2016-05-13

銃と薬で世間を煽り、警察に挑んだ2人の女子も最後は、「世間に無知だった」という謝罪のセリフ

160513dailynews.jpg

วลีเด็ด"หนูรู้เท่าไม่ถึงการณ์" 2สาวแสบโชว์ปืน-ยา/ท้าตร.
วันพฤหัสที่ 12 พฤษภาคม 2559 เวลา 19:40 น

銃と薬で世間を煽り、警察に挑んだ2人の女子も最後は、「世間に無知だった」という謝罪のセリフ

2016年5月12日木曜日19:40
デイリーニュースより

กรณีตำรวจจับกุม น.ส.ไพลิน แสงทวี อายุ 22 ปี หรือเอียด และ น.ส.ฮาฝีฉ๊ะ มูสอแยนา หรือฉ๊ะอายุ 24 ปี ชาว จ.สงขลา หลังจากโพสต์ภาพโชว์อาวุธปืนและยาเสพติดลงโลกออนไลน์ผ่านช่องทางเฟซบุ๊กลักษณะท้าทายกฎหมาย ซึ่งภายหลังพบว่าผู้ต้องหาเคยมีประวัติถูกจับกุมคดียาเสพติดในพื้นที่ สภ.เทพา และ สภ.จะนะ อยู่หลายครั้ง ตามที่ปรากฏเป็นข่าวมาแล้วนั้น ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 12 พ.ค. พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ นิตยวิมล รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา นำตัวผู้ต้องหามาแถลงข่าวข้อเท็จจริงทางคดีเพิ่มเติม โดยทั้งสองระบุว่า รูปดังกล่าวโพสต์ตั้งแต่คืนวันที่ 10 พ.ค. แต่ไม่ได้ต้องการท้าทายตำรวจอย่างที่ถูกกล่าวอ้าง แต่ต้องการโพสต์ข่มขู่คู่อริในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ซึ่งเคยมีเรื่องตบตีกันมาก่อนหน้านี้ โดยคู่กรณีโพสต์เฟซบุ๊กด่าทอพวกตนก่อน จึงส่งภาพนี้ออกไปก็เพื่อไม่ให้มาหาเรื่องกับพวกตนอีก "อาวุธปืนพกสั้นเป็นของจริง มีคนนำมาจำนำไว้ เลยหยิบขึ้นมาถ่าย ส่วนยาบ้าในภาพนั้นไม่ใช่ของจริง แต่เป็นวิตามินซีสำหรับเด็ก เอาวางประกอบภาพเท่านั้น พวกหนูโพสต์ลงไปไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โต ต้องการขอโทษสังคมในสิ่งที่ทำลงไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ต่อไปนี้จะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีกแล้ว" น.ส.ไพลิน กล่าว

警察は、法律を犯してフェイスブックを通じて銃と麻薬の写真を投稿したことで、ソンクラー県のパイリン・セーンタウィー嬢(22歳)こと通称イアットとハーフィチャ・ムーソーイェーナー(24歳)こと通称チャを逮捕した。
その後判明したことによれば、容疑者はテーパー及びチャナ地方警察署内で何度も麻薬の罪状で逮捕された前歴があるということである。
ニュースのその後の進展によると、5月12日、ソンクラー県警察副司令官のチャイワット・ニタヤウィモン警察大佐は容疑者を連れて記者会見に出席し、罪状の事実を次のように述べた。2人の女子が述べるに、投稿した写真は5月10日からで、彼女達が発言したとするような警察への挑戦ではなく、ハートヤイ郡の抗争相手のライバルを脅すものだった。相手が以前に自分たちを罵ったので、まず、相手を叩こうとした。それで、自分たちに会いに来ないように、これらの写真を掲載したとのことである。
「短銃は本物で貸してくれる人物がいたので、写真に撮った。写真のヤーバーは本物ではなく、子供用ビタミンCである。それらを一緒に置いて写真を撮った。自分たちは投稿したが、世の中を騒がすことになるとは思いもしなかった。やってしまったことを社会にお詫びしたい。世間に無知だった。今後は、麻薬とも関係しないようにする。」
とパイリン嬢は述べた。

พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบปัสสาวะของทั้งสองคนพบว่า น.ส.ไพลิน พบสารเสพติดเมทเอมเฟตามินอยู่ในปัสสาวะเพียงคนเดียว และเคยต้องถูกจับกุมในคดียาเสพติดมาแล้ว 4 ครั้ง ส่วน น.น.ฮาฝีฉ๊ะ ไม่พบสารเสพติดในร่างกาย และไม่เคยต้องคดี เบื้องต้นแจ้งดำเนินคดี 2 ข้อหาคือ ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย และกำลังอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมนายหมัดสันสี เตะย่อ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของอาวุธปืนผิดกฎหมายดังกล่าวด้วย.

チャイワット警察大佐が述べるに、2人の尿を検査したところ、パイリン嬢に習慣性のメタアンフェタミンが検出され、過去に4回、麻薬の罪状で逮捕されたことが判明した。一方、ハーフィチャ嬢の方は身体から麻薬は検出されなかった。彼女は告訴されたこともない。
警察は2件の告訴を行う。無許可で所有した銃の所持と非合法第1種罪の麻薬(メタアンフェタミン)の使用である。現在、くだんの銃の実際の不法所持者のマットサンシー・タヨー氏(36歳)の行方を追っているところである。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア