2015-09-07

バンコクと中部の県民、大騒ぎ!!空に火の球、爆発したかのように突然明るくなる

150907thairat.jpg

คนกรุง-ตจว.แตกตื่น!! ลูกไฟบนท้องฟ้า สว่างวาบเหมือนเกิดระเบิด
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 7 ก.ย. 2558 09:40

バンコクと中部の県民、大騒ぎ!!空に火の球、爆発したかのように突然明るくなる

2015年9月7日09:40
タイラット・オンラインより


คนกรุงเทพฯ และหลายจังหวัดในภาคกลาง ตื่นตกใจกับลูกไฟที่ปรากฏบนท้องฟ้าช่วงสายของวันที่ 7 ก.ย. สว่างวาบก่อนเป็นกลุ่มควันมองเห็นได้ชัดเจน โจษจันกันไปต่างๆ นานา สงสัยว่าเป็นเครื่องบินหรืออากาศยานระเบิดหรือไม่ มองเห็นไปไกลถึงกาญจนบุรี...

バンコク住民、中部の多く県民、9月7日朝遅くに空に現れた火の球に恐れ慄く。まず、突然空が明るくなり、一群の煙りがくっきりと見える、様々な噂が飛び交い、飛行機か空の乗り物が爆発したかのかと懸念される。遠くのカンチャナブリ県まで見られる。

ตั้งแต่ช่วงเวลา 08.30-09.00 น. วันที่ 7 ก.ย. ได้มีประชาชนและผู้ใช้รถใช้ถนนในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล รวมทั้งภาคกลางหลายจังหวัด แจ้งผ่านสื่อฯ ว่า ได้พบเห็นลูกไฟขนาดใหญ่สว่างวาบ บนท้องฟ้า ก่อนที่จะมีควันในลักษณะพุ่งเป็นทาง ปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจน ซึ่งหลายคนบอกว่าไม่เคยเห็นอะไรอย่างนี้มาก่อน พร้อมตั้งข้อสงสัยว่าเป็นการระเบิดของเครื่องบิน หรืออากาศยานบางอย่างหรือไม่

9月7日の08.30-09.00の間、バンコク周辺の人々と道路で車に乗っていた人々、また、中部の多くの県の人々が伝えるところによれば、空に突然明るく輝く大きな火の球を見た。その後、突然のように煙がくっきりと見られるように現れた。多くの人々は、以前に見たことのないような物であったと述べた。また、飛行機か飛行物体が爆発したのでないかと懸念された。

ทั้งนี้ ผู้ที่แจ้งเข้ามาว่าพบเห็นปรากฏการณ์ดังกล่าว มีทั้งผู้ที่กำลังเดินทางอยู่ย่านเพชรบุรี คลองตัน อโศก ถนนรัชดาภิเษก บริเวณแยกรัชวิภา ถนนพระราม 4 ถนนศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ รวมถึงย่านเมืองทองธานี บ้างก็ว่าเป็นดวงสีส้ม บ้างก็ว่าสีเขียว สว่างวาบก่อนจะกลายเป็นควันอยู่บนท้องฟ้า

この現象を発見して通知してきた人は、 バンコクのペッチャブリ、クローントン、アソーク、ラチャダーピーセック通り、ラーチャウィパー交差点周辺、ラーマ4世通り、シーナカリン通り地区、また、ムアン・トーンタニー地区などを移動していた人たちで、まず明るいオレンジ色、あるいは緑色の球を見た。それが空に煙と変化したのである。

ขณะเดียวกัน ลูกไฟดังกล่าวยังสามารถมองเห็นได้ในพื้นที่ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา อุทัยธานี ไปจนถึง จ.กาญจนบุรี ซึ่งหลายฝ่ายกำลังตรวจสอบว่าเกิดขึ้นจากอะไรกันแน่ เบื้องต้นผู้เชี่ยวชาญมีการคาดว่าน่าจะเป็นอุกกาบาต

一方、この火の球は、パトゥンタニー、アユタヤ、ウタイタニー、またカンチャナブリ県でも見られた。多くの部署が何から生じたのか調査している。まず、専門家は隕石ではないかと推測している。


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ


スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア