2016-07-11

チョンブリのデパートで祖母が孫にナイフを突き立てた事件が美談となる?ยายเครียดใช้มีดจี้คอหลาน
วันที่ 01 กรกฎาคม 2559

祖母が錯乱し、孫の首にナイフを突き立てる

2016年7月1日
now26より

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

เกิดเหตุยายวัยกลางคนเครียดจัด หลังหลานชายแท้ๆ วัย 8 ขวบ ซึ่งเป็นเด็กพิเศษ รบเร้าอยากได้แท็บเล็ต แต่ยายไม่มีเงินซื้อให้ จึงเกิดอาการเครียดใช้มีดจี้คอหลานกลางห้างดังจันทบุรี โชคดีนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองท่าช้าง ช่วยเกลี้ยกล่อมซื้อแท็บเล็ตให้ก่อนพาทั้งสองกลับบ้าน

8才の特殊児童の甥がタブレットを欲しがり、祖母は買うお金がなかったため、ストレス状態となり、ついにチョンブリの有名なデパートの真ん中で、孫の首にナイフを突きつける錯乱行動に出た。運よく、ターチャーン市の市長が説得し、タブレットを買ってあげることで、(逮捕されずに)2人は家路についたのだった。

เหตุการณ์ระทึกดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งมีเหตุมีคนใช้อาวุธมีดจี้เด็กเป็นตัวประกันภายในห้างดังแห่งหนึ่ง ของจังหวัดจันทบุรี จึงได้ประสานไปยังสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ให้จัดส่งสายตรวจจักรยานยนต์ สายตรวจจราจร ที่อยู่ใกล้เคียงเร่งเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ
เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบเป็นหญิงสูงอายุทราบชื่อภายหลังคือ นางจงรักษ์ เนตรวงศ์ หรือ ป้าปุ๊กกี้ อายุประมาณ 45 ปี เป็นพนักงานกวาดถนน กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองท่าช้าง ได้ใช้มีดจี้คอ ด.ช.บี วัย 8 ขวบ ซึ่งเป็นเด็กพิเศษ และเป็นหลานชายแท้ๆของนางจงรักษณ์ อยู่ภายในห้างดังกล่าว โดยมีประชาชนที่จับจ่ายซื้อของด้านในต่างมามุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก


この驚くべき事件は、191ラジオセンターが、チョンブリのある有名デパート内でナイフの武器を使って子供を人質にしている人物がいるという事件の通知を受けたことで発生し、チョンブリ市地方警察と連携を取り、急いで近くの交通捜査部のオートバイ部隊を事件現場に差し向けた。
現場に着いて判明したことは、チョンラック・ネートルアン婦人ことパーピッキーという名のターチャーン市公衆衛生環境局の道路清掃人の45歳前後の女性が、デパートの真ん中でナイフを使い8才の特殊児童の孫の喉に突きつけていた。デパート内には多くの買い物客がいて、周りに集まって事件の成り行きを見守っていた。

ต่อมา นายเฉลิมพล ศักดิ์คำ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองท่าช้าง ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ และพยายามพูดเจรจาเกลี้ยกล่อมโดยเวลาประมาณ 15 นาที ผู้ก่อเหตุจึงยอมลดมีดลงจากคอ และปล่อยตัวหลายชาย โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่เด็กยังอยู่ในอาการตื่นตระหนก หวาดกลัว
ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเกิดจาก นางจงรักษ์ ผู้เป็นยาย มีอาการเครียดกับปัญหาภายในครอบครัว เนื่องจากที่ผ่านมาได้มีปากเสียงกับลูกสาวที่เป็นแม่ของเด็กของเด็กชายบี ซึ่งปัจจุบันทำงานอยู่ที่จังหวัดปราจีนบุรี โดยที่นางจงรักษ์ ได้เลี้ยงดูหลานชายมาตั้งแต่แบเบาะ จึงรักและเป็นห่วงหลานชายมาก จนกระทั่งหลานชายอยากได้แท็บเล็ตจึงพามาดูที่ห้าง และถูกรบเร้าให้นางจงรักษ์ซื้อให้ แต่นางจงรักษ์ไม่มีเงิน จึงเกิดอาการเครียด ก่อนตัดสินใจพาหลานชายไปซื้อมีด แล้วมาก่อเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น
หลังเหตุการณ์คลี่คลาย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วย นายเฉลิมพล นายกเทศมนตรีเมืองท่าช้าง ได้จัดหาแท็บเล็ต มาให้เด็กชายบี ก่อนจะพาตัวนางจงรักษ์ และหลานชาย เดินทางกลับบ้านพัก เพื่อพูดคุยปรับความเข้าใจกับคนในครอบครัวและหาทางให้การช่วยเหลือต่อไป

続いて、ターチャーン市長のチャラームポン・サクカム氏が事件現場に駆けつけ15分ほど説得に当たった。そこで、事件の当事者はナイフを喉から下げ、孫を開放した。子供に怪我はなかったが、びっくりした様子で怖がっていた。
祖母であるチョンラック婦人が家族の問題にストレスを感じたのが主な原因であった。チョンラック婦人が孫を赤ん坊の時から育てていることで、現在、プラチンブリ県で働いている子供の母である自分の娘と喧嘩をしていた。愛情と不安がないまぜになっていた時に、孫がタブレットを欲しがりデパートに観に来た。凄くせがまれたが、お金はなく、錯乱状態となり、孫を連れてナイフを購入する決心をして、この事件が起きたのだった。
事件の内容が明らかになったことで、警察当局とターチャーン市長はタブレットをその子供に提供し、家族内でよく話し合い、意見を調整して、お互いに助け合うようにと、チョンラック婦人と孫を家に送り届けたのだった。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ


スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア