2011-11-21

その2:タクシン、国王に勅令を強制、インラック内閣、恩赦の勅令案を通す、ラームはインラックが外に出ている間に姦計を練る

その2:タクシン、国王に勅令を強制、インラック内閣、恩赦の勅令案を通す、ラームはインラックが外に出ている間に姦計を練る


จากกรณีดังกล่าว แหล่งข่าวในกองทัพเปิดเผยโดยยืนยันว่า เฮลิคอปเตอร์รุ่นดังกล่าวมีสมรรถภาพเพียงพอ และมีเรดาร์สามารถบินช่วงกลางคืนได้ แต่หากเรดาร์ไม่สามารถใช้การได้จริง นายกฯ สามารถประสานขอเครื่องลำอื่นไปทดแทนได้ ซึ่งกองทัพพร้อมที่จะจัดให้อยู่แล้ว แต่กลับไม่มีการร้องขอมา จึงคิดว่า นายกฯ น่าจะมีเจตนาที่จะไม่กลับ กทม. เพราะดูจากกำหนดการที่คณะของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ขึ้นเครื่องเมื่อวันที่ 14 พ.ย. ช้ากว่ากำหนดเดิมถึงเกือบ 1 ชั่วโมง เหมือนเป็นการถ่วงเวลาให้เข้าสู่ช่วงกลางคืนแล้วอ้างเรดาร์ทำให้ไม่สามารถเดินทางได้

すでに述べたことに対し、軍隊の情報筋が明かすことによれば、前述の型のヘリコプターは、十分な性能を有しており、夜間飛行ができると主張する。しかし、もしレーダーが本当に使えないなら、首相は別の機体の乗り継ぎ、バンコクに帰る義務を果たすこともできたはずだ。軍隊は、また手配し対応していた。しかし翻って、首相がそれを望まなかったとしたら、思うに、バンコクに帰らない意図があったように思われる。なぜなら、11月14日にインラック首相が搭乗する予定は、以前に決めた予定より、ほぼ1時間遅くなっていて、夜に入るように時間を稼ぎ、レーダーを引き合いに出し、運航できないと言ったように見える。

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อช่วงเช้าวันที่ 15 พ.ย.ว่า ทันทีที่คณะของนายกฯ และสื่อมวลชนเดินทางมาถึงกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล ม.2 รอ.) ทุกคนในคณะต่างสวมเสื้อยืดสีขาว สกรีนข้อความและตราสัญลักษณ์ของสำนักนายกรัฐมนตรีด้วยสีน้ำเงินชัดเจน แสดงให้เห็นว่ามีการเตรียมความพร้อมที่จะให้คณะพักค้างคืนที่ จ.สิงห์บุรี ไว้แล้ว


そういうわけで、マスコミが11月15日の朝方に報道するに、首相とマスコミ一団は、近衛兵第2師団まで動いた。各人は鮮やかな青色で首相府のメッセージとロゴが書かれた白いTシャツをすっぽりと着た。シンブリ県で一行が一泊するように準備した身元を照合するためであった。

เมื่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์เดินทางมาถึงในเวลา 11.00 น. และให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนประมาณ 20 นาที จากนั้นเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่คณะรัฐมนตรียังคงประชุมอยู่ แต่ปรากฏว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์กลับไม่เข้าร่วมประชุม แต่ใช้เวลาช่วงดังกล่าวบันทึกเทปสัมภาษณ์พิเศษโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ก่อนเดินทางเข้าร่วมประชุมอาเซียน จากนั้นเมื่อเวลา 14.20 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์จึงได้เดินทางเข้าร่วมประชุมรัฐสภา

インラック首相が到着したのは11時でマスコミと約20分、記者会見をして、それから官邸に入った。その時間、内閣はまだ会議をしていたが、インラック首相が会議に加わらないことが明らかになった。さきほどの時間をアセアン会議に出席する前に、特定のテレビ局の特別インタビューの録画に使っていたのである。それから14:20分に議会に出席した。

その3:タクシン、国王に勅令を強制、インラック内閣、恩赦の勅令案を通す、ラームはインラックが外に出ている間に姦計を練る


ブログランキングに参加しました。
クリックしていただくと励みになります。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ バンコク情報へ
にほんブログ村
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア