2016-08-20

南部の放火騒乱事件に関連して逮捕されたサクリン、釈放される、本人、不運を出家して清めると述べる!!

160819mthainews.jpg

ปล่อยตัว ‘ศักรินทร์’ ถูกจับโยงป่วนใต้ เจ้าตัวประกาศบวชล้างซวย!!

南部の放火騒乱事件に関連して逮捕されたサクリン、釈放される、本人、不運を出家して清めると述べる!!

Mthainewsより

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

ปล่อยตัว! ”ศักรินทร์ คฤหัส” ผู้ต้องสงสัยคดีป่วนเผาโลตัส จ.นครศรีธรรมราช ก่อนจะกลับบ้านเกิดบวชล้างซวย อ.สันกำแพง เชียงใหม่

ナコンシータマラート県のテスコロータス放火事件の容疑者、サクリン・クルハット、釈放される、生家に帰る前にチェンマイノカンペーン郡で出家し、不運を清める意向

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ผู้สื่อข่าว จ.นครศรีธรรมราช ได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ยืนยันว่าทางตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มีการปล่อยตัวนายศักรินทร์ คฤหัส อายุ 32ปี ผู้ต้องสงสัยในคดีวางเพลิงเผาห้างเทสโก้โลตัส สาขานครศรีธรรมราช เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 12 สค.ที่ผ่านมา

8月19日、ナコンシータマラート県のマスコミは、信頼できるニュースソース筋からの情報だとし、次のように述べた。ナコンシータマラート県警察は、8月12日に発生したナコンシータマラートのテスコロータス・デパートの放火事件の容疑者、サクリン・クルハット氏、32才を釈放した。

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการปล่อยตัวนายศักรินทร์ไปตั้งแต่คืนวันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการซื้อตั๋วเครื่องบินจากนครศรีธรรมราช-ดอนเมือง แล้วซื้อตั๋วเครื่องต่อเครื่องไปยังสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ พร้อมมีการจัดกำลังตำรวจนอกเครื่องไปส่งนายศักรินทร์ถึงสนามบินนครศรีธรรมราช แบบเงียบๆไม่มีใครรู้

警察当局は、8月18日の夜、サクリン氏を釈放した。当局は、ナコンシータマラート・ドンムアン間とドンムアン・チェンマイ間の航空券を購入し、警察当局は、サクリン氏をナコンシータマラート空港まで人知れず秘かに見送っている。

รายงานข่าวจากแหล่งข่าวได้แจ้งว่าหลังจากมีการปล่อยตัวนายศักรินทร์กลับบ้านเกิดที่ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่แล้วทางตำรวจไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆทั้งสิ้นแก่นายศักรินทร์ ตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้แต่อย่างใด ทำให้นายศักรินทร์ได้รับอิสระภาพไปโดยสิ้นเชิง และนายศักรินทร์ยังได้กล่าวเปรยๆ กับตำรวจชุดคลี่คลายคดีก่อนถูกปล่อยตัวว่า ตนอาจจะบวชพราหมณ์นุ่งขาวห่มขาวเพื่อล้างซวยที่วัดแห่งหนึ่งในบ้านเกิดก็ได้ เป็นเวลา 7 วัน ซึ่งต้องมีการปรึกษากับทางญาติๆ อีกครั้งหนึ่งว่าจะบวชกันที่ไหน และส่วนอนาคตการทำงานของศักรินทร์ก็ยังไม่ได้คิดค่อยว่ากันใหม่ แหล่งข่าวคนดังกล่าวเปิดกับผู้สื่อข่าว
ในส่วนของการคลี่คลายคดีล่ามือวางเพลิงเผาห้างเทสโก้โลตัสนครศรีธรรมราช ซึ่งทางตำรวจชุดคลี่คลายคดีได้มีการออกหมายจับผู้ต้องสงสัย 2 คน ตามรูปพรรณในภาพกล้องวงจรปิดที่ได้มาแล้ว ซึ่งคาดว่าเป็นคนจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และได้หลบหนีเข้าไปในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้แล้วแน่นอน


ニュースソース筋からの報道によれば、釈放後、サクリン氏はチェンマイ県のサンカンペーン郡の実家に帰宅したと言う。警察当局は、ニュース筋によれば、いかなる起訴も行わなず、そのことでサクリン氏は完全に自由の身となったと言う。釈放される前に、サクリン氏は、警察に、家族と相談しなければならないが、自分は実家の寺で不運を清めるために7日間出家すると、打ち明けたようだ。さらに、自分の将来の仕事についてはまだ考えていない、じっくり考えると述べた。
ニュースソース筋がマスコミに述べるに、ナコンシータマラートのテスコロータス店の放火事件の解明について、事件担当警察当局は、監視カメラの写真に基づき、容疑者2名の逮捕状を発行した。南部国境3県の人物であり、すでにその3県に逃げ込んだと予想されている。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア