2011-12-12

タクシン、娘の結婚を祝福、自らを犠牲にしても愛すよう言葉を贈る

111212PT01.jpg

"ทักษิณ"อวยพร"เอม"รักให้เสียสละ
12 ธันวาคม 2554 เวลา 17:27 น. โพสต์ทูเดย์

タクシン、エームを祝福し、自らを犠牲にしても愛すよう言葉を贈る

2011年12月12日17:27 ポスト・トゥデイより

"เอม"เผยทักษิณอวยพร "ความรักให้รู้จักเสียสละ แล้วลืมคำว่าอุปสรรคไป" ระบุเข้าใจพ่อไม่ได้มาร่วมงาน "ปู"เป็นประธานงานฉลองนักการเมืองร่วมแน่น

エームは、タクシンが「自らが犠牲になるのがわかっても愛し、トラブルという言葉を忘れるように」と祝福したことを明かし、父が結婚式に参加できないことを理解したと述べた。なお、プー(インラック)が政治家が連なって参加した祝賀会の総代を務めた。

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 ธ.ค. บรรยากาศงานฉลองพิธีมงคลสมรส ระหว่าง "เอม" น.ส.พินทองทา ชินวัตร และ "พงศ์" นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ที่ห้องแอทธินี คริสตัล ฮอลล์ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน ย่านถนนวิทยุเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีสมาชิกในครอบครัวชินวัตร เครือญาติ ตลอดจนบรรดานักการเมืองจากพรรคเพื่อไทยและกลุ่มคนเสื้อแดงทยอยเดินทางมาร่วมงานอย่างต่อเนื่อง

12月12日の夕刻、賑やかなウッタユ通り地区のロイヤル・メリディアン・プラザ・アテネ・ホテルのアテネクリスタルホールの間で、エームこと、ピントーンター・チナワット嬢とポンこと、ヤタポン・クナカラウォン氏の吉兆なる結婚式が行われ祝賀ムードいっぱいであった。参加者は、チナワット家族と親戚また、プラタイ党の政治家全員と赤シャツグループまでが代わる代わりに次々ときて参加した。

ทางเจ้าภาพได้จัดให้มีการลงทะเบียนสื่อมวลชนเพื่อรับเข็มกลัดแสดงตัวติดที่อกเสื้อ พร้อมจัดพื้นที่ให้กับสื่อมวลชนแยกออกจากแขกที่มาร่วมงาน ท่ามกลางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยวางกำลังดูแลรอบบริเวณงานอย่างเข้มงวด โดยจะไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีบัตรเชิญเข้าไปในบริเวณงานอย่างเด็ดขาด
ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีได้เดินทางมาพร้อมครอบครัวเพื่อเป็นประธานภายในงาน โดยพิธีการภายในงานจะเริ่มขึ้นในเวลาประมาณ 19.00น.
ต่อมาเมื่อเวลา 17.20น.คู่บ่าวสาวได้ลงมาพบสื่อมวลชนที่ห้องรับรองสื่อมวลชน เพื่อให้ช่างภาพได้ถ่ายรูปและตอบข้อซักถาม 2-3คำถาม ทั้งคู่บอกว่า คุณพ่อ (พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ) บอกว่า "ความรักให้รู้จักเสียสละ แล้วลืมคำว่าอุปสรรคไป" ส่วนคุณแม่ (คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร) บอกว่า "เวลามีปัญหาให้ลืมมันไป ให้นึกถึงเรื่องดีดีเข้าไว้"
น.ส.พินทองทากล่าวด้วยว่า อยากให้พ่อมาและพ่อเองก็อยากมาด้วย แต่ก็เข้าใจว่าทำไมมาไม่ได้ เพราะมีเรื่องเกิดขึ้นหลายอย่าง แต่ถึงอย่างไรพ่อก็อยู่ในใจเสม


主催者はマスコミを登録させ、上着の胸に自分の名前を安全ピンで止めさせた。また、マスコミを参列者から分離した場所に割り当てた。安全をはかる責任者は厳しく式の周辺を監視した。招待状のない人は厳格に式の周りに入ることを許さなかった。
そういうことで、インラック・チナワット首相は、式の総代として家族と一緒に見え、結婚式は19:00頃に始まった。その前17:20に新郎新婦がマスコミ接待用の部屋に現れ、記者会見した。カメラマンが写真を撮り、2,3の質問に答えた。新郎新婦は、父(タクシン前首相)が自らが犠牲になるのがわかっても愛し、トラブルという言葉を忘れるようにと語ったと述べた。一方、母(ポチャマーン・ナー・ポームペート)は、問題があるときはそれを忘れていいことだけを思い出そうと述べた。
ピントーンター嬢は次のように述べた。父に来てもらいたいし、父自身も来たかっただろう。しかし、来れないことは理解している。いろいろなことが起こったからだ。でも、どのような状態であっても父はいつも心の中にいる。


ブログランキングに参加しました。
クリックしていただくと励みになります。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ バンコク情報へ
にほんブログ村

111212PT02.jpg
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア