2017-08-08

バンコク首都圏警察副司令官、交通取調警察官が賄賂を要求しているクリップ・ビデオを早急に調査すると述べる

170808mthainews.jpg

รองผบช.น.เร่งสอบคลิป ตำรวจจราจรเรียกรับเงิน

バンコク首都圏警察副司令官、交通取調警察官が賄賂を要求しているクリップ・ビデオを早急に調査すると述べる

MthaiNewsより

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

ตำรวจจราจรเรียกรับเงิน บริเวณถนนวิภาวดี โดยล่าสุด ทางรองผู้บัญชาการนครบาล ยืนยันว่าจะเร่งตรวจสอบเอาผิดทางวินัย

交通取締警官、ウィパワディ通り近辺で金銭を要求、最新ニュースで、首都圏警察副司令官が規律違反を早急に調査すると述べる。

โลกออนไลน์วิจารณ์คลิปสุดฉาว ปรากฏภาพของตำรวจจราจรนายหนึ่ง ยืนโบกรถและจักรยานยนต์ให้จอด ลักษณะตั้งด่าน ก่อนจะมีการเจรจาและทางคนขับทำเหมือนส่งมอบเงินให้ โดยเหตุเกิดบริเวณถนนวิภาวดีขาเข้า ช่วงเลี้ยวซ้ายเข้าถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งคลิปนี้ก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์

「スキャンダラス・ビデオ批評」サイトに、ある交通取締警官が車やオートバイに手で合図して招き、検問をしているように駐車させ、運転手と話し合って金銭を貰っているかのような行為をしているイメージ・ビデオが現れた。この出来事は、ウィパワディ通りに入る道周辺で、左折すればチェーンワッタナ通りに入る地点で起こった。このクリップ・ビデオは、ネット上で多くの批判が起こった。

ต่อมา พลตำรวจตรี จิรส้นต์ แก้วแสงเอก ผู้บังคับการตำรวจจราจร ได้สั่งการให้สถานีตำรวจนครบาลวิภาวดี ตรวจสอบกรณีดังกล่าว เพื่อเอาผิดทางวินัย
ขณะที่ล่าสุด พลตำรวจตรี จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ดูแลงานจราจร กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบเรื่องนี้ ว่า ตำรวจที่ปรากฏในคลิป มียศร้อยตำรวจโท สังกัดสถานีตำรวจนครบาลวิภาวดี และเมื่่อเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา ต้นสังกัดพบว่าเจ้าตัวมักไม่มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ จึงรายงานไปยังกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) ก่อนมีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว, ยึดสมุดใบสั่ง และให้เข้าฝึกวินัยที่ บก.จร.


その後、交通取締警察司令官のチラサン・ケーオセーンエーク警察少将が、ウィパワディ首都圏警察に、この件を調査するように命令した。(ビデオのような行為は)規律違反であるためだ。
最新ニュースによれば、交通取締業務を管理している首都圏警察副司令官のシラパット・プーミチット警察少将が、この件の調査進捗具合について、以下のように述べた。すなわち、クリップ・ビデオに現れた警察官の地位は、警察中尉で、ウィパワディ首都圏警察署に所属しており、7月のことであった。本人が、通常、このような業務責任は負うことはほとんどないことが確認され、交通取締警察司令部に報告された。その後、一時的に警察業務を停止するように命令され、警察手帳を押収され、交通取締警察司令部で研修を受けている。

ส่วนพฤติกรรมในคลิป พบว่ามีลักษณะลักลอบทำ เนื่องจากในมือไม่มีสมุดใบสั่ง และไม่มีการตั้งด่านอย่างถูกต้อง ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันด้วยว่า หากพบว่าตำรวจนายดังกล่าวมีพฤติการณ์ไม่เหมาะสม ต้องดำเนินการ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน

また、クリップ・ビデオ内での警察官の行為は、手元に命令書がない状態で、適切な検問所設置でない場所で、私的にこっそり行ったものであると判明した。
首都圏警察副司令官は、この警察官の行動が(法に照らして)ふさわしくないことが判明したら、国民の信頼を得るためにも、起訴しなければならないと、述べた。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア