2016-11-08

国家警察司令官、早急に「ノット」を起訴するように命令、クリップ・ビデオを見て許せないと述べる

161108maticion.jpg

ผบ.ตร. สั่งเร่งดำเนินคดี น็อต เผยดูคลิปกราบรถแล้วรับไม่ได้

国家警察司令官、早急に「ノット」を起訴するように命令、クリップ・ビデオを見て許せないと述べる


Sanookより

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

(7 พ.ย.) พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าคดี นายอัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล หรือ น็อต ดารา พิธีกร ถูกรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนรถมินิคูเปอร์ของตัวเอง และได้ลงจากรถไปทำร้ายร่างกาย และบังคับ นายกิตติศักดิ์ สิงโต ผู้ขับรถจักรยานยนต์ให้กราบรถ จนเกิดกระแสทางโซเชียลมีเดียอย่างหนัก ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้รีบดำเนินการ เพราะหลังจากดูคลิปแล้ว เป็นเรื่องที่รับไม่ได้ และเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ

11月7日、国家警察副司令官ソンポン・ワタナチャイ警察大将は、「ノット」事件の進展について以下のように述べた。
「ノット」事件とは、俳優でテレビ司会者のアカラナット・アリヤリットウィクンことノットがオートバイによって自分のミニクーパー車が傷つけられ、車から降りて相手のオートバイ運転手キティサック・シントー氏の身体に危害を加え、強制的に車に平伏させ、ソーシャルメディアで大きなニュースとなった事件であるが、国家警察司令官チャクラティップ・チャヤチンダー警察大将は、この事件を早急に起訴するように命令した。クリップ・ビデオを見て許しがたい事件であり、国民が関心のある事件であるという理由からである。สำหรับคดีนี้ แบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรกคือ ความผิดตามพ.ร.บ.จราจร ที่เมื่อเฉี่ยวชนแล้วไม่หยุดรถ เพื่อแจ้งเหตุกับเจ้าหน้าที่ ส่วนที่สองคือ การทำร้ายร่างกาย ซึ่งทั้งสองส่วนนี้เป็นความผิดลหุโทษ หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวน ได้เรียกทั้งคู่มาสอบปากคำ และได้แจ้งข้อหากับน็อต ในข้อหาทำร้ายร่างกายและจิตใจ

この事件は2つの要件からなる。1つ目は交通法違反である。傷つけられたときに当局に通知するために車を止めなかった。2つ目は相手の身体への危害である。この2つは軽犯罪であり、事件が起こったのちに、捜査職員が2人を呼び出し、証言を取り調べ、ノットに相手の心身に危害を与えたことで起訴を告げている。

ส่วนการสอบปากคำ นายกิตติศักดิ์ ให้การยอมรับว่า เป็นผู้ชนและหนีจริง ซึ่งหลังจากการสอบสวน ได้ปล่อยตัวผู้ต้องหาไปชั่วคราว หลังจากนี้ต้องรอความเห็นจากแพทย์ว่าจะเข้าข่ายทำร้ายร่างกายธรรมดา หรือทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส หากเป็นเหตุทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส ก็จะต้องเพิ่มโทษขึ้นอีก ต้องรอทางแพทย์วินิจฉัย ลงความเห็นภายใน 1 สัปดาห์ เบื้องต้นยังไม่ทราบว่า นายกิตติศักดิ์ จะต้องใช้เวลารักษาตัวนานแค่ไหน ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์และมินิคูเปอร์ มาตรวจสอบแล้ว ที่กองบังคับการตำรวจจราจร

一方、証言の取り調べで、キティサック氏が車に衝突した側で、逃げようとしたと認めている。取り調べ後、容疑者は一時的に釈放されている。実際、身体への危害が重傷に当たる範囲かどうか、医師の所見を待たねばならないのである。もし、重傷に当たる場合は、さらに罪状が増えるに違いない。1週間以内の医師の判断と所見を待たねばならない。基本的に、キティサック氏がどの程度、治療に時間を要するのか不明である。警察当局は両者を公正に裁く意向である。現在、警察当局はオートバイとミニクーパーを捜査のため押収し、交通警察司令部で検証した。

พล.ต.ต.ทรงพล กล่าวด้วยว่า เบื้องต้นจากที่เห็นในคลิปวิดีโอ ยังไม่ปรากฏว่า นายกิตติศักดิ์ จะทำร้ายร่างกาย นายอัครณัฐ มีเพียง นายอัครณัฐ ทำร้ายร่างกาย นายกิตติศักดิ์ เท่านั้น และไม่มีการโต้ตอบ โดยมองว่าเหตุนี้เป็นเหตุบันดาลโทสะไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ แต่อย่างไรก็ตาม ยังต้องรวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิดจากพื้นที่ใกล้เคียงให้ชัดเจน และสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์อีกครั้ง

ソンポン警察大将が述べるに、クリップ・ビデオを見た限りでは基本的にキティサック氏がアカラナット氏に危害に及んだことは明らかでない。ただ、アカラナット氏が危害に及んだだけで応酬はない。見るところ、つい、かっとなり、自身の感情をコントロールできなかったようだ。いずれにしても、より明らかにするため、近辺の監視カメラの映像を集め、事件の場にいた人の証言を捜査しなければならない、と述べた。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア