2016-05-11

前世の負債を今世に払うよう強要して8百万バーツ詐欺したペミカー嬢、判決を欠席

160511mthainews.jpg

ออกหมายจับ 'เปมิกา' เบี้ยวฟังฎีกาคดีร่วมโกง 'หมอเผ่า'
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 11 พ.ค. 2559 10:51

最高裁判所の判決に出席しない「ペミカー」に逮捕状、「パオ医師」を騙した裁判に強制的に出席

2016年5月11日10:51
タイラット・オンラインより

ศาลออกหมายจับ 'เปมิกา วีรชัชรักษิต' หลังไม่เดินทางมาฟังคำพิพากษาศาลฎีกา คดีร่วมกันฉ้อโกง หลอกหลวง 'หมอประกิตเผ่า' เจ้าของสถาบันกวดวิชาชื่อดัง พร้อมให้ปรับนายประกัน ...

裁判所は、有名な予備校オーナーの「プラキットパオ医師」を騙して搾取した案件となる最高裁判所の判決に出席しない「ペミカー・ウィラチャチャラカシット」に逮捕状を発行し、保証人を替えるよう促した。

วันที่ 11 พ.ค. ศาลอาญา รัชดาภิเษก นัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ในคดีที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางสาวเปมิกา วีรชัชรักษิต อดีตคนสนิท นายแพทย์ ประกิตเผ่า ทมทิตชงค์ เจ้าของสถาบันกวดวิชา แอพพลายด์ฟิสิกส์ กับพวกรวม 4 คน ร่วมกันเป็นจำเลยในความผิดฐาน ร่วมกันฉ้อโกง โดยอาศัยความอ่อนแอแห่งจิตของผู้ถูกหลอกลวง

5月11日、ラッチャダーピーセック刑事裁判所は、検事が原告として、ペミカー・ウィラチャチャラカシット嬢等4名を告訴した案件に最高裁判所の判決を下す予定であった。
ペミカー嬢は応用物理予備校オーナーのプラキットパオ・タマティットチョン医師の親しい元友人であり、詐欺罪の被告であり、医師はうつ状態の際に詐欺の被害を受けた。

จากกรณี ระหว่างเดือนตุลาคม 2549 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2550 นายแพทย์ประกิตเผ่า ทมทิตชงค์ ผู้เสียหายที่ 1 ซึ่งในขณะนั้นมีความอ่อนแอแห่งจิต มีความผิดปกติทางด้านภาวะจิตใจ เป็นโรคจิตอารมณ์แปรปรวน จำเลยทั้งสี่สร้างสถานการณ์ให้ผู้เสียหายที่ 1 เข้าใจว่าตัวเองสามารถนั่งสมาธิจนสำเร็จฌานขั้นสูง สามารถระลึกชาติ และกล่าวอ้างว่า นางสาวเปมิกา เคยเป็นสามีภรรยากันมาก่อน 99 ภพชาติที่ผ่านมา มีหนี้กรรมต้องชดใช้ในชาตินี้ จึงขอให้ผู้เสียหายมอบทรัพย์สินให้ 10 รายการเป็นเงินกว่า 9 ล้านบาท

2007年10月から2008年2月にかけ、被害者のプラキットパオ・タマティットチョン医師は、うつ状態にあり、精神的に正常の常態でなく、精神疾患で病んでいた。ペミカー被告はプラキットパオ医師に瞑想を行い、高次のレベルに達することで前世の記憶を思い出すことができると説き、自分と被害者は前世の99代前に夫婦だったと述べた。過去のカルマの負債を負っており、今世に償うべきだとし、被害者に9百万バーツ以上の財産を10人に現金で譲るようを要請したのだった。

เมื่อถึงเวลา จำเลยที่ 3 และ 4 เดินทางมาศาล ขณะที่จำเลยที่ 1 และ 2 ไม่มา ซึ่งนายประกันแถลงว่า ไม่สามารถติดต่อ นางสาวเปมิกาได้ เนื่องจากนางสาวเปมิกา มีครอบครัวอยู่ต่างประเทศ ศาลจึงมีคำสั่งให้ออกหมายจับจำเลย เนื่องจากพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยมีพฤติการณ์หลบหนี จึงให้ออกหมายจับตัวมาฟังคำพิพากษา และให้ปรับนายประกัน เป็นหลักทรัพย์ โฉนดที่ดิน มูลค่า 1 ล้านบาท โดยนัดฟังคำพิพากษาศาลฎีกา อีกครั้ง ในวันที่ 28 มิ.ย.นี้

3番目と4番目の被告は裁判所に来たが、1番目と2番目の被告は来なかった。このため、保証人はこれ以上、ペミカー嬢の責任が負えないと述べた。ペミカー嬢は外国に家族がいるため、裁判所は逮捕状を発行する命令を下した。慎重に検討した結果、ペミカー嬢が逃亡の恐れがあるため、逮捕して判決を聞かせようとしたのである。また、保証金を土地価格100万バーツとした。5月28日までに再度、最高裁判所の判決に出席させる予定である。

สำหรับคดีนี้ ศาลชั้นต้น และศาลอุทธรณ์ พิพากษาให้จำคุก นางสาวเปมิกาจำเลยที่ 1 เป็นเวลา 4 ปี 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ส่วนจำเลยอีก 3 คน ศาลสั่งจำคุกคนละ 3 ปี แต่โทษจำคุก ให้รอลงอาญา 2 ปี และให้จำเลยทั้งสี่ ร่วมกันชดใช้ทรัพย์สินให้ผู้เสียหายรวม กว่า 8 ล้านบาท.

この案件については、初等裁判所と高等裁判所が、ペミカー第1被告に対し、執行猶予なしの4年6カ月の禁固刑、他の3名に対しては、3年の禁固刑、執行猶予2年、また、全員の4名に対し被害者に800万バーツの資産を弁償するように判決を下している。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア