2016-10-24

プラチン副首相、ネットによる王室侮辱を阻止するために、フェイスブック、ラインに対し要請を持ちかける、また、国民にlikeやシェアを止めるよう要請

161024mthainews.jpg

“ประจิน” จ่อถก Facebook Line สกัดเว็บหมิ่นฯ วอนประชาชน หยุดไลค์ หยุดแชร์

プラチン副首相、ネットによる王室侮辱を阻止するために、フェイスブック、ラインに対し要請を持ちかける、また、国民にlikeやシェアを止めるよう要請

MthaiNewsより

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง เตรียมเรียก Facebook – Line หารือจัดการเว็บไซต์หมิ่นสถาบัน พร้อมร่วมภาครัฐติดตามเข้มงวด วอนประชาชน หยุดไลค์ หยุดแชร์

プラチン・チャントーン副首相、フェイスブック、ラインにインターネットによる王室侮辱の対処要請をする意向、また、政府部門と協力して厳しく取り締まり、国民にもlikeやシェアを止めるよう要請

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และรักษาราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DE) เปิดเผยว่า ล่าสุดทางกระทรวงฯ ได้หารือร่วมกับผู้บริหารระดับสูงของกูเกิล เว็บไซต์ ยูทูป ประจำภูมิภาคเอเชีย และผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในประเทศ ถึงแนวทางการแก้ปัญหาเว็บไซต์หมิ่นสถาบันแล้ว พร้อมจะประสานไปยังทางสื่อโซเชียลมีเดีย เฟซบุ๊ก และแอปพลิเคชันไลน์ เพื่อหารือถึงแนวทางป้องกันผู้ที่เผยแพร่และกระทำความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 โดยจะมีบทลงโทษทั้งในส่วนของผู้ที่เริ่มต้น ผู้เผยแพร่ และผู้ทำให้เกิดความเสียหาย

副首相兼経済社会デジタル大臣代理待遇のプラチン・チャントーン陸軍大将が述べるに、最近、経済社会デジタル省は、ネットの王室侮辱の問題解決の方針について、アジア地区のグーグル、YouTubeの最高経営幹部と自国のインターネット顧客担当者と相談する会合を持った。また、ソーシャルメディアのフェイスブック、アプリのラインとの連携を取る準備をしている。1998年コンピューター法違反立法に違反する行為をする人物を防ぐ方針を相談という名の下に要請するためである。この法は、犯した人物、広めた人物、損害を犯した人物に関する罰則を定めている。

ทั้งนี้ กระทรวงฯ ได้เพิ่มมาตรการติดตามและตรวจสอบข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีเนื้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ และมีผลต่อความมั่นคงของประเทศ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดทางอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเข้มงวดมาตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา และในช่วง 2 – 3 วันที่ผ่านมา ได้ตรวจสอบและปิดกั้นเว็บไซต์ของผู้ที่กระทำไม่เหมาะสมเกินเป้าหมายกว่าร้อยละ 40 พร้อมทั้งขอความร่วมมือประชาชนผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ อย่าตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มผู้ไม่หวังดีดังกล่าว โดยขอให้หยุดดู หยุดไลก์ หยุดแชร์

経済社会デジタル省は、監視対策を強め、王室侮辱の内容を持つコンピュータ情報を捜査し、国の治安に実行効果が持てるようにする意向である。このため、軍隊当局、警察テクノロジー犯罪行為防止司令本部、国家音声放送・テレビ・通信事業委員会と一緒に10月13日から2、3日間、捜査し、あまりに相応しくない人物のウェブサイトの40%以上を閉じさせた。
また、ソーシャルメディアを利用している国民に、好ましくないグループ・人物の道具とならないよう、これらのサイトを見たり、likeやシェアをするのは止めるよう、メッセージを出している。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア