2012-02-14

愕然!!タイの若者、アジアで高い妊娠率、世界で2番目

120213MthaiNews_Harasex.jpg

อึ้ง!! วัยรุ่นไทยครองสถิติ ตั้งครรภ์สูงสุดในเอเชีย อันดับ 2 ของโลก
วันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2555

愕然!!タイの若者、アジアで高い妊娠率、世界で2番目

2012年2月13日 月曜日
MThai Newsより

นางพรพันธุ์ บุญยรัตพันธุ์ ส.ว.สรรหา กล่าวว่า ตามข่าวที่ปรากฏว่าในวันวาเลนไทน์มีแนวโน้มว่าเยาวชนจะมีเพศสัมพันธ์กันมากขึ้น ถือเป็นความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดปัญหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น โดยประเทศไทยมีอัตราการตั้งครรภ์ในวัยรุ่นสูงที่สุดในเอเชีย และเป็นอันดับที่ 2 ของโลก

ポンパン・ブンヤラットパン上院議員が述べるに、ヴァレンタイン日に明らかになった報道によれば、若者の性的関係が増えている傾向にある。それは増える傾向にある性病にかかる危険性がある。タイ国はアジアで一番若者の妊婦の割合が高い、世界でも2番目高さなのだ。

ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพและอนามัยทั้งของแม่และเด็กที่กำลังจะเกิดขึ้นมาจึงขอฝากเรื่องให้ผู้เกี่ยวข้องทั้งในระดับครอบครัวและหน่วยงานด้านการศึกษาให้เร่งแก้ไขปัญหา
ด้าน นายประสงค์ นุรักษ์ ส.ว.สรรหา เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่พบปะประชาชนและครูในโรงเรียนได้มีการแสดงความเป็นห่วงเด็กหญิงที่อาจมีเพศสัมพันธ์จนนำไปสู่การตั้งครรภ์ในวัยไม่เหมาะสม และอาจเกิดปัญหาการทำแท้งทำให้เกิดปัญหาทางสังคมตามมาได้
อีกทั้งการทำแท้งก็เป็นอันตรายถึงชีวิตมีมาก นอกจากนี้บางคนอาจหมดอนาคตต้องออกจากโรงเรียน ประกอบกับการที่หมอทำแท้งเถื่อนมีอยู่มากมายในประเทศ จึงไม่อยากให้รัฐบาลโยนภาระไปให้องค์กรเอกชน ขอเรียกร้องไปยังรัฐบาลให้ความรู้และข้อเท็จจริงกับเยาวชนซึ่งอยู่ในวัยเรียนด้วย


それ故に、上述の件は、母と生まれる子供の健康と衛生に影響を与えている。この問題を急いで解決するように家族と教育機関の関係者に、この件を委ねたい。
プラソン・ヌラック上院議員が述べるに、女子が性関係を持ち、若すぎる妊娠をするのではないかと、国民や学校の先生が心配しているのによく出会うそうである。妊娠中絶の問題が生じると、それが社会に問題を起こす。それに妊娠中絶そのものが命を危険にする。それ以外にも、学校から退校しなければならないはめになる。タイでは医者が違法に中絶するケースが多い社会構造になっている。政府は責務を回避して民間にまる投げしないでもらいたい。政府こそが学生の若者に知識と事実を提供することを強く要請する。

ブログランキングに参加しました。
クリックしていただくと励みになります。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア