2012-03-12

交通省、タクシーの初乗り40-50バーツ、4月16日から施行を認める

120311Mthainews.jpg

คมนาคมไฟเขียว แท็กซี่มิเตอร์เริ่มต้น40-50 บาท เริ่ม 16 เม.ย.นี้
วันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม 2555

交通省、タクシーの初乗り40-50バーツ、4月16日から施行を認める

2012年3月11日日曜日 Mthai Newsより

ブログランキングに参加しました。
クリックしていただくと励みになります。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

แต่ค่าโดยสารใหม่ที่ออกมาจะต้องเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย
รายงานข่าวแจ้งว่า นายเกษมสันต์ ชมภูแดง ผู้จัดการสหกรณ์แท็กซี่ภูมิพลัง ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมขนส่งทางบก (ขบ.) และกระทรวงคมนาคม ได้มีมติให้แท็กซี่ปรับขึ้นค่าโดยสารได้แล้วแต่จะเป็นไปในรูปแบบไหนต้องมีการหารือร่วมกันอีกครั้งก่อน ระหว่าง ขบ. กระทรวงคมนาคม ผู้ประกอบการแท็กซี่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และกระทรวงพลังงาน โดยจะต้องให้ได้ข้อสรุปก่อนวันที่ 16 เมษายนนี้


しかし、新しい乗車料金は各方面の同意が必要。

ニュース報道によれば、ププミプランタクシー協同組合の幹部カセームサン・チャマプーデーン氏が述べるに、今しがた、陸運局と交通省は、タクシー乗車料金改定の決議をした。しかし、どの案を取るかは、まず陸運局、交通省、タクシー組合、石油公団、エネルギー省が相談しなければならないが、結論は4月16日前に出さねばならないとした。

ภายหลัง บริษัท ปตท.ได้ช่วยรับภาระค่าก๊าซธรรมชาติสำหรับรถยนต์ (เอ็นจีวี) ให้กับผู้ประกอบการแท็กซี่ในอัตราลิตรละ 2 บาท ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม ที่ผ่านมา สำหรับรูปแบบการปรับค่าโดยสารจะมีการพิจารณา 4 รูปแบบหลัก คือ 1.คิดค่าบริการเริ่มต้น 35 บาทเท่าเดิมและไปคิดเพิ่มตามระยะทาง 2.ปรับค่าบริการเริ่มต้นเป็น 40 บาท 3.ปรับค่าบริการเริ่มต้นเป็น 45 บาท และ 4.ปรับค่าบริการเริ่มต้นเป็น 50 บาท

石油公団は、1月16日以来2バーツ/lの割合でタクシー組合に対し自動車用天然ガス料金の負担を援助してきた。
乗車料金の改定案は、4案あるが検討中である。

4案とは、すなわち、
1.依然と同じで35バーツ初乗りで、距離ごとにかさむサービス料金
2.初乗りを40バーツにする料金改定
3.初乗りを45バーツにする料金改定
4.初乗りを50バーツにする料金改定

ขณะที่ นายศิลปชัย จารุเกษมรัตนะ รักษาราชการแทนปลัดกระทรวงคมนาคม เผยว่า เรื่องดังกล่าวอยู่ระหว่างการศึกษา หากได้ข้อสรุปออกมาในรูปแบบไหน ก็จะเสนอมายังกระทรวงคมนาคมเพื่อพิจารณาก่อน หลังจากนั้นจะเรียกผู้ประกอบการแท็กซี่เข้าหารือ กำหนดแนวทางการปรับเพิ่มค่าโดยสารแท็กซี่ที่เหมาะสมต่อไป
“อัตราค่าโดยสารใหม่ที่ออกมาจะต้องเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย ทั้งผู้ประกอบการแท็กซี่ และประชาชนผู้ใช้บริการโดยเฉพาะประชาชนต้องไม่เดือดร้อนมากเกินไปหากประชาชนเดือดร้อนก็จะกระทบรายได้ของ ผู้ประกอบการที่จะลดลงเช่นเดียวกัน” นายศิลปชัยกล่าว.


また、交通省事務次官代理シラパチャイ・チャールカセームラタナ氏が述べるに、この件は検討中である。どの案が結論として出るかは、まず検討するために交通省に提案が行くだろう。その後、タクシー協同組合が呼ばれ相談し、ふさわしいタクシー乗車料金改定の方向が決められる。

出てきた乗車料金の割合は各方面の同意を得なければならない。タクシー協同組合やサービスを利用する国民の同意が必要だ。特に、国民にあまり負担をかけないようにしなければならない。もし、国民が多大な迷惑を被った場合、経営者の収入に影響があり、さげなければならないだろう。
と、シラパチャイ氏は述べた。

ブログランキングに参加しました。
クリックしていただくと励みになります。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア