2012-02-11

民主党、フォージーズンホテルの件で首相を追及

120211PT.jpg

ปชป.จี้นายกฯแจงดอดโฟร์ซีซั่นหวั่นประโยชน์ทับซ้อน
11 กุมภาพันธ์ 2555

民主党、首相がこっそりフォーシーズンホテルに行ったことの釈明を求める、また便宜利益供与を与えたことを懸念

2012年2月11日  PostTodayより


โฆษก ปชป.จี้นายกฯ แจงข่าวพบนักธุรกิจอสังหาฯ ที่ รร.โฟร์ซีซั่น หวั่นมีผลประโยชน์ทับซ้อน

民主党、首相がこっそりフォーシーズンホテルに行って実業家に会ったことの釈明を求める、また不正の利益供与を与えたことを懸念

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางไปที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นในเวลาราชการ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา(8 ก.พ.55) ว่า ขอให้นายกรัฐมนตรีออกมาชี้แจงข้อท็จจริงให้กับประชาชนได้รับทราบว่าไปทำอะไรกับใคร เนื่องจากวันนี้มีการตั้งข้อสังเกตลุกลามไปถึงเรื่องการทุจริต คอรัปชั่นและเรื่องของผลประโยชน์เกี่ยวกับพื้นที่ที่รัฐบาลจะใช้เป็นพื้นที่รับน้ำ ฟลัดเวย์ และแก้มลิง เนื่องจากในวันดังกล่าวมีผู้พบเห็นว่ามีนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในช่วงที่นากยกรัฐมนตรีไปด้วยจึงแสดงความเป็นห่วงว่าหากนักธุรกิจที่ดินรู้ว่ารัฐบาลจะใช้พื้นที่ใดรับน้ำก็จะไปกว้านซื้อที่ดินไว้เพื่อรอการเวรคืนที่ดินจากรัฐบาล ซึ่งจะถือเป็นเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน นอกจากนี้ยังมีการ ตั้งข้อสังเกตว่าการเดินทางไปของนายกรัฐมนตรีอาจไปตกลงเรื่องผลประโยชน์ที่ดิน ขณะดียวกันยังเรียกร้องนายกรัฐมนตรีให้เร่งชี้แจงทำความเข้าใจโดยเร็วที่สุดเพราะการเอาเวลาราชการไปทำในเรื่องส่วนตัวไม่เหมาะสม

民主党のスポークスマンであるチュアナン・インタラコーマーンスット氏が、さる2月8日水曜日の公務の時間に、インラック・チナワット首相がフォーシーズンホテルに行った件について言及し、首相は国民に、誰と何をしにいったのかの事実を出てきて説明すべきだと述べた。今日、汚職の不正と政府が洪水の道と「モンキーチーク」プロジェクトして用いる地域の便宜利益の件で会っていたのではという見方が広がっているが故にである。例の日に、首相がホテルに行ったその同時間帯にいた大物の不動産実業家を見られている。それで以下のことが起きることを懸念するのである。すなわち、政府が洪水の道にいかなる場所を使うかを実業家が知れば、その土地を買占め、政府からの没収が来るまで待つだろう。それは不正の儲けと見なすことができる。これ以外にも、首相が出かけたのは、土地の儲けを了承したのではないかという見方もある。首相は早急に理解できるように説明すべきである。なぜなら、その時間は公務の時間であり、個人の所要をするのは適当でないからである。

ブログランキングに参加しました。
クリックしていただくと励みになります。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ バンコク情報へ
にほんブログ村
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア