2017-05-19

軍爆弾処理班、国立劇場前の爆発は、低ボルトのパイプ爆弾、宝くじ局前の爆弾との関連性は不明

170518mthainews.jpg

EOD ยันบึ้มโรงละครเป็นไปป์บอมบ์แรงต่ำ ยังไม่ชัดโยงกองสลาก

軍爆弾処理班、国立劇場前の爆発は、低ボルトのパイプ爆弾、宝くじ局前の爆弾との関連性は不明

Mthainewsより

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

อีโอดี ยัน เหตุระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ เป็นไปป์บอมแรงต่ำ ขนาดไม่เกิน 4 นิ้ว คล้ายเหตุระเบิดที่กองสลาก แต่ไม่ชัดเจนว่าเชื่อมโยงกันหรือไม่

軍爆弾処理班、国立劇場前の爆発は、低ボルトの直径4インチ未満のパイプ爆弾、宝くじ局前の爆弾と似ているが、関連性があるのかどうかは不明。

วันนี้(18 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แหล่งข่าวจากอีโอดี เปิดเผยว่าพยานหลักฐานเหตุระเบิดที่โรงละครแห่งชาติ ที่หน่วยอีโอดี สามารถเก็บได้จากพื้นที่เกิดเหตุบริเวณรอบต้นไม้ในรัศมี 30 เมตร ประกอบด้วยหลายอย่าง ทั้ง ไอซีไทม์เมอร์ แบตเตอรี่ เศษท่อพลาสติก แผงวงจร สายไฟ รวมทั้งสารโพแทสเซียมคลอเรต ซึ่งทั้งหมดนี้เพียงพอที่จะสามารถประกอบเป็นระเบิด เพื่อยืนยันได้ว่า ระเบิดชนิดนี้คือไปป์บอมแรงต่ำ แต่ขนาดไม่เกิน 4 นิ้ว โดยยอมรับว่ามีความคล้ายคลึงกับไปป์บอมหน้ากองสลากเก่า เมื่อวันที่ 5 เมษายน แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่า เชื่อมโยงกันหรือไม่ อยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์

5月18日、マスコミ報道によれば、軍爆弾処理班筋の情報として次のように述べた。
国立劇場の爆弾の様々な証拠物件を爆発現場の木の周辺半径30m以内から回収したと述べた。すわわち、ICタイマー、バッテリー、使用済の回路付きプラスチックパイプ、導火線、塩素酸カリウムである。これらすべては、爆弾の材料となるものだ。この爆弾は、低ボルトの直径4インチ未満のパイプ爆弾あると断定できる。宝くじ局前の爆弾と似ているとも言えるが、関連があると断定することができない。鋭意、捜査中である。

ผบก.พฐ.จ่อหาลายนิ้วมือแฝงเหตุบึ้มหน้าโรงละคร
พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยเหตุระเบิดที่โรงละครแห่งชาติใกล้สนามหลวง ว่า ต้องนำดิน และเศษท่อพลาสติกเพียง 2 ชนิด ในที่เกิดเหตุมาตรวจผ่านเครื่องมือพิเศษ ซึ่งต้องใช้เวลาแต่ทำให้ทราบว่า ดินที่เจ้าหน้าที่ได้ตั้งแต่วันเกิดเหตุมีส่วนผสมของโพแทสเซียมคลอเรต สารที่สามารถนำไปประกอบระเบิดได้หรือไม่ หลังจากนี้จะรอพยานหลักฐานเพิ่มเติมจากอีโอดีที่จะส่งมาเพิ่มเติม เพื่อตรวจหาดีเอ็นเอแฝง และสารอื่นๆ ที่อาจหลงเหลืออยู่ รวมถึงบอกไม่ได้ว่าจะใช้เวลาตรวจสอบนานเพียงใดเพราะขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานที่มี


証拠捜査局司令官、国立劇場前の爆発現場に多くの指紋を発見

国家警察証拠捜査局司令官のタワッチャイ・メークプラサートスック警察少将は、サナムルアン公園の国立劇場前の爆発事件について、次のように述べた。
事件が起きた現場の土と残りのパイプと2種類のプラスチック・カセットを、特別な機器を使って調査している。結果が出るのに時間が必要であるが、現場から持ち帰った土に塩素酸カリウムが混在していたことを知らせたい。爆弾の材料となる物質ではないだろうか。
軍爆弾処理班から、さらなる証拠物件が送られてくるのを待っている。現場に残っているDNAや他の化学成分を調べるためである。捜査にどのくらい時間がかかるかは、現場の証拠物件次第であると、述べた。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア