2016-12-20

プラウィット首相、パープル・ライン1キロの接続を大声で命令!この政府でちゃんとすべきことと不満を表明、なぜ切断されたのかบิ๊กตู่ สั่งเปรี้ยง! ส่วนต่อรถไฟฟ้าสีม่วง 1 กม. ต้องเกิดในรบ.นี้ ฮึ่ม ทำไม่ได้โดนฟัน

プラウィット首相、パープル・ライン1キロの接続を大声で命令!この政府でちゃんとすべきことと不満を表明、なぜ切断されたのか

マティチョン・オンラインより

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

สั่งทบทวนโครงการใหญ่เสนอเป็นโครงการเล็ก ลั่น สร้างส่วนเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสีม่วง 1 กม. ให้ได้ในรัฐบาลนี้ ขู่ เล่นงานผู้เกี่ยวข้อง ถ้าไม่เกิดขอทำเอง

大きなプロジェクトを再考して小さなプロジェクトに提案修正することを命令、パープル・ライン1キロの接続の建設を、この政府で必ず行うよう関係者を叱責・命令、もしできなければ。自分ですると表明

เมื่อเวลา 09.45 น.วันที่ 14 ธันวาคม ที่อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) มอบนโยบายการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 และการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2560 เพิ่มเติม ให้แก่ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัด

12月14日午前9時45分、ムアントーンタニーのチャレンジャービル(IMPACT)で、首相兼軍事評議会議長のプラユット・チャンオーチャー陸軍大将は、2017年予算の政策と2017年予算の作成を、政府各機関長官、国営企業の幹部、県知事に委任した

นายกฯ กล่าวว่า ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ตนพยายามขับเคลื่อนศาสตร์พระราชาไปยังประเทศอื่นด้วย เพราะจะทำให้เกิดความยั่งยืนให้กับทุกประเทศที่กำลังพัฒนาไม่ใช่แค่ไทย โดยกว่า 28 ประเทศได้นำไปใช้แล้วได้ผล และยินดีกับประเทศไทยที่มีสถาบันพระมหากษัตริย์ เราอยู่กับพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 มา 70 ปี ซึมซับแนวทางมาตลอด และวันนี้สมัยปัจจุบันสืบต่อเนื่องประวัติศาสตร์ไทยกว่า 800 ปี ซึ่งต้องเรียนรู้ไม่ให้เกิดปัญหา นั่นคือความไว้วางใจที่ประชาชนมอบให้แก่ข้าราชการทุกคน (略)

首相が述べるに、自分は鋭意努力して、外国に対しても王の科学哲学を推進してきた。こうしたことが、タイばかりでなく、発展途上国の持続的発展に寄与するからだ。28か国以上の国が、同様の科学哲学を用いて、タイ国と共に結果を出している。我々は、ラーマ9世と共に70年、ずっと一緒にこの科学哲学でやってきて、問題を生じさせないように学習しながら、今日まで800年のタイの歴史を継続してきたのである。これは、国民が官僚の皆に委託した信頼があってのことである。(略)

นายกฯ กล่าวว่า เรื่องรถไฟฟฟ้า จะทำไปทำไมถ้ามันเชื่อมต่อกันไม่ได้ วันนี้ 1 ก.ม.ยังต่อไม่ได้ แต่จะต้องต่อให้ได้ในรัฐบาลนี้ ถ้าต่อไม่ได้ตนจะเล่นงานคนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ถ้าทำไม่ได้ก็ไม่ต้องทำ เดี๋ยวจะทำเอง 2-3 ปีแล้วติดอยู่นั่น ไม่รู้ติดอะไรนักหนา อ้างกฎระเบียบ ตนบอกแล้วจะดูให้ ขอให้บอกมาจะแก้ให้ ลงทุนรถไฟ 20 กว่าขบวนงบมหาศาลเส้นทาง 30 กม. มันอะไรกันแบบนี้ ทำไมไม่เชื่อมต่อแต่ละเส้นให้ได้ เราเขียนลูปไว้ให้ทั้งหมด ว่าจะทำรถไฟฟ้าอย่างไรใน 20 ปี ถ้าจะไปทำอย่างอื่นเป็นเรื่องกลไกในสภาที่จะกำกับดูแล โดยให้ประชาชนมีส่วนร่วม ทั้งหมดนี้ไม่โทษใคร โทษตัวเอง แต่ถ้าไม่เข้ามาก็ไม่รู้ เพราะไว้ใจทุกคน ซึ่งเป็นระบบการปกครองการบริหารราชการแผ่นดิน

首相は、バンコク都市線について、どうして接続することができないのだろうかと述べた。今日時点で、最後の1kmがまだ接続できていない。自分の政府がやりとげなければならないことだ。もし、接続できなかったら、自分は関係者全員を叱責するつもりだ。もし、できないのなら、今やる必要はない。自分が2、3年かけて接続する。どう接続するのかまったく知らないが。クレームをつけるから、すぐに改善してほしい。30kmの長さの都市線に途方もない予算を投入したのだ。それがこんな様とは何事だ。どうして各都市線をちゃんと接続しないのか。我々は、20年以内に都市線を作り、すべてが都市線網として繋ぐように計画したのだ。これから、他の事業を行う場合は、議会が監督することが必要だ。国民が監督に参加することもだ。すべては誰のせいでもない、自分の責任だ。しかし、検分しなければ知らなかったことだ。皆を信頼していたからだ。国の役人の行政管理システムがこうなっているのだと、述べた。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ


スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア