2015-01-28

タオ島における3件目の英国人旅行者の死亡を受けて

150128nationTV.jpg

นักท่องเที่ยวอังกฤษตายบนเกาะเต่ารายที่ 3
วันที่ 23 มกราคม 2558 16:39

タオ島における3件目の英国人旅行者の死

2015年1月23日16:39
Nation TVより

รายงานข่าวของเทเลกราฟ ซึ่งเผยแพร่บนเว็บไซต์ www.telegraph.co.uk ได้นำเสนอข่าวน.ส.คริสตินา แอนส์ลีย์ (Christina Annesley) นักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ วัย 23 ปี เสียชีวิตบนเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฏร์ธานี ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวชาวอังกฤษคนที่ 3 ที่เสียชีวิตที่เกาะแห่งนี้ หลังจากที่เดวิด มิลเลอร์ และ ฮันนาห์ วิทเธอร์ริดจ์ เสียีชิวตเพราะถูกฆาตกรรมเมื่อปลายปี 2557

www.telegraph.co.uk サイト上で発信・普及しているテレグラフのニュース報道によれば、23歳の英国人旅行者クリスチナー・アネスレイ女史がスタタニー県コパンガン郡タオ島で死亡したとニュース報道した。デービット・ミンロー、ヒンナー・ウィターリットが殺害されて死亡したことに続き、この島で死亡した3人目の英国人の若い女性旅行者となった。

โฆษกสำนักงานกิจการต่างประเทศและเครือจักรภพยืนยันว่าคริสตินา เสียชีวิตเมื่อวันพุธที่ 21 ม.ค.2558 และมอบหมายให้ผู้ช่วยกงสุลติดต่อช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิต
คริสตินาเป็นนักกิจกรรมทางการเมือง เธอเป็นนักรณรงค์เพื่อเสรีภาพและค่อนข้างเป็นที่รู้จักของผู้คน โดยทวิตเตอร์ของเธอนั้นมีผู้ติดตามถึงกว่า 3,500 คน รวมทั้งเคยเป็นนักกิจกรรมทางการเมืองเมื่อสมัยยังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยลีดส์ โดยมีผู้แสดงความเสียใจต่อการจากไปของเธอผ่านสื่อสังคมออนไลน์เป็นจำนวนมาก


英連邦海外局スポークスマンは、クリスチナーは、2015年1月21日に死亡し、領事補にクリスチナーの家族に連絡するように委託したと述べた。彼女は、3,500人のフォロワーがいるツイッターを通じて自由と民衆の体験のキャンペーンを行っていた。いまだリード大学で学んでいる政治活動家だった。ネットを通じて数多くのお悔やみを言葉を得ている。

เทเลกราฟรายงานว่า ก่อนเสียชีวิตไม่นาน คริสตินาได้โพสต์ทวิตเตอร์ว่า การเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในความฝันของเธอและมีแผนท่องเที่ยวเป็นเวลา 4 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 ม.ค. แต่เพียงไม่กี่วันก่อนเสียชีวิตคริสตินาโพสต์ข้อความว่าเธอมีอาการป่วยจากการติดเชื้อในทรวงอกและต้องใช้ยาปฏิชีวนะ

テレグラフが報じるに、死亡する少し前に、クリスチナーは、ツィッターに、彼女の夢の1つであるタイに旅行にきた。1月7日から4か月間旅行する計画であると、死の数日前に投稿している。クリスチナーは胸部が感染症の病気になり、抗生物質薬が必要だとメッセージを投稿していた。

เทเลกราฟแกะรอยข้อความที่เธอโพสต์บนอินเทอร์เน็ตและพบว่า วันที่ 11 ม.ค. คริสตินาได้โพสต์คำถามในเว็บไซต์หนึ่งเกี่ยวกับความเจ็บปวดจากการติดเชื้อในทรวงอกของเธอ ซึ่งมีผู้มาตอบคำถามจำนวนมาก โดยเธอเขียนว่า "ฉันมีอาการติดเชื้อในทรวงอกและเมาค้างด้วยเลยรู้สึกแย่ไปกันใหญ่"

テレグラフは、彼女がインスタグラムに投稿したメッセージを探り当てた。1月11日にクリスチナーは彼女の胸部の感染症による痛みに関して、あるウェブサイトで質問をして、多くの回答を得ていたのを確認している。彼女は、胸部の感染症と二日酔いで、すごく気分が悪いと書いていた。

หลังจากนั้นเธอโพสต์ข้อความอีกหลายอัน ซึ่งมีทั้งวิจารณ์เรื่องที่พักว่าคับแคบ ห้องน้ำสกปรก จนกระทั่งวันที่ 21 ม.ค. ซึ่งเป็นวันที่เธอเสียชีวิต คริสตินาโพสต์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวของเธออีกครั้งว่าเธออยากได้กำลังใจให้เธอรู้สึกดีที่ได้มีช่วงเวลาที่ดีที่นี่ ได้ออกไปชายหาดและใช้ชีวิตอย่างมีความสุข เธอบอกด้วยว่าเธอย้ายมาอยู่บังกะโลแห่งใหม่แล้ว ข้อความตอนหนึ่งระบุว่า "ตอนนี้ฉันนอนอยู่บนเตียงอาบแดดกับแอลกอป็อบส์ (Alcopops) และยาทรามาดอล (Tramadol) จำนวนมาก ตอนนี้ฉันรู้สึกดีขึ้นนิดหน่อย"

それから、彼女は、宿泊したホテルに関して、狭苦しく、トイレは不潔だと、死亡した日の1月21日まで、批判するメッセージを何度も投稿している。旅行に関しては、この間、気分が良くなるように努力し、ビーチに出かけ、幸せそうな日々を暮している。彼女は新しいバンガローに移動したと述べている。次のメッセージでは、今、自分はベッドに寝ているが、アルコール入りの炭酸飲料アルコポップと大量の鎮痛薬のトラマドールをもって日光浴をした。今は、少し気分が良くなっていると書いている。

แอลกอป๊อบส์เป็นเครื่องดื่มปรุงแต่งที่ทำจากข้าวมอลต์ หรือข้าวหมัก เช่นเดียวกับเบียร์ และมีปริมาณแอลกอฮอล์ใกล้เคียงกับเบียร์ มีลักษณะคล้ายสุราผสมน้ำผลไม้บรรจุขวดบางชนิดมีฟอง มีการผสมน้ำผลไม้และแต่งกลิ่นเพื่อให้มีรสชาติหวานกลบความขมของเหล้า
ขณะที่นางมาร์กาเร็ต แอนส์ลีย์ แม่ของคริสตินาโพสต์ข้อความบนเฟสบุ๊กของลูกสาวหลังรู้ข่าวการเสียชีวิตของลูกสาวว่าครอบครัวได้สูญเสียลูกสาวอันเป็นที่รักยิ่งไป เธอเสียชีวิตจากเหตุธรรมชาติ "เรารักลูกมากและจะพาลูกกลับบ้านให้เร็วที่สุด จากแม่และพ่อ"


アルコポップは、ビールと同じように、もち米を発酵したものを加えた飲み物で、ビールと同量のアルコール度数で、ジュースと混ぜるた炭酸酒とである。甘い香りを添加し、お酒の苦さを消している。
一方、クリスチナーの母、マーガレット・アンリーは、娘の死亡のニュースを知った後で、娘のフェイスブックに、家族は愛する娘を失ったと、次のメッセージを投稿した。
彼女は自然死であり、「私たちは、娘を愛しているのでなるべき早く、家に亡骸を連れ戻すつまりです。母と父より。」

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ


スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア