2015-05-31

凄い、警官が車を包囲するも書類が完備していて何もできず!

150531mthainews.jpg

สุดยอด ตำรวจรุมตรวจรถทั้งคัน แต่ไม่สามารถทำอะไรได้เลย

凄い、警官が車を包囲するも書類が完備していて何もできず!

MthaiNewsより

สุดยอด ตำรวจรุมตรวจรถทั้งคัน แต่ไม่สามารถทำอะไรได้เลย

凄い、警官、車を包囲するも何もできず

ชาวสังคมออนไลน์ได้แชร์ภาพจากสมาชิกเฟซบุ๊คชื่อคุณประพล รัชวัตร์ ได้โพสต์ภาพแชร์ประสบการณ์ที่ถูกตำรวจรุมตรวจทั่วรถแต่ไม่สามารถเอาผิดตนได้

ネットニュースは、プラポン・ラチャワットと名乗るフェイスブック会員が投稿した写真をシェアした。氏は警官に車を取り囲まれたが、罰せられない体験をシェアした写真と一緒に次のように投稿した。

เนื่องจากตนมีหลักฐานรายละเอียดแจ้งการเปลี่ยนสีกับกรมการขนส่งทางบก มีเอกสารเรียบร้อย รวมถึงเอกสารจดแจ้งโหลด และติดแก๊ส โดยได้เอาไปให้วิศวกรสามัญสายเครื่องกลเซ็นรับรองให้และได้แจ้งต่อขนส่งเรียบร้อยแล้ว ซึ่งรถของตนใส่โรบาร์6จุดแต่ไม่ได้ถอดเบาะหลังส่วนมากที่เห็นโดนจับกันคือไม่ใส่เบาะหลังทำให้โดนข้อหาอุปกรณ์ไม่ครบส่วน
โดยรถของตนส่วนมีขนาดล้อ9นิ้ว ตนก็คิดเองคือตามที่เขียนกันมาว่าห้ามล้อยื่นเกินหลายๆนิ้ว แต่ของตนไม่ถึงนิ้นิ้ว ส่วนของท่อก็ไม่ผิดแต่อย่างใด ทั้งนี้หากเจอเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจอย่าอวดเก่ง อย่าเบ่งและให้คุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดีๆเพราะเขาทำตามหน้าที่ รวมถึงตนหวังว่าข้อมูลที่แชร์นี้จะเป็นประโยชน์ต่อชาวสังคมออนไลน์ไม่มากก็น้อย พร้อมทั้งระบุว่ารวมค่าใช้จ่ายดำเนินการเอกสารและแจ้งทั้งหมดแค่ 2000 บาทเอง อยากให้คนทำตามกฎหมายและไม่ใช่เรื่องยุ่งยากแต่อย่างใด


自分は陸運局に車体の色の変更申請をしたもろもろの証拠があり、また、ガス燃料に変えた申請書類もある。ちゃんとした機械エンジニアが取り付けたサインもあり、陸運局に正式に届出をしてある。自分の車は6本のロールオーバーを取り付けたが、後部座席を取り去っていなかった。後部座席がないことで大概逮捕され、機器が全部揃っていないことで告訴されるのだ、自分のは9インチの車輪で、自分の考えでは、ブレーキが何インチか伸びすぎていると本には書かれているが、自分のは1インチも伸びていない。管についてもまったく違反はない。
警察当局が車を調べる事態に直面したら、はったりを言わず、また、自慢をしないで、冷静に警察当局と話したほうがいい。なぜなら、警察当局は仕事でやっているのであり、ここでシェアーした資料が多少ともネット社会の人々に役に立つと思う。書類作成と届出全部で自分は2,000バーツ支払ったにすぎない。法を順守し、面倒なことはしないことを望む次第である。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア