2016-09-03

インカイ婦人事件関連:ギムエーン、書類が読めないことを認める、金銭が簡単に手る生活のために深刻な虚偽を働かざるえなかった

160902kapook02.jpg

กิมเอ็ง ยอมรับไม่รู้หนังสือ ต้องแอบอ้างเบื้องสูงหากิน เพราะได้เงินง่าย

ギムエーン、書類が読めないことを認める、金銭が簡単に手る生活のために深刻な虚偽を働かざるえなかった

Kapookより

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

นางกิมเอ็ง แซ่เตียว รับสารภาพทั้งหมดหลังถูกจับแอบอ้างเบื้องสูง เผยเพราะไม่รู้หนังสือ และไม่รู้จะทำอาชีพอะไร เมื่อเห็นว่าทำแล้วได้เงินมาง่ายจึงทำ

ギムエーン・セーティヤオ婦人、深刻な虚偽罪で逮捕されて、すべてを自白、書類の読み書きはできない、どんな仕事か知らなかったが、やったら、簡単に金銭を得た、だからやった

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว นางกมนทรรศน์ ธนธรณ์โฆษิตจิร หรือกิมเอ็ง แซ่เตียว อายุ 62 ปี พี่สาวต่างมารดาของนางมณตา หยกรัตนกาญ หรือนางไก่ ในข้อหาแอบอ้างเบื้องสูง ร่วมกันฉ้อโกง และร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการปลอมนั้น

警察当局は、マナター・ヨックラタナカーン婦人(通称ナーンカイ)
の異母姉のカモンタラット・タナトーンコーシット婦人ことギムエーン・セーティヤオ、62才を逮捕した。共に詐欺、偽造、公文書偽造罪の容疑である。

ล่าสุด (2 กันยายน 2559) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า นางกมนทรรศน์ ธนธรณ์โฆษิตจิร หรือกิมเอ็ง แซ่เตียว อายุ 62 ปี ได้ให้การยอมรับสารภาพความผิดในทุกข้อกล่าวหา โดยบอกว่า เพราะตนไม่มีความรู้อะไร อ่านหนังสือไม่ออก เขียนหนังสือก็ไม่ได้ ไม่รู้จะไปทำมาหากินอะไร และเห็นว่าการกระทำดังกล่าวนั้นได้เงินมาง่าย ส่วนที่มีการอ้างว่าจบ ดร. จากมหาวิทยาลัยต่างประเทศนั้นก็ไม่เป็นความจริงเพียงแต่สร้างมาเพื่อให้ดูน่าเชื่อถือ

2016年9月2日の最新ニュースとして、3チャンネルテレビ局の朝の番組が報道した。カモンタラット・タナトーンコーシット婦人ことギムエーン・セーティヤオ、62才は、すべての起訴事実の罪状を、以下のように自白した。
自分は何も知らない。書類も読めないし、書くこともできない故に、生活のために何をしてきたかわからない。このようなことをやったのは、簡単に金銭を得られると思ったからだ。外国の大学から博士号を得たと称したことは嘘だった、信憑性があるように作為したにすぎない。

ขณะที่กรณีมีการตรวจสอบพบมีการหลอกลวงร่วมโครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ รวมทั้งกรณีการผลิตสารคดีเฉลิมพระเกียรติ เพื่อออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งนั้น ล่าสุด นางรัศมีจันทร์ ภักดิ์ดีชนก นายกสโมสรไลออนส์ จ.ปทุมธานี และ ประธาน หจก.ภักดีชนก ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดี นางกิมเอ็ง ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง กรณีที่หลอกลวงให้ตนในนาม หจก.ภักดีชนก ร่วมทำโครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ รวมทั้งกรณีการผลิตสารคดีเฉลิมพระเกียรติ เพื่อออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง โดยมีพฤติการณ์แอบอ้างเบื้องสูง พร้อมทั้งนำเอาเอกสารและภาพถ่ายที่เกี่ยวข้องมามอบให้กับพนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐานประกอบการพิจารณาดำเนินคดี

一方、捜査によって森林美化計画詐欺が判明した案件とあるテレビ局で放映するためのドキュメンタリー制作案件について、最近、パトゥンタニー県ライオンズクラブ会長でパカディチャノック社社長のラサミーチャン・パカディチャノック婦人が、犯罪防止班の捜査員にわざわざ会いに来た。自分の会社と森林美化計画の詐欺容疑、さらにあるテレビ局で放映するドキュメント制作詐欺で、ギムエーン婦人を控訴するためである。
パカディチャノック婦人は、起訴調査証拠となる文書と写真を持参し捜査員に手渡した。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ


スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア