなら、ヒットラーによって運悪く犠牲になった親族家族の心に影響を与えるからだ。彼は純粋なアーリア人を作ろうとして、第二次世界大戦中に5千万から7千万人を死なせたのだ。

พรรคเพื่อไทย จึงขอยื่นเรื่องให้คณะกรรมาธิการการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎร ได้ตรวจสอบพฤติกรรมของ นาย บุญยอด เนื่องจากแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อประธานรัฐสภา อย่างไร้วุฒิภาวะ ทั้งยังขาดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ระบบการเมืองโลกจนกระทำในสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของรัฐสภาไทยในสายตาชาวโลกอย่างที่ไม่สมควรจะเกิด.

そこで、プアタイ党は下院議会の海外行政委員会が、国会議長に対する相応しくない振舞いを示したブンヨート氏の行動についてどの程度であったのか調査するように申請書を提出したのである。
世界の人々の眼からは、起こしてはならぬことで、世界の政治制度の歴史に対する知識・理解を欠いているのだ。


ブログランキングに参加しました。
クリックしていただくと励みになります。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア