2015-09-21

黄色シャツの闘士「タン・チタパット」、警察官応募申請撤回の意向、警察パトロール・特殊活動部隊(191部隊)司令官、残念に思うと述べる

150921matichon.jpg

"ตั๊น จิตภัสร์" จ่อถอนชื่อออกเป็นตำรวจ - ผู้การ191บอกน่าเสียดาย
วันที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2558 เวลา 15:35:55 น

黄色シャツの闘士「タン・チタパット」、警察官応募申請撤回の意向、警察パトロール・特殊活動部隊(191部隊)司令官、残念に思うと述べる

2015年9月20日15:35:55
Matichon Onlineより

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บังคับการกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 (ผบก.สปพ.) เปิดเผยถึงกรณี น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร หรือตั๊น มีรายชื่อเข้ารับการสัมภาษณ์เป็นข้าราชการตำรวจในสังกัดว่า เบื้องต้นทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เป็นผู้เปิดรับสมัครบุคคลภายในเข้ามาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับชั้นสัญญาบัตรในสังกัดบช.น. และทาง น.ส.จิตภัสร์ ได้สมัครเข้ามาสู่ขั้นตอนการคัดเลือกโดยได้มีการสอบสัมภาษณ์พร้อมทั้งตรวจสอบคุณสมบัติแล้ว มีการเสนอชื่อไปให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เป็นผู้พิจารณา เมื่ออนุมัติก็ต้องเข้าสู่ขั้นตอนติดยศให้เป็น ส.ต.ต.ก่อน เมื่อผ่านการอบรมตำรวจชั้นสัญญาบัตรประมาณ 4-6 เดือน แล้วจึงจะสามารถเข้าบรรจุในตำแหน่งรองสว.ฝ่ายอำนวยการ บก.สปพ. ได้

捜査・特別任務方面総司令本部(191)司令官パーヌラット・ラクブン警察少将は、チトパット・クリダーコンこと、タン女史が警察公務員の面接リストに入っていることについて、以下のように述べた。まず、首都圏警察総司令本部は、同総司令部所属の王国辞令警察官として入職する応募者の受付を開始した。チトパット女史が応募し、すでに面接試験と特性調査を終えた選出プロセスに残っており、審査員の国家警察局に名前を報告している。承認されたら、警察伍長としてスタートすることになる。4-6か月の王国辞令警察官の研修が終えたら、191司令部管理部門の副調査官として着任することになる、と述べた。

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวอีกว่า ตนไม่มีอำนาจในการพิจารณาแต่งตั้งตำแหน่งดังกล่าวแต่อย่างใด เนื่องจากต้องเป็นอำนาจของ บช.น.เสนอมาที่ บก.สปพ. โดยได้รับความเห็นชอบจากทาง ตร.อนุมัติ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ถือเป็นเรื่องที่ดีที่ น.ส.จิตภัสร์ เข้ามาสมัครเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะทาง ผบก.สปพ. ต้องการเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงที่มีความเชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษมาทำงานร่วมกัน เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียนที่กำลังจะมาถึง ทั้งนี้ น่าเสียดายที่ทราบข่าวว่า น.ส.จิตภัสร์ จะไปยื่นเรื่องถอนชื่อออกจากการเสนอเข้ารับราชการตำรวจในวันพรุ่งนี้ (21 ก.ย.) ที่ตร.

パーヌラット警察少将がさらに述べるに、自分は職を任命する調査権はまったくないが、首都圏警察総司令本部は、その権限として、191司令本部に承認同意の申し出を行っている。
いずれにしても、チトパット女史が警察官に応募したことはいい事だと思っていると断言したい。何故なら、首都圏警察総司令本部は、真近に迫っているアセアン共同体に参加する準備をするために、仕事を一緒にする英語のエキスパートの女性警察官を必要としているからだ。従って、警察で9月21日の明日、チトパット女史が警察公務員辞令提案から名前を削除する申し出を行なうことを知り、非常に残念であると申し上げたい、と述べた。

■参考
Chitpas' incomplete resumé from Bangkok Post


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア