2015-03-04

至る所にシェアー!バンコクの特別刑務所の地獄の監獄

150304mthainews.jpg

แชร์ว่อน! เรื่องราวในคุกนรก เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

至る所にシェアー!バンコクの特別刑務所の地獄の監獄の話題

MthaiNewsより

วันนี้(3 มี.ค.)บนโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพที่ชื่อว่า Inside Bangkok Remand Prison โดยภาพดังกล่าวมีข้อความระบุว่า สำหรับท่านที่ไม่เคยเข้าไปอยู่ในคุกนี่คือภาพของห้องขัง(เรือนนอน)ของเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ความหมายของคำว่าพิเศษที่แท้จริงก็คือนรก เมื่อเหยียบเข้าไปอยู่ในคุกแล้ว ความเป็นคนของท่านก็จะสูญเสียไปตั้งแต่เดินผ่านประตูเหล็ก และกำแพงสูงห้องขังแต่ละแดนจะมีสภาพคล้ายๆกันเช่นนี้
มีห้องส้วมที่กั้นสูงราวหนึ่งเมตรให้มองเห็นกันได้หนึ่งห้อง ไม่มีที่นอนให้สำหรับนักโทษใหม่ส่วนมากก็นอนกับพื้นกระเบื้องไปก่อน อยู่ไปนานเข้าก็หาซื้อที่นอนบางๆได้เอง ห้องขังหนึ่งจะนอนเบียดกันไป บางครั้งคุกจะแน่นมากจนไม่มีที่ให้เดิน ไฟจะเปิดสว่างอยู่ตลอดเวลานักโทษจะใส่ได้แค่กางเกงขาสั้น และเสื้อเท่านั้น


3月3日、ネット上でBangkok Remand Prison という名前の写真がシェアーされた。この写真にはメッセージが付いていて、この刑務所に入ったことのないあなたに、バンコク特別刑務所の留置所(寝る場所)の写真を。留置所に足を踏み入れると、本当に特別の言葉の意味は地獄だとわかる。鉄の扉を通って入ったところからすべてを失う。境界ごとに留置所の高い壁は、こんなふうな状況だ。
トイレは、見えるように1mの高さで1部屋しかない。新入りの囚人には、ほとんど寝るところがなく、タイルの床に寝る。長くいると薄っぺらな寝床を自分で探してお金を払って買うことになる。ある留置所は押し合って寝る。ときどき留置所はすごく詰まって動くこともできない。電気はいつもずっと明るく点灯している。罪人は半ズボンとシャツだけを着る。

อาหารมีให้กินสามมื้อที่โรงเลี้ยง แต่อาหารเหมาะสำหรับเอาไปทิ้งให้เป็นอาหารสัตว์มากกว่า น้ำดื่มก็มีให้ แต่ไม่รับรองความสะอาด เพราะเครื่องกรองน้ำไม่เคยล้างไม่เคยเปลี่ยนตะไคร่ขึ้นจนเขียวใครมีฐานะหน่อยก็สั่งญาติที่กล้าเข้าไปเยี่ยมให้ส่งอาหาร น้ำ และบุหรี่ได้(บุหรี่คือเงินในคุก)

食事は、ワークハウスで3回、でも動物の食べ物として捨てたほうがいいような食事だ。飲み物も提供されるが、清潔かどうか保障されない。なぜなら、水のフィルター洗われたことはないし、交換されたこともない。苔が青くなるまで生えている。誰も立場がなく、敢えて尋ねてきた親戚に食事と水とたばこをお願いする。(留置場ではたばこは貨幣となる)

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア