2016-12-28

交通省からの国民へのプレゼント、大晦日から新年にかけバンコクの電車乗車を無料に!!

161228mthainews.jpg

ของขวัญจากคมนาคม ให้นั่งรถไฟฟ้าฟรีทั่วกรุง วันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ !!

交通省からの国民へのプレゼント、大晦日から新年にかけバンコクの電車乗車を無料に!!

MthaiNewsより

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

คมนาคม จัดเต็มมอบของขวัญปีใหม่คนไทย ให้นั่งรถไฟฟ้าฟรี คืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ ตั้งเป้าลดอุบัติเหตุเป็นศูนย์

交通省、タイ国民に、特別線を除外した大晦日の夜から新年まで電車乗車料金を無料にするプレゼントを満を持して行う、また、事故を減らす目標を立てる。

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (27 ธ.ค. 59) นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม ได้ออกมาเปิดเผยถึงแผนอำนวยความสะดวกประชาชนการเดินทาง ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2560 ว่า
ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดระบบขนส่งสาธารณะทุกระบบให้เพียงพอ ไม่ล่าช้า และต้องไม่มีผู้โดยสารตกค้างที่สถานีขนส่ง ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางเข้า-ออก ผ่านระบบขนส่งสาธารณะรวมทั้งสิ้น 16.2 ล้านคน/เที่ยว และตั้งเป้าว่า ปีนี้จะต้องไม่มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนทางด่วนและทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) ส่วนบนถนนโครงการคมนาคมตั้งเป้าที่จะลดจำนวนครั้งการเกิดอุบัติเหตุ จำนวนผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บลง 5% เมื่อเทียบกับปีก่อน


ニュース報道によれば、2016年12月27日、アーコム・タームピタヤーパイシット交通大臣は、大晦日から新年を迎えるお祭り期間中に往来する国民の便宜をはかる計画について発表した。
また、関係機関は、公共輸送システムを、遅滞したり、駅に乗客を置き去りにすることなく、すべてのレベルで十分にスムーズに提供するよう命令した。
公共機関システムを利用して行き来する国民は、総計1,620万人/回に達すると予想される。
今年は、上記期間、高速道路、モータウェイ上で事故による死者を出してはいけないという目標を立てた。また、交通プロジェクトの道路上では、事故を起こす回数と死者と負傷者を昨年よりも5%減らすという目標を立てたと、述べた。

ทั้งนี้นายอาคม ยังได้กล่าวต่อว่า ปีนี้กระทรวงคมนาคมได้มอบของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชน ด้วยการเตรียมเปิดให้ประชาชนใช้บริการรถไฟฟ้าในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ฟรี ทั้ง 3 ระบบ 4 เส้นทาง เริ่มตั้งแต่เวลา 12.00 น. ของวันที่ 31 ธ.ค.2559 ไปจนถึงเวลา02.00 น. ของวันที่ 1 ม.ค. 60 เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนเดินทางไปทำกิจกรรมปีใหม่ เช่น การสวดมนต์ข้ามปี และอื่นๆ ทั้งนี้ในส่วนของ รฟม. ยังมีการยกเว้นค่าจอดรถตามแนวรถไฟฟ้าของ รฟม.ด้วย

นอกจากนี้ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เตรียมยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษบูรพาวิถี สายบางนา-ชลบุรี ขณะที่กรมทางหลวง (ทล.) เตรียมยกเว้นค่าธรรมเนียมผ่านทาง ทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หมายเลข 7 กรุงเทพฯ-ชลบุรี และ สาย 9 บางปะอิน-บางพลี เริ่มตั้งแต่เวลา 00.01 น.ของวันที่ 29 ธ.ค.-24.00 น. ของวันที่ 4 ม.ค.2560


アーコム大臣は、さらに述べるに、今年、交通省は新年に国民にプレゼントを送る所存である。国民が大晦日を送り新年を迎える祝祭日に、都市電車線3線と高速道路4線のサービスを無料で利用できるように準備を進めている。このサービスは2016年12月31日午後0時から2017年1月1日午前2時まで実施し、国民が、新年を迎えにお寺を拝観するなど新年の往来の便宜を提供するものである。ただし、バンコク・メトロに関しては、地下鉄の駐車代は除外する。

また、タイ高速道路公社は、バンナーとチョンブリー間のバンナー高速道路線の通行料を除外する準備を進めている。国道局は、8号のバンコクとチョンブリー間、9号のバーンパインとバーンプリー間のモータウェイも除外する予定である。その他の高速道路とモータウェイの無料サービスは、12月29日午前1時から2017年1月4日午後12時まで実施する。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア