2016-01-23

クリップビデオで有名になった女性裁判官はすでに病院で検査、彼女は病人であると強調เผยส่งผู้พิพากษาหญิงคลิปดังตรวจรพ.แล้วย้ำเป็นผู้ป่วย

クリップビデオで有名になった女性裁判官はすでに病院に送り検査してもらっている、彼女は病人であると強調

Mthainewsより

โฆษกศาลยุติธรรม เผย คลิปผู้พิพากษา ล่าสุด นำตัวไปตรวจสุขภาพที่ รพ.จุฬา แล้ว ย้ำ เป็นผู้ป่วย

裁判所のスポークスマン、クリップビデオの裁判官は、チュラ病院に連れて行き検査している、彼女は病人だと強調。


จากกรณีที่มีการแชร์คลิปในเฟซบุ๊ก สื่อโซเชียลภาพเหตุการณ์ หญิงสาวตะโกนเสียงดังเอะอะ ที่สำนักงานการไฟฟ้านครหลวง บางเขน ซึ่งมาระบุข้อความพร้อมติดแฮชแท็ก ผู้พิพากษาวีนแตก โผล่อาละวาด ที่การไฟฟ้านครหลวงนั้น

バンケーンの首都電力公社事務所で女性が大声で怒り、取り乱した姿を伝えたフェイスブックのクリップビデオがシェアされ、メッセージと共に首都電力公社で突然切れて騒ぎ出した裁判官のハッシュタグが付けられた。

วันที่ 20 ม.ค.58 นายสืบพงษ์ ศรีพงษ์กุล โฆษกสำนักงานศาลยุติธรรม กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อเท็จจริง ทราบว่า เป็น น.ส.ชิดชนก แผ่นสุวรรณ ผู้พิพากษาประจำสำนักงานศาลยุติธรรม ช่วยทำงานในตำแหน่งผู้พิพากษาศาลชั้นต้นประจำกองผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ แต่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมานานแล้ว ก่อนที่จะเกิดเหตุที่กรมขนส่งทางบกวันที่ 20 ม.ค.59
อย่างไรก็ตาม เวลา 15.30 น. สำนักงานศาลยุติธรรม ได้มอบหมายให้คณะ พา น.ส.ชิดชนก ไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลจุฬาฯแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงจากเหตุที่เกิดขึ้น


2016年1月20日、裁判所事務局スポークスマンのシヴァポン・シーポンクン氏が述べるに、事実を調査して判明したことは、チダチャナック・ペーンスワン女史は裁判所事務局の判事で、高等裁判所の判事を補助する初級裁判所の判事の肩書で働いていた。しかし、2016年1月20日、陸上輸送局で事件を起こしたかなり以前にも事件を起こしている。
いずれにしても、この件で委員会を設立し起きた事件の事実を調査した後に、15:30、裁判事務局はチダチャナック女史をチュラ病院に連れていき、健康状態を調べるように委員会に委託した。

ทั้งนี้ นายสืบพงษ์ โฆษกสำนักงานศาลยุติธรรม กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ถือว่า น.ส.ชิดชนก เป็นผู้ป่วย ซึ่งทางกฎหมายจะได้รับการคุ้มครองสิทธิ ตาม พ.ร.บ.สุขภาพจิต พ.ศ.2551 มาตรา 16 ห้ามมิให้ผู้ใดเปิดเผยข้อมูลด้านสุขภาพของผู้ป่วยในประการที่น่าจะให้เกิดความเสียหายแก่ผู้ป่วย เว้นแต่ในกรณีที่จะเกิดอันตรายแก่ผู้ป่วยหรือผู้อื่น หรือเพื่อความปลอดภัยสาธารณชน ซึ่งการฝ่าฝืน มีบทลงโทษตาม มาตรา 50 ทั้งจำคุกและปรับ

裁判所事務局スポークスマンのシヴァポン氏が、さらに述べるに、現在のところ、チダチャナック女史は病人であると見なしている。2009年精神衛生法16条に則して、法は病人を保護することを求めている。すなわち、病人や他の人、あるいは一般人の安全に危害が起こる場合を除いて、いかなる人物も病人に損害を与えるような病人の健康に関する情報を公開するのを禁ずると述べている。違反した場合は、50条の則して禁固と罰金刑で罰せられる。

ซึ่งระหว่างนี้ น.ส.ชิดชนก จะได้รับการดูแลรักษาผ่านโรงพยาบาลที่จะวินิจฉัยอาการและให้ยารักษา ซึ่งหากสามารถมาปฏิบัติหน้าที่ได้แล้ว ก็จะกลับมาปฏิบัติหน้าที่สำนักงานศาลยุติธรรม ที่ไม่ได้เกี่ยวกับงานด้านคดี

ส่วนการสอบข้อเท็จจริงในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามคลิปนั้น ก็จะดำเนินต่อไป หากพบว่าเป็นเรื่องที่เกิดจากปัญหาสุขภาพจิต ที่มีผลต่อการทำงาน ก็ถือเป็นเรื่องการหย่อนความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ซึ่งจะมีขั้นตอนดำเนินการตามกระบวนการต่อไป


当分、チダチャナック女史は病院で看護を受け、症状の診断と治療薬を与えられるだろう。仕事ができるようになったら、直接裁判に関係しない裁判所事務局の仕事に復帰するだろう。

また、クリップビデオで起こった出来事の事実調査は引き続き行われる。仕事に影響する精神衛生の問題から起きた出来事であると判明したら、仕事の遂行能力が減退したと見なされ、今後、しかるべき処置を行う手続きに入るだろう。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

160123mthainews.jpg

スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア