2012-03-31

世論アンケート調査、タイ人の72%、貯蓄が乏しく、支出が増え、経済状況が悪化

120331Mthainewst.jpg

โพลเผยคนไทย 72.0 % ไร้เงินออม เหตุรายจ่ายเพิ่ม-เศรษฐกิจรัดตัว

世論アンケート調査、タイ人の72%、貯蓄が乏しく、支出が増え、経済状況が悪化

MThai News より


พบเลือกเก็บกับธนาคาร กินดอกเบี้ยมากสุด
ศูนย์วิจัยเอแบค ได้เผยถึงผลสำรวจ เรื่อง สำรวจพฤติกรรมความเอาใจใส่ในการเก็บออมของคนไทยยุคปัจจุบัน ของประชาชนในกรุงเทพฯ จากจำนวนทั้งสิ้น 2,674 ตัวอย่าง พบว่า


一番利息のいい銀行を見つけて貯蓄する。
エーベック調査センターが現代タイ人(正確に言えば現代のバンコクっ子)の貯蓄行動の調査結果を発表した。2,674サンプル数から以下のことが判明した。

6 เดือนที่ผ่านมาคนส่วนใหญ่ หรือ ร้อยละ 72.0 ระบุ ของการสำรวจ ไม่มีการแบ่งเงินเก็บออมหรือลงทุน โดยมีเหตุผลสำคัญคือ ผลกระทบจากภัยพิบัติน้ำท่วม รายจ่ายเพิ่มขึ้น แต่รายได้เท่าเดิม หรือลดลง


洪水から6か月経ったが、大多数の72.0%が、貯蓄や投資をしておらず、その主な理由は洪水災害の影響で、支出が増加したけれど、収入は前と同じか下がったことによる。

สภาวะเศรษฐกิจหน้าจอทีวี ที่บอกว่าดีขึ้น กลับไม่ตรงกับความเป็นจริงในสภาวะเศรษฐกิจของครัวเรือน และในกลุ่มที่มีรายได้สูง ก็ไม่ได้เก็บออม เพราะอิทธิพลของกลยุทธ์ทางการตลาด และแรงกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายของระบบทุนนิยม ขณะตัวอย่างร้อยละ 28.0 ระบุ เก็บออมเงินไว้ โดยเก็บออมเฉลี่ยอยู่ที่ 3,122 บาทต่อเดือน


景気について、テレビは良くなっていると述べているが、翻って家計の生活にはあてはまらないようだ。収入が増えたグループも貯蓄できない。なぜなら、マーケッティング戦略と資本主義ならわでの消費意欲が影響しているからだ。
また、28.0%が貯蓄をしていると述べ、月平均3,122バーツ貯蓄している。

ทั้งนี้ รูปแบบการออมเงิน หรือลงทุน จากผลสำรวจพบว่า ส่วนใหญ่เลือกออมเงิน โดยฝากธนาคาร รองลงมาคือ เลือกออมกับแผนการเงินในรูปแบบการทำประกัน และเลือกออมโดยการซื้อสลากออมสิน


貯蓄および投資のスタイルは、調査結果からは大多数が銀行への預入による、また次策として保険での形の資金の貯蓄、貯蓄銀行の宝くじの購入による貯蓄を選んでいる。

และจากผลสำรวจ เห็นได้ว่ารูปแบบการออมส่วนใหญ่เป็นการฝากเงินไว้กับธนาคาร ซึ่งจุดนี้สะท้อนให้เห็นถึงโอกาสของกลุ่มธนาคาร ในการสร้างกลยุทธ์ทางการตลาดที่สามารถกระตุ้นการออมเงินของประชาชนได้ เช่น การมีผลิตภัณฑ์เงินฝากที่หลากหลาย และให้ดอกเบี้ยสูง มีสิทธิประโยชน์ต่างๆ จากการออมเงิน เป็นต้น


調査の結果から見られることは、大多数の貯蓄の手段は、銀行への預け入れである。このことから、国民の貯蓄を促すことを可能にするマーケット戦略を打ち立てることで、銀行の商機が見いだせる。たとえば、様々な金融商品を作り、貯蓄をすることで高い利息と様々な利得を提供することなどである。

ブログランキングに参加しました。
クリックしていただくと励みになります。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア