2016-05-28

タイ政府スポークスマンのサンサーン、政府が誠実に人権を守ると述べたことをサポートする

160528posttoday.jpg

"สรรเสริญ" ยัน รัฐบาลจริงใจปกป้องสิทธิมนุษยชน
28 พฤษภาคม 2559 เวลา 13:23 น
โพสต์ทูเดย์ ข่าวการเมือง

政府スポークスマンのサンサーン、政府が誠実に人権を守ると述べたことをサポートする

2016年5月28日13:23
PostToday政治ニュースより

โฆษกรัฐบาล เผยรัฐบาลจริงใจปกป้องสิทธิมนุษยชนภายใต้กฎหมาย ขอบคุณ UNOHCHR ชื่นชมไทยปฏิบัติตามมาตรฐานโลก ย้ำแม้ไม่ใช่รัฐบาลเลือกตั้ง แต่ไม่คิดละเมิดสิทธิ์ใคร

政府スポークスマン、政府は誠実に法律の下で人権を保護する、また、UNOHCHRが、タイ政府の行動はグローバルスタンダードに沿っており、選挙で選ばれた政府でないにもかかわらず、誰の人権も侵害していないと述べたことに感謝すると発言。

วันที่ 28 พ.ค. พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลขอขอบคุณสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (UNOHCHR) ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่แสดงความยินดีกับรัฐบาล หลังจากที่คณะรัฐมนตรีผ่านร่างพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการทรมานและการบังคับบุคคลให้สูญหาย ว่าเป็นก้าวย่างที่ดีในการปฏิบัติตามมาตรฐานด้านสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศ ทั้งนี้ รัฐบาลมีความจริงใจในการดูแลคุ้มครองและปกป้องสิทธิมนุษยชนของคนในแผ่นดินนี้อย่างเท่าเทียมกัน ซึ่งรวมไปถึงผู้ที่กระทำผิดกฎหมาย ให้ได้รับการปฏิบัติอย่างถูกต้อง ไม่เคยใช้ความรุนแรง ทรมาน หรือทำสิ่งใดนอกเหนือไปจากข้อกำหนดทางกฎหมาย หรือหลักสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศ โดยทุกฝ่ายทั้งในและต่างประเทศสามารถตรวจสอบได้ในทุกกรณี โดยรัฐบาลประกาศชัดเจนมาโดยตลอดว่า ประเทศชาติได้รับความบอบซ้ำเสียหายมามากจากการบริหารงานที่ผิดพลาดในอดีต จึงจำเป็นต้องเข้ามาแก้ไขสถานการณ์ คืนความสงบเรียบร้อย วางรากฐานไปสู่การมีประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ และปฏิรูปประเทศอย่างยั่งยืนตามความต้องการของคนส่วนใหญ่ ดังนั้น จึงเป็นช่วงเวลาพิเศษในการเปลี่ยนผ่านประเทศ มีการออกกฎหมายเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ ซึ่งเชื่อว่าอาจกระทบความรู้สึกของผู้ที่ยึดมั่นในหลักการ หรือผู้ที่เสียประโยชน์บ้าง ทั้งนี้ยืนยันว่า แม้รัฐบาลจะไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง แต่ไม่เคยคิดจะละเมิดสิทธิใครทั้งสิ้น และไม่ต้องการเห็นใครมีอภิสิทธิ์อยู่เหนือกฎหมายเช่นกัน

5月28日、首相府スポークスマンのサンサーン・ケーオカムナード陸軍少将は、政府は東南アジア地域の国際連合人権高等弁務官事務所(UNOHCHR)に感謝を述べた。タイの閣議が、国際的な人権基準に沿って改善した法案、すなわち、人に対する苦痛や強制を排除する防止法案を通過させたことで、UNOHCHRがタイ政府を祝福したからである。政府は、タイ国における人々の平等の権利を真剣に守る取り組みをしており、法を犯した人間もきちんと正しく処遇している。暴力をふるったり、苦しめたりしていない、換言すれば、法で定めたこと以外のいかなることもしてせず、国際的な人権原理を守っている。国内外の皆様はそれぞれの案件を調査することができる。
現政府は、常に明確に、国家は過去において間違った政権運営が行われ、損失を受けて疲弊したと述べてきた。従って、状況を改善し、公序良俗に戻し、完全な民主主義の基盤を作らなければならない。国民の大多数の要求に則して永続的に続く国家に改革しなければならない。従って、今は、国を変える特別の期間なのである。迅速に、効率的に、業務が行えるようにするための法律を発布している。原則を信じる人の感情や利益を失った人に影響があったと思うが、選挙で選ばれた政府ではないが、いかなる人の人権も侵害しようとは考えていないし、治外法権的な特権を持つ人を与えようともまったく考えていない、と少将は述べた。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア