2015-09-05

ユセフ容疑者はエラワン祠の爆弾のスイッチを押した人物と推測、中国の有名大学化学工学部を卒業していると発表

150905matichon.jpg

คาด"ยูซุฟู"คือมือกดบึ้มศาลพระพรหม เผย จบวิศวะเคมีม.ดังจีน

ユセフはエラワン祠の爆弾のスイッチを押した人物と推測、中国の有名大学化学工学部を卒業していると発表

マティチョン・オンラインより

พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะโฆษก ตร. กล่าวว่า การตรวจค้นบ้านพักภายในซอยราษฎร์อุทิศ 34 ย่านมีนบุรี พบว่าบ้านหลังนี้ น.ส.วรรณาเคยไปปรากฏตัว มีพยานเห็นว่าอุ้มลูกไปที่นั่น ส่วนจะเกี่ยวข้องอย่างไรต้องขยายผลก่อน นอกจากนี้การตรวจสอบภายในบ้านหลังดังกล่าว ยังพบตาชั่งขนาดเล็กที่อาจนำไปใช้ตวงสารเคมี

国家警察司令官補佐プラウィット警察中将が述べるに、ミンブリ地区ラートウティット34の住居の捜索で、この住居にワンナー女史が姿を見せていて、子供を抱いた彼女を見た目撃者もいたことが判明した。また、その関係については、さらなる捜査が必要である。この他に、この住居の捜査によって、化学材料を測るのに使われたであろう小さな秤が発見された。

นอกจากนี้ จะมีจุดที่ต้องตรวจค้นเกี่ยวกับแห่งอื่นๆ เช่น แหล่งฟอกเงิน แต่ต้องดูผลการตรวจสารเคมีที่พบ จะบ่งชี้ไปยังประเด็นอื่นๆ ได้อีก การยึดของกลางจากชาย 2 คนที่ควบคุมตัว พบธนบัตรแต่เปิดเผยไม่ได้ว่าของประเทศใด ส่วนพาสปอร์ตที่พบในผู้ต้องหา ได้ส่งให้สถานทูตประเทศที่เกี่ยวข้องตรวจสอบยืนยันแล้ว

また、マネーロンダリングの場所など、他のものとの関連で調査しなければならない物があった。発見された化学物質の捜査結果を見なければならない。
他の重要問題の説明に移りたい。逮捕した2名の証拠物件の押収の中から、紙幣が発見された。どこの国のものかは公表できない。また、容疑者から見つかったパスポートは、すでに捜査に関係する国の大使館に送ってある。

รายงานข่าวแจ้งจากการตรวจสอบพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ในส่วนของนายอาเดม คาราดัก หรือนายบิลาเติร์ก มูฮัมหมัด ที่จับได้ที่ย่านหนองจอก ไม่พบว่ามีการสัมผัสเกี่ยวข้องกับส่วนประกอบระเบิด เชื่อว่าเป็นผู้ทำหน้าที่เฝ้าของเท่านั้น ขณะที่นายยูซุฟูนั้น จากการสืบสวนพบความเป็นไปได้สูงว่ามีหน้าที่กดระเบิดที่ศาลท้าวมหาพรหม

報道によれば、ノーンチョーク地区で逮捕されたアードゥーム・カーラーダック氏ことビラートゥーク・ムハッマッド氏に関係する科学捜査の証拠捜査からは、爆弾構成物に関係するものが見つかっていない。ただの見張り番であると思われる。一方、ユセフ氏は、取り調べから、エラワン祠の爆弾の爆弾のスイッチを押した役割を担った可能性が高い。

โดยนายยูซุฟูนั้น จบวิศวกรรมศาสตร์ด้านเคมี จากมหาวิทยาลัยชื่อดังในประเทศจีน มีความรู้เชี่ยวชาญด้านเคมีเป็นอย่างดี และเชื่อว่าเป็นมือประกอบระเบิดด้วย ในวันเกิดเหตุได้นั่งรถแท็กซี่มาจากย่านมีนบุรีพร้อมกระเป๋าเป้บรรจุระเบิดมาลงหัวลำโพง ก่อนส่งต่อกระเป๋าเป้ให้กับชายเสื้อเหลืองย่านหัวลำโพง จากนั้นทั้งสองแยกกันเดินทางมาที่ศาลท้าวมหาพรหม โดยชายเสื้อเหลืองนำกระเป๋าเป้ไปวาง ส่วนนายยูซุฟูแฝงตัวอยู่บนสกายวอล์กและคาดว่าเป็นผู้กดรีโมตระเบิด

ユセフ氏は、中国で有名な工学部の化学科を卒業している。化学の専門家並みの知識が十分にある。事件の起きた日に爆弾を組み立てた人物であると思われる。ミンブリから爆弾を入れたリュックを持ってタクシーに乗って来て、フアロンポーン地区で降りて、黄色いシャツの男にリュックを手渡した。それから、2人は別々にエラワン祠に行った。黄色いシャツの男は、リュックを運んでその場に置き、一方、ユセフ氏はスカイウォークの上に身を隠して、爆弾のリモートボタンを押したと推定される。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア