2017-08-01

民衆、群がって、コメ担保融資制度裁判案件の最終意見陳述を結審で述べるインラック前首相を声援する

170801mthainews.jpg

มวลชนแห่ให้กำลังใจ ‘ยิ่งลักษณ์’ แถลงปิดคดีจำนำข้าวด้วยวาจา

民衆、群がって、コメ担保融資制度裁判案件の最終意見陳述を結審で述べるインラック前首相を声援する

Mthainewsより

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

ประชาชนแห่ให้กำลังใจ ‘ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร’ อดีตนายกรัฐมนตรี แถลงปิดคดีจำนำข้าวด้วยวาจา ศาลนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 25 ส.ค.นี้

民衆が群がり、コメ担保融資制度裁判の結審で最終意見陳述を述べるインラック・チナワット前首相を声援する、裁判所、8月25日に判決を下す予定

วันที่ 1 ส.ค. 2560 เวลา 09.00 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมายังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง แจ้งวัฒนะ เพื่อแถลงปิดคดีจำนำข้าวด้วยวาจา ซึ่งอัยการสูงสุด ได้ยื่นฟ้องในความผิดฐานปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบและโดยทุจริตก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พ.ศ.2542 มาตรา 123/1 กรณีไม่ยับยั้งโครงการจำนำข้าวเมื่อเกิดความเสียหายต่อรัฐและปล่อยให้โครงการดำเนินต่อไปกระทั่งมีการทุจริตในขั้นตอนโครงการที่เกี่ยวเนื่องกันและมีผู้ได้รับประโยชน์นั้นไป

2017年8月1日午前9時、前首相のインラック・チナワット女史は、コメ担保融資制度裁判の結審で最終意見陳述を結審を述べるために、チェーンワタナの政治家犯罪部門最高裁公判に出頭した。この裁判は、最高裁検事が、インラック政権時代のコメ担保融資プロジェクトに対し、刑法157条と1999年国家腐敗防止法123/1条に基づいて、適切な義務を怠り、不適切な業務を拒否しなかったことで、国民に損害をもたらす違反行為を行ったとする内容で告訴していた。
国家に損害を出した時にコメ担保融資制度を抑制せず、そのままプロジェクトを続け、そのプロセスで不正行為が生じさせ、利益を貪るものまで現れたということを告訴したのである。

สำหรับบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีแกนนำเสื้อแดง ส.ส.พรรคเพื่อไทย และประชาชนมาให้กำลังใจอดีตนายกรัฐมนตรีเป็นจำนวนมาก ขณะที่มีทั้งประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดโดยได้มาปักหลักจับจองที่กันตั้งแต่เวลา 05.00 น. และประชาชนที่อยู่ในกรุงเทพฯ ทั้งนี้ ศาลได้นัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 25 ส.ค. เวลา 09.30น.
ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัย ทางตำรวจนครบาลซึ่งได้จัดเตรียมกำลังตำรวจชุดควบคุมฝูงชน 2 กองร้อย หรือ 300 นาย และชุดกองร้อยน้ำหวาน 1 หมวด ไปดูแลความสงบเรียบร้อย และจะมีการแลกบัตรเข้า-ออกสำหรับผู้ที่จะเข้าห้องพิจารณาคดี บริเวณประตูเข้าห้องจมีเจ้าหน้าที่ รปภ.คุมเข้มตรวจสัมภาระและอุปกรณ์สื่อสารของผู้ที่จะเข้าฟังการพิจารณาอีกชั้นหนึ่งด้วย


その場の雰囲気は賑やかで活気に満ちており、赤シャツのリーダーやプアタイ党の元国会着委員や大勢の民衆が来ており、元首相に声援を送った。他県からやってきた民衆は、バンコクの民衆と共に場所を専有するために、朝5時から来ていた。裁判所は、8月25日午前9時半に判決を下すと伝えた。
また、治安維持対策として、首都圏警察は、警察2中隊、300名を監視警察部隊として、交通整理部隊として1中隊を準備した。裁判所案件審査室への出入りに、身分証明書の提示を求め、また、入り口のドアで治安維持部隊当局が審査を聞きに来た入場者の荷物や通信機器をさらに厳しく検査した。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

170801mthainews02.jpg

スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア