FC2ブログ

2018-07-22

中国人電話詐欺ギャング容疑者25名を逮捕し、現金1300万バーツ押収

180721workpoint.jpg

ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์จีน รวบ 25 ผู้ต้องหา ยึดเงินสดกว่า 13 ล้าน
19 กรกฎาคม 2018

中国人電話詐欺ギャング容疑者25名を逮捕し、現金1300万バーツ押収

2018年7月19日
WorkPoint Newsより

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ กลางเมืองภูเก็ต รวบ 25 ผู้ต้องหา ทั้งชาวจีน ไทย เมียนมา ยึดเงินสดกว่า 13 ล้าน แฉเหยื่อชาวจีนโดนตุ๋นจนผูกคอตาย

プーケット市中心街の電話詐欺ギャングの件で、中国人、タイ人、ミャンマー人、計25人を逮捕し、現金1300万バーツ以上を押収。騙されて首を吊った中国人犠牲者がいることを公表。

วันที่ 18 ก.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล แถลงผลการปิดล้อมจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน ได้ผู้ต้องหาพร้อมของกลางหลายรายการ โดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ปฏิบัติการในครั้งนี้เกิดจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจากเมืองจี๋หลิน สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่เป็นเมืองที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ถึงขนาดที่มีผู้เสียหายฆ่าตัวตาย จึงเดินทางมาประสานความร่วมมือกับคำสั่งศูนย์ประสานงานป้องกันปราบปราม อาชญากรรมข้ามชาติ (ศปอช.)


2018年7月18日、マスコミ報道によれば、ツーリスト・ポリス副司令官のスラチェット・タクポーン警察少将は、多くの証拠物件と共に、容疑者の中国人コールセンター・ギャングを交通封鎖して逮捕したと発表した。スラチェット警察少将が述べるに、今回のオペレーションは、コールセンター・ギャングによって自殺などの深刻な影響を受けている中国吉林省の警察当局によて決行された。同警察当局は、国際犯罪制圧連携センターの命令を持って協力連携のために来タイした。

โดยสืบสวนทราบว่า แก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้เปิดศูนย์ปฏิบัติการตั้งอยู่ใจกลางเมือง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต มีชาวจีนหลายรายเป็นพนักงานโทรศัพท์ และมีชาวจีนด้วยกันเป็นหัวหน้าควบคุม จึงนำกำลังตำรวจประมาณ 80 นาย เข้าตรวจสอบ 4 จุด

捜査で判明したことは、コールセンター・ギャングは、プーケット県カトゥー郡パートーン地区の中心街に業務センターを運営していた。多くの中国人がコールセンター職員となっており、上司の中国人が逮捕された。約80人の警察部隊が4箇所に捜索に入った。


โดยตำรวจจีนระบุว่า เกิดความเสียหายในประเทศจีนประมาณ 150 ล้านบาท ทางการไทยจะต้องดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ถึงแม้ว่าไม่มีคนไทยเป็นผู้เสียหาย และถือว่าเป็นเรื่องใหม่ที่มาก่อเหตุในประเทศไทย หรือว่าใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการก่อเหตุทั้งในกรุงเทพมหานคร เมืองพัทยา จ.ชลบุรี และ จ.ภูเก็ต จึงจะต้องรับโทษในประเทศไทยก่อน หลังจากนั้นจึงจะส่งตัวไปรับโทษต่อเนื่องที่ประเทศจีนต่อไป

中国警察が述べるに、中国では約1500万バーツの被害で出ており、タイ当局は、タイ人が被害者でないが、関係者全員を起訴する必要がある。この新しい犯罪は、タイでもいずれ事件が起こるだろう。この事件は、バンコク、パタヤ、プーケットを事件の拠点としていた。まず、タイで罪を受け、その後引き続いて中国で罪を受ける必要がある。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア