2015-12-26

警察官、銃で悪人と決闘して大騒ぎ、2発撃たれるが貫通せず

151226mthainews.jpg

ฮือฮา ตำรวจดวลปืนคนร้าย โดนยิง2นัดแต่ไม่เข้า

警察官、銃で悪人と決闘して大騒ぎ、2発撃たれるが貫通せず

MthaiNewsより

แฟนเพจ ‘Thailand Police Story’ ได้โพสต์ภาพและข้อความรายงานข่าวเหตุการณ์สุดระทึกเมื่อมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดวลปืนกับคนร้ายแต่กลับยิงไม่เข้า โดยทางแฟนเพจเผยว่า ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีรถกระบะนำยาเสพติดเข้ามาส่งในพื้นที่บริเวณโรงแรมเล็ทซโก จึงนำกำลังเข้าปิดล้อม

Facebookのファンページ、「タイランド・ポリス・ストーリー」は、警察当局が悪人と銃で決闘し、撃たれたが貫通しなかったという仰天すべき事件を写真と共にニュース報道した。
さきのファンページによれば、ラヨン市警察の警官が、情報提供者からピックアップ・トラックがレット・ゴー・ホテル周辺に麻薬を運んでいるという通知を受理した。そこで、警察部隊を引き連れてホテル周辺を包囲したのである。

เมื่อคนร้ายไหวตัวทันได้ใช้อาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหนี เจ้าหน้าที่จึงยิงตอบโต้ทำให้กระสุนถูกท้องของนายมงคล สุขประเสริฐ (คนร้าย) ทะลุออกแผ่นหลัง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วน ด.ต.กรวัตร ศรีภูธร ถูกกระสุนปืนขนาด .38 ของคนร้ายยิงเข้าที่ต้นแขนขวาและหน้าท้องรวม 2 นัด แต่เมื่อตรวจสอบกลับพบว่ากระสุนไม่ทะลุ เมื่อตรวจค้นภายในรถคนร้ายพบยาบ้าจำนวน 400 เม็ด ทั้งนี้เชื่อว่าการทำความดีจากการปฏิบัติหน้าที่ จะช่วยปกป้องคุ้มครองเราไม่มากก็น้อย อย่างไรก็ตามหลังจากข่าวดังกล่าวถูกโพสต์ได้มีชาวสังคมออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากเกี่ยวกับปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งแสดงความนับถือในความกล้าหาญของเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวด้วย

悪人は油断せずに機敏に動き、38mmマグナム弾入りの銃を使い、逃げ道の活路を開くために警察当局を銃撃した。警察当局も反撃し、悪人のモンコン・スカプラサート氏の腹に命中させた。銃弾は、背中を貫通し、重傷を負わせた。一方、クラワット・シープートンは、悪人の38mmマグナム弾を右腕と腹に、計2発、受けた。しかし、検査で銃弾が貫通していないことが判明した。その後の捜索で、悪人の車の中にヤーバー400錠発見された。
任務が首尾よく遂行できたと信じている、我々は多少とも麻薬防衛の一助となったろう、と先のサイトは述べている。
いずれにしても、このニュースが投稿されて後で、この件に関しネットの住民がサイトに来て数多くの意見を投稿した。また、先の警察官の勇気を尊敬した意見も投稿された。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア