2015-02-04

チャクラティップ警察副司令官、パラゴンの爆弾下手人はタイ語を話し、ナデートのような若いハンサムな人物

150204nationTV.jpg

"จักรทิพย์"เผยมือบึ้มพูดไทย หล่อน้องๆ "ณเดชน์"
เรื่องโดย Nation TV
วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2558 15:53 น.

チャクラティップ警察副司令官、爆弾下手人はタイ語を話し、ナデートのような若いハンサムな人物

NationTVより
2015年2月4日15:53


วันที่ 4 ก.พ. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร.กล่าวถึงความคืบหน้าคดีระเบิดหน้าห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ว่าขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายจับชายต้องสงสัย 2 คนตามภาพวงจรปิด

2月4日、国家警察局で、警察副司令官のチャクラティップ・チャイチンダー警察大将が、サヤーム・パラゴン百貨店前の爆発事件の進展について以下のように述べた。
現在、捜査職員は、ビデオ監視カメラの映像に則して容疑者の2名の男性の逮捕状の承認を求めているところだ。

โดยมีความเป็นไปได้สูงว่าทั้งสองเป็นคนวางระเบิด ตอนนี้ทราบแล้วว่าเป็นใคร ส่วนจะยังอยู่ใน กทม.หรือไม่ ยังต้องรอฝ่ายสืบสวนก่อน โดยคนที่ทำระเบิดมึความชำนาญ และคนที่ถือระเบิดมาค่อนข้างใจเย็น และหลังจากนี้หากพบว่ามีใครเกี่ยวข้องก็ออกหมายจับเพิ่มเติม แต่ตอนนี้เห็นแค่ 2 คน จึงออกหมายจับเพียงเท่านี้ก่อน

2人が爆破計画をした人物である可能性が高いと思われる。現在、誰であるかわかっている。一人は、まだ、バンコク首都圏庁にいるのではないか。まず、捜査部門の捜査を待たねばならない。
爆弾を仕掛けた人物は熟練者であり、爆弾を運んだ人物はかなり冷静に行動していた。今後、関係者が確認されたら、逮捕状が追加されるだろうが、今のところ、逮捕状が出るのは2名のみである。

รองผบ.ตร.กล่าวต่อว่า ส่วนจะเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดที่สมานเมตตาแมนชั่น ที่ จ.นนทบุรี และย่านมีนบุรี หรือไม่นั้น มีความคล้ายกันมาก และจากแนวทางการสืบสวนก็น่าจะมาจากที่เดียวกัน ทั้งชิ้นส่วนคอนเทนเนอร์ และส่วนประกอบระเบิดอื่นๆ เชื่อมโยงกันอยู่

警察副司令官がさらに述べるに、この爆破事件とノンタブリー県のメッターメーチャン広場とミンブリー地区の爆破事件との結びつきあるのではないか。すごく似ている。捜査からは同じように見える。コンテナ部品と他の爆発物のかけらが類似性がある。

"ตอนนี้เราตัดทิ้งประเด็นเรื่องความขัดแย้งของนักเรียนช่างกล ซึ่งบังเอิญจัดงานสถาปนาในวันเดียวกัน ผมพูดมาตลอดว่าเหตุระเบิดส่วนใหญ่ 80-90 เปอร์เซ็นต์ มาจากเรื่องการเมืองทั้งนั้น เพราะผมอยู่กับเรื่องนี้มาตลอดและคนพวกนี้หากมีโอกาสก็จะก่อเหตุอีก และที่เลือกลงมือจุดก่อเหตุ ก็มองว่าจุดนั้นเป็นศูนย์กลางธุรกิจ คนร้ายหวังผลหลายอย่าง พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าว

今、我々は、たまたま、同日に発生した専門学校の学生の抗争との案件は除外した。自分は80-90パーセントの爆弾事件は政治案件から来ていると常々述べている。なぜなら、自分はいつも政治抗争が身近にあったし、彼らは機会があれば、事件を起こすからだ。事件現場として選ばれるところは、観察するに、ビジネス街の中心センターである。悪人は多くの結果を期待するものだ、とチャクラティップ警察大将は述べた。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア