2016-09-06

①ニュースにして世間を騙し収入を得るナンパ野郎のデーヴィット・ボンドの言い分を聞こう、アジアの女性を不幸にしないためにもฟังอีกมุมของ เดวิด บอนด์ ปั้นข่าวลวงสร้างรายได้ ไม่ได้ฟันสาวทั้งเอเชีย

ニュースにして世間を騙し収入を得るナンパ野郎のデーヴィット・ボンドの言い分を聞こう、アジアの女性を不幸にしないためにも

Kapookより

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

ฟังอีกมุมของ เดวิด บอนด์ ไม่ได้หลอกฟันสาวทั้งเอเชีย แค่สร้างคลิปปลอมกับเว็บไซต์หลอกคนจ่ายเงิน อาศัยสื่อตีข่าวด้านลบเป็นการโฆษณา จริง ๆ แล้วเป็นแค่คลิปคู่มือการท่องเที่ยว
กลายเป็นประเด็นที่ทำให้โลกโซเชียลพากันตื่นตกใจไม่น้อย สำหรับเรื่องราวของชายต่างชาติที่มีชื่อว่า เดวิด บอนด์ หรือ เดวิด แคมป์เบลล์ หนุ่มสัญชาติอเมริกันที่ข่าวถูกตีแผ่ว่า มีพฤติกรรมหัวหมอหลอกสานสัมพันธ์กับสาว ๆ ไปทั่วหลายประเทศในเอเชีย ก่อนจะลงเอยด้วยการมีเซ็กส์พร้อมกับถ่ายคลิปวิดีโอไปขายในเว็บไซต์ และล่าสุดก็มีผู้พบอยู่ในประเทศไทยแล้วด้วยนั้น


SNSをびっくりさせるニュースとなったのは、米国籍の外国人、デーヴィット・ボンドことデーヴィット・ケームベーンについて、ニュースがアジアの様々な国へ行って女性たちを賢く騙し続けている行動を報道したことだ。女性たちがセックスをビデオに撮られ、ウェブサイトで売られて人生を終了しないようにという報道でである。また、最新ニュースによれば、タイでデーヴィットに会った人物が現れている。

วันนี้ (4 กันยายน 2559) ทางเฟซบุ๊กเพจ Drama-addict ได้มีการนำเรื่องราวของ เดวิด บอนด์ มานำเสนอในมุมมองของเจ้าตัวเอง โดยอ้างอิงจากเว็บไซต์ The Rice Daily ซึ่งเป็นบทความที่หนุ่มเดวิด เป็นคนเขียนขึ้นมาเอง เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2559 มีใจความว่า เดวิด บอนด์ ตอนนี้มีอาชีพหาเงินด้วยการทำคลิปจีบสาวลงยูทูบ และขายขายคู่มือท่องเที่ยวออนไลน์ เดวิดเล่าว่า เมื่อ 2 ปีก่อน เขาสามารถหลอกใช้สื่อในเอเชียได้สำเร็จ ด้วยการทำคลิปปลอม ๆ ขึ้นมา แกล้งว่าไปแย่งผู้หญิงฮ่องกงมาจากแฟน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้ชายคนนั้นเป็นใครก็ไม่รู้ที่เพิ่งเคยเจอจึงชวนมาถ่ายคลิปด้วย และปรากฏว่าคลิปนี้มีคนเข้ามาดูเยอะเกินคาด มากกว่า 3.5 ล้านวิว แถมสื่อฮ่องกงยังหยิบไปนำเสนอก่อนเป็นข่าวใหญ่โต เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ตัวเองโด่งดังในทางลบ ทุกคนมองว่าผมเป็นผู้ชายแย่ ๆ

2016年9月4日、FacebookのDrama-addict(ドラマに夢中)がデーヴィット・ボンドの話を紹介した。ウェブサイトのThe Rice Dailyからの引用で本人自身の視点から言い分である。2016年5月9日に本人によって書かれた記事である。
その趣旨は、デーヴィット・ボンドはナンパビデオをUTBにアップし、オンライン上で旅行者マニュアルを販売して生計を立てている。彼は、2年前にビデオを撮ってアジアのマスコミを騙して利用し、成功した。また、実際に恋人から香港の女性を略奪したと述べている。たまたま、知らない男性と会ってビデオを撮るのを手伝ってくれた。このビデオを、多くの人、恐らくは350万人以上が見に来てくれたことが判明し、大きなニュースとなる前に香港のマスコミが取り上げてくれた。そこが彼の出発点で、反面教師的に有名になった。皆、自分を酷い奴だと見ているからだ。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア