2011-11-29

インラック、食当たり、今日の閣議の出席を取りやめる

111129Mthai.jpg

ยิ่งลักษณ์ อาหารเป็นพิษ งดเข้าประชุม ครม.วันนี้

インラック、食当たり、今日の閣議の出席を取りやめる

Mthai Newsより

ผู้สื่อข่าวรายงาน Mthai News ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เกิดอาการปวดท้องอาหารเป็นพิษ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. ที่ผ่านมา โดยเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระราม 9 จึงทำให้เช้าวันนี้ ไม่สามารถเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีได้


マスコミがMthai Newsに報じるに、インラック・チナワット首相は午前3時頃、食当たりで腹痛を催し、ラーマ9世病院で診察を受けた。このため、今朝、政府官邸に行くことができなかった。そこで閣議の議長をすることになっていたのである。

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรี จึงได้มอบหมายให้นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกฯลำดับที่ 1 เป็นประธานประชุมครม.แทน
ทั้งนี้ ตามภารกิจเดิมในวันนี้ ของน.ส.ยิ่งลักษณ์ นั้น เวลา 09.00 น. เป็นประธานในการประชุมคณะรัฐมนตรี ที่ ทำเนียบรัฐบาล จากนั้นเวลา 14.00 น. เป็นประธานเปิดโครงการผลิตไฟฟ้าด้วยพลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์ แห่งแรงในประเทศไทย ที่ ชั้น 8 อาคารมาลีนนท์ ทาวเวอร์ 2
ขณะที่เวลา 16.00 น. นายเค ชันมูกัม (K Shanmugam) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกฎหมายของสิงคโปร์ เข้าเยี่ยมคาราวะ นายกรัฐมนตรี ที่ ทำเนียบรัฐบาล เวลา 16.30 น. นายกรัฐมนตรีเป็นประธานการประชุมเตรียมด้านสารัตถะ ก่อนการเดินทางเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ที่ ทำเนียบรัฐบาล


そのため、首相は代わりに序列1番目のヨンユット・ウィチャイディット副首相に閣議の議長を委任した。
インラックの今日の責務によれば、9:00に政府官邸で閣議の議長を務め、それから14:00にマーリナン・タワーの9階でタイの強力な太陽エネルギーによる発電プロジェクトにスイッチを押す代表になっていた。
16:00には、シンガポールの外務大臣兼法務大臣のK・シャムガム氏が政府官邸の首相を表敬訪問することになっていた。16:30には、政府官邸でベトナム社会主義共和国にを訪問する前の事実上の準備会議の議長をすることになっていた。

และเวลา 17.30 น. นายกรัฐมนตรีบันทึกเทปโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ก่อนการเดินทางเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ที่ ทำเนียบรัฐบาล
อย่างไรก็ดี เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น.ที่ผ่านมา นายแพทย์อาทิตย์ เจียรนัยศิลาวงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระราม 9 แถลงอาการป่วยของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เข้ารักษาอาการอาหารเป็นพิษ ตั้งแต่เวลา 03.00 น.ของวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา


17:30には、ベトナムに行く前に、官邸で特別番組用のテレビの収録することになっていた。
いずれにしても、11:30に、ラーマ9世病院のアーティット・チアラナイシサウォン副病院長がインラック・チナワット首相の病状を発表し、11月29日の午前3時から食当たりの症状の治療をしていると述べた。

เบื้องต้น มีอาการท้องเสีย ปวดท้อง คลื่นไส้ และมีอาการอ่อนเพลีย ซึ่งทีมแพทย์ได้ตรวจอาการพบว่า เป็นอาการของอาหารเป็นพิษ เบื้องต้น ได้รักษาด้วยการให้น้ำเกลือ ทำให้อาการดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังมีอาการอ่อนเพลีย ไม่มีอาการเครียดแทรกซ้อน
แต่ต้องพักผ่อนอย่างต่อเนื่อง 1-2 วัน และช่วงเย็นวันนี้ทีมแพทย์จะตรวจอาการอีกครั้ง ถ้าอาการดีขึ้นก็สามารถเดินทางกลับบ้านได้ แต่หากยังมีอาการอ่อนเพลีย จำเป็นต้องพักรักษาที่โรงพยาบาลต่อไป


まず、下痢と腹痛と吐き気とだるさの症状がある。医者団が症状を調べたところ、食当たりと判明した。主に点滴で治療を受けている。それで徐々に回復している。しかし、深刻な合併症は見られないが、引き続いて1,2日は入院しなければならない。今日の夕方、医師団はもう一度診察するが、もし症状は快方に向かっていたら、帰宅できる。しかし、まだだるさが残っていたら、引き続いて入院して治療を受けなくてはならない。

ブログランキングに参加しました。
クリックしていただくと励みになります。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ バンコク情報へ
にほんブログ村
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア