FC2ブログ

2018-08-08

チェンマイ大学の新入女学生、ネットで物を売り騙す、すでに退学

180808mGR.jpeg

สาวน้อยเฟรชชี่ มช.โกงเงินขายของออนไลน์ ลาออกแล้ว
เผยแพร่: 8 ส.ค. 2561 18:11 ปรับปรุง: 8 ส.ค. 2561 18:48

チェンマイ大学の新入女学生、ネットで物を売り騙す、すでに退学

2018年8月8日18:11(改訂 18:48)
MGR Online

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - จบนะ! มช.แถลงการณ์กรณีสาวน้อยโกงเงินขายของออนไลน์โผล่เป็นเฟรชชี่ พร้อมผู้ปกครองเข้าพบ และแสดงความเสียใจทำมหาวิทยาลัยเสียชื่อ ตัดสินใจลาออกและมีผลแล้ว

チェンマイ・ニュース・センター:
もうこれで終わりにしよう!チェンマイ大学、新入生がネット上で物を売り騙した事件を発表、また、女子学生の父兄は大学側と面会し、大学の評判を汚したことを謝罪し、退学を決心、それが、両者にとって益のあることだと述べる。

ความคืบหน้ากรณีเด็กสาวอายุ 18 ปี ถูกแฉในโซเชียลมีเดียว่าโกงเงินลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าออนไลน์มูลค่าความเสียหายนับล้านบาท ก่อนที่จะมาพบเข้าเรียนเป็นนักศึกษาใหม่ของวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งบ่ายวันนี้ (8 ส.ค. 61) พ่อแม่ของนักศึกษาคนดังกล่าวได้เดินทางจากจังหวัดน่านถึงที่วิทยาลัยสื่อ ศิลปะ และเทคโนโลยี มช.เวลาประมาณ 14.00 น.เพื่อพูดคุยกับอาจารย์ของวิทยาลัยเกี่ยวกรณีที่เกิดขึ้น เพื่อให้ข้อมูลและหาทางออกร่วมกันที่จะเป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่ายมากที่สุด

18歳の女性が、ネット上で販売し顧客を騙し、100万バーツ相当の被害を出したとSNSで公表された事件の進展であるが、その後、チェンマイ大学付属芸術・マスコミ・技術カレッジの新入生であることが判明した。8月8日、この学生の父兄は、ナーン県からこのカレッジに午後2時頃、やってきた。起きた事件に関して大学関係者と話し合うためである。各位が最大限、益になるよう、情報を共有し問題を打開するためである。

ล่าสุดช่วงเย็นวันนี้ (8 ส.ค.) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้เผยแพร่คลิปแถลงการณ์กรณีดังกล่าว โดยรองศาสตราจารย์โรม จิรานุกรม รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ สื่อสารองค์กร และนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ เป็นผู้แถลงระบุว่า บ่ายวันนี้ผู้ปกครองและเด็กสาวนักศึกษาคนดังกล่าวได้เข้าพบผู้บริหารของวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยได้แสดงความเสียใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้นและทำให้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เสียชื่อเสียง ทั้งนี้ นักศึกษาได้แจ้งลาออกจากการเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเป็นลายลักษณ์อักษร และคณบดีวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี ได้อนุมัติแล้ว ทั้งนี้หวังว่าเหตุการณ์นี้จะเป็นอุทาหรณ์และบทเรียนในการดำเนินชีวิตให้แก่ทุกคน

8月8日の最新情報によれば、チェンマイ大学は、この事件に関して声明クリップ・ビデオを広く公開した。副学長代理(国際関係、マスコミ機関、卒業生関係担当)のローム・チラーヌクラム准教授が、発表し、次のように述べた。
今日の午後、父兄と上記の学生がカレッジの経営者に会いに来て、起きた事件と、それによって、チェンマイ大学の評判を落としたことに謝罪した。学生は、文書でもってカレッジを退学することを告げ、学部長はすでに了承している。この事件が、各人にとって人生を送る上で教訓となることを望む。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア