FC2ブログ

2018-03-27

イタリアン・タイ不動産開発会社社長プレムチャイ、13案件の起訴と民事の損害1300万バーツ

180326mthainews.jpg

‘เปรมชัย’ โดนแล้ว 13 ข้อหา-เสียหายแพ่ง13ล้าน

イタリアン・タイ不動産開発会社社長プレムチャイ、13案件の起訴と民事の損害1300万バーツ

MthaiNewsより

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

รอง ผบ.ตร. เผย “เปรมชัย” โดนฟันทั้งหมด 13 ข้อหา รออัยการสั่งเพิ่มเติมหรือไม่ – มั่นใจสำนวนติดสินบน งาช้าง และอาวุธ สรุปได้ภายใน 30 มี.ค.นี้

警察副司令官、プレムチャイは全部で13件の起訴事実で起訴され、検察官が拡大捜査を命令するか否かを待っていると、述べる。象牙と武器の賄賂を贈った事件訴訟に自信を覗かせる、3月30日以内に結論。

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันยังไม่ได้รับคำสั่งให้สอบสวน สำนวนคดีล่าสัตว์ป่าฯ ของนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวกรวม4คน เพิ่มเติมครั้งที่2 อย่างเป็นทางการจากอัยการ มาให้พนักงานสอบสวนว่าจะให้สอบเพิ่มเติมในประเด็นใดเนื่องจากวันนี้อัยการยังอยู่ระหว่างการประชุม แต่คาดว่าอัยการจะมีคำสั่งให้สอบเพิ่มเติม เพราะมีข้อเท็จจริงจากกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช มาเพิ่มเติมทั้งเรื่องดีเอ็นเอและหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ต้องส่งเพิ่มเติม

国家警察副司令官のシワラー・ランシプラハマンクン警察大将は、検察は会議中のため、イタリアン・タイ不動産開発会社社長プレムチャイ・カムスットと一緒の仲間4名の森の狩猟事件について、捜査職員は、いまだ、公式的に2回めとなる重要な点の拡大捜査命令を受け取っていないと述べた。しかし、検察は今後、拡大捜査の命令を出すと思われる。動植物公園局から証拠が上がってきているからだ。拡大捜査をすべき十分なDNAと科学的証拠が補足されたのである。

รวมถึงเรื่องค่าเสียหาย ซึ่งกรมอุทยานฯ ได้สรุปค่าเสียหายมูลค่ารวมประมาณ 13ล้านบาท ส่วนสำนวนสอบเพิ่มเติมในครั้งแรก ได้ส่งกลับให้อัยการแล้วตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค. ที่ผ่านมา ยืนยันว่า ตำรวจไม่ทำคดีล่าช้า
ส่วนกรณี ที่มีกระแสข่าวเรื่องไม่พบดีเอ็นเอที่อาวุธปืน อาจจะเป็นช่องโหว่ ของคดีนั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ ระบุว่า ปืนเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่หลักฐานสำคัญที่พบดีเอ็นเอ คือ เป็นมีดและ เขียง ซึ่งทำให้ยืนยันได้ว่า สำนวนการสอบสวนไม่อ่อนตามที่มีกระแสข่าวแน่นอน และหากอัยการมีคำสั่งสอบเพิ่มเติมครั้งที่ 2 อย่างเป็นทางการมา ก็จะดำเนินการทันที


また、損害金について、公園局は合計1300万バーツであると結論づけた。拡大捜査については、3月22日に検察の判断に戻されている。警察はこの案件を遅延させないと、シワラー警察大将は述べた。
また、銃にDNAが発見されなかったニュースに関しては、この案件の弱点かもしれない。シワラー警察大将が述べるに、銃は一部に過ぎない。DNAが発見された重要な証拠として、ナイフとまな板があり、そのことで言わせてもらえば、捜査事件調査は、先のニュースが出ても確実に揺るがない物になっている。もし、検察が正式に2回目の拡大捜査を命令したら、すぐに実施するだろう。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア